TOP 4 CUỐN SÁCH HỌC TỐT VĂN 12 HAY NÊN MUA

Nắm vững kiến thức môn ngữ văn chinh phục được mọi kì thi, đặc biệt là kì thi THPT Quốc gia đòi hỏi các em học sinh cần phải chăm chỉ học tập. Cùng với đó là tìm được những tài liệu tham khảo hỗ trợ tốt cho quá trình ôn luyện của mình. Để học tốt văn 12, sĩ tử nhất định phải tìm đến những cuốn sách bổ trợ kiến thức môn ngữ văn. Vậy những cuốn sách này sẽ cung cấp cho các em nội dung gì, lợi ích của việc học sách ra sao hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

1. SÁCH HỌC TỐT VĂN “SƠ ĐỒ TƯ DUY VĂN” CÓ GÌ HOT?

Đây là cuốn để học tốt văn 12 rất bổ ích cho mọi thế hệ học sinh cuối cấp THPT. Thông thường các bạn sẽ nghĩ học văn là rất dài, rất khó để ghi nhớ. Tuy nhiên cuốn Sơ đồ tuy duy văn sẽ khiến bạn thay đổi hoàn toàn suy nghĩ đó. 

Sách học tốt văn 12 "Sơ đồ tư duy Ngữ Văn" - Thầy Nhật
Sách học tốt văn 12 “Sơ đồ tư duy Ngữ Văn” – Thầy Nhật

Sơ đồ tư duy văn sẽ tóm gọn tác phẩm 4, 5 trang giấy chỉ trong 1 sơ đồ. Sách được thầy Phạm Minh Nhật cô đọng tinh túy mọi kiến thức của môn Ngữ văn 12 qua chính các sơ đồ được cụ thể hóa. Màu sắc thiết kế đẹp rực rỡ, bắt mắt  tạo động lực học tập, ghi nhớ vấn đề  lâu sâu cho các sĩ tử.

 1.1: Giới thiệu tóm tắt nội dung sách 

Sách học tốt văn 12 tổng hợp hệ thống  kiến thức của toàn bộ tác phẩm văn học có khả năng thi THPT Quốc gia. Ở mỗi tác phẩm – sơ đồ học đều được phân chia rõ ràng về tác giả, tác phẩm, nghệ thuật tu từ được sử dụng trong bài cũng như những ý chính của bài viết. Từ đó học sinh dễ dàng ghi nhớ và phân tích sâu được tác phẩm, không để sót ý chính của bài..

8c17460a1347cb199256

Đây là những bí quyết để làm bài ngắn gọn, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian làm bài thi, dễ dàng đạt điểm tối đa. Bên cạnh đó cuốn sách học tốt ngữ văn 12 này còn giúp người học hiểu bài sâu sắc và tiếp thu kiến thức nhanh chóng, khơi gợi cảm hứng viết bài, kích thích đào sâu suy nghĩ. 

  1.2.  Mục đích, lợi ích nội dung sách    

Sơ đồ tư duy sắp xếp luận điểm luận cứ chính giúp các em khi làm bài thi không trùng lặp , ban giám khảo chấm thi dễ dàng tìm đủ ý để cho điểm cao. Học sinh ghi nhớ kiến thức siêu tốc, bám sát đề bài để làm bài đúng, đủ.

Cuốn Sơ đồ tư duy văn của thầy Phạm Minh Nhật như một làn gió mới thổi vào tâm hồn các sĩ tử, giúp các em đột phá môn  ngữ văn. Trở thành cuốn sách đặc biệt nhất được học sinh lựa chọn trong vô vàn sách học tốt văn 12.

2. 300 Chủ Đề Nghị Luận Xã Hội 

Nghị luận xã hội không hề khó, thế nhưng ít có học sinh nào đạt đến số điểm 1,75 hay trọn vẹn 2 điểm phần này. Tuy nhiên nếu trò nào có trong tay cuốn 300 chủ đề nghị luận xã hội của thầy Phạm Minh Nhật thì ẵm 2 điểm trọn vẹn dễ dàng hơn rất nhiều.

bo 300

 Sách học tốt văn 12 về nghị luận xã hội giới thiệu đến người học những vấn đề nổi bật trong đời sống xã hội thường ngày, vấn đề được quan tâm nhất giai đoạn 2020-2021 được cập nhật liên tục, cùng với đó là lời giải đáp chi tiết cho từng vấn đề.

 2.1. Giới thiệu tóm tắt nội dung sách 

Trong cuốn sách này sẽ hướng dẫn sĩ tử biết cách viết một đoạn văn nghị luận xã hội hay, đầy đủ ý nghĩa, làm nổi bật được ý mà đề bài cần giải quyết, kèm theo 300 đoạn văn mẫu về nghị luận xã hội đã từng đạt điểm tối đa để học sinh theo dõi đúc rút kinh nghiệm.

 Đặc biệt các chủ đề về dịch bệnh, tình yêu thương, đất nước con người cũng được đề cập đến để sĩ tử mở rộng tầm hiểu biết, tiếp cận đa dạng đề bài câu hỏi, tự tin chinh phục mọi dạng bài nghị luận xã hội trong bài thi.

  2.2.  Mục đích, lợi ích nội dung sách    

Cuốn sách mở ra một chân trời mới cho người đọc với nhiều thông tin bổ ích, xoay quanh các vấn đề nổi cộm trong xã hội hiện nay. Giáo viên nên chọn mua ngay để làm tư liệu giảng bài, đặc biệt với học sinh đây sẽ là cuốn sách không thể thiếu để ôn thi các kì thi quan trọng như học sinh giỏi, thi tốt nghiệp, thi THPT Quốc gia.

Sách là tập hợp 300 bài văn nghị luận xuất sắc đáng đọc. Sách học tốt văn 12 giúp học sinh học hỏi được cách trình bày sáng tạo của các bạn khác và tự đánh giá được năng lực bản thân mình khi hiểu biết về một vấn đề nào đó trong xã hội.

Với lời văn sáng tạo, độc đáo được thầy Nhật kết tinh qua hàng chục năm giảng dạy và luyện thi, mỗi vấn đề xã hội trở thành “suối nguồn văn chương tinh túy”, nhưng vẫn thấm đẫm triết lý và thông điệp cần hướng đến mà đề bài đưa ra.

3. TỔNG ÔN NGỮ VĂN 12

Tất cả kiến thức trọng tâm nhất trong chương trình học văn lớp 12 sẽ được tổng hợp trong cuốn Cửu âm chân kinh – Tổng ôn ngữ văn 12 này.

Khi cầm cuốn sách trên tay, ấn tượng đầu tiên đó là bìa sách được thiết kế rất đặc biệt với tên như một tuyệt kỹ võ lâm “CỬU ÂM CHÂN KINH”. 

Với màu sắc chủ đạo là màu đen xám cùng hình ảnh mây trời vần vũ, thầy Phạm Minh Nhật xuất hiện cùng rồng lửa dũng mãnh, như một nhà vua trị vì, một đấng cứu thế, giải cứu toàn bộ sĩ tử đang “vật lộn” với một bầu trời kiến thức văn học, trở thành cuốn sách học tốt văn 12 không thể thiếu với học sinh. 

3.1. Giới thiệu tóm tắt nội dung sách 

Cái hay của cuốn Cửu âm chân kinh – Tổng ôn ngữ văn 12 được thầy Nhật biên soạn chính là phân tích nội dung những kiến thức văn học tuyệt đỉnh, từ các tuyệt kỹ văn chương mà thầy đã chắt lọc qua hàng chục năm giảng dạy.

e6b84ba7dfea07b45efb1

14 tác phẩm văn học được phân tích chuyên sâu đều có sức hút ghê gớm với học sinh và có sức lan tỏa rộng rãi với sĩ tử trong mọi khóa ôn luyện thi THPT Quốc gia.

08b6d5aa41e799b9c0f62

Đây cũng là cuốn sách học tốt văn 12 duy nhất phân tích chi tiết tỉ mỉ, chi tiết từ tác giả, nhan đề, hướng dẫn cách mở bài kết bài, phân tích từng đoạn văn, nhận định, từng nhân vật từ đó chiếm trọn cảm tình người chấm thi.

  3.2.  Mục đích, lợi ích nội dung của sách học tốt văn 12 này

Khi học cùng cuốn sách này các em sẽ được cung cấp toàn bộ kiến thức của 14 tác phẩm văn học chắc chắn có trong kì thi THPT Quốc gia. Các kiến thức được phân bổ toàn diện từ cơ bản đến nâng cao liên quan đến kì thi Đại học. Được làm quen với cấu trúc đề thi THPT Quốc gia, nắm vững các dạng bài thi sẽ xuất hiện trong đề thi chính thức

Song song với đó là rà soát lại toàn bộ hệ thống kiến thức ngữ văn lớp 12 của 14 tác phẩm văn học. Là động lực để học sinh bứt phá điểm số, đạt 9, 10 môn ngữ văn cho mọi kì thi quan trọng.

4. 45 ĐỀ THI NGỮ VĂN 12 

Là một trong số những cuốn sách không thể thiếu để học tốt văn 12, sách 45 đề thi ngữ văn 12 cung cấp tổng số 45 đề thi được tổng hợp, biên soạn bởi thầy Phạm  Minh Nhật. Các đề thi sát nhất với cấu trúc đề thi thực tế. Học sinh sẽ nhanh chóng hiểu được nội dung đề thi bao gồm những phần nào, kiến thức ra sao, cần trau dồi những gì, từ đó có kế hoạch định hướng học tập chi tiết.

Ngay sau các đề thi là phần giải đáp chi tiết để học sinh so sánh đối chiếu kết quả bài làm của mình.

4.1. Giới thiệu tóm tắt nội dung sách 

Cuốn sách được thiết kế với bìa chủ đạo là màu đỏ tím cùng hình ảnh trang trọng của thầy Nhật ở giữa trang bìa. Màu đỏ tím như một nguồn động lực mãnh liệt, là niềm cảm hứng học tập say mê cho mọi học trò.

Hình ảnh cuốn sách học tốt văn 12 "45 đề thi Ngữ Văn 12" của thầy Nhật
Hình ảnh cuốn sách học tốt văn 12 “45 đề thi Ngữ Văn 12” của thầy Nhật

Hệ thống 45 đề thi chuẩn cấu trúc thi THPTQG sẽ giúp em rèn luyện thật tốt tư duy thực chiến khi làm bài trong phòng thi, tự tin chinh phục điểm 9, 10 ngữ văn. Các đề thi, lời giải được thầy đầu tư công sức công phu và tâm huyết. Trong phần giải đáp, cách lập luận, trình bày ấn tượng, dễ xem, dễ nhớ được chia ra thành các phần như:

Với phần I đọc hiểu bao gồm: Giải thích, bàn luận, bài học nhận thức và hành động

Với phần II làm văn sẽ đưa ra các mở bài mẫu để học sinh tham khảo, sau đó là các phân tích chi tiết từng ý nghĩa, nghệ thuật văn học…

  4.2.  Mục đích, lợi ích nội dung sách    

Thay vì phải tìm kiếm các đề thi trên internet không có lời giải chi tiết để so sánh, thì cuốn sách này cung cấp ngay cho sĩ tử hệ thống 35 đề thi giống y như cấu trúc đề thi thật. Học sinh dễ dàng luyện tập, ôn luyện, rút ngắn thời gian làm bài, phân tích đủ ý từ đó đạt điểm tối đa cho môn thi ngữ văn.

Trên thực tế, nhiều bạn nghĩ rằng để học tốt ngữ văn 12 cần có khiếu văn chương, có năng khiếu bẩm sinh. Nhưng thực tế không phải. Tất cả đều phải trải qua quá trình rèn luyện, học tập và tìm được người bạn sách đồng hành phù hợp nhất.

5. KẾT LUẬN

Trên đây là top 4 cuốn sách học tốt ngữ văn 12 mà học sinh không thể bỏ qua được biên soạn bởi thầy Phạm Minh Nhật. Ngoài học tập trên lớp, các em nên học hỏi, trau dồi thêm kiến thức từ các cuốn sách tham khảo để nâng cao khả năng văn học cho mình. Những bạn muốn học tốt ngữ văn lớp 12 hãy chọn ngay cho mình bộ 4 sách bổ ích trên tại Kienguru, hoặc shopee, tiki.

 Hoặc có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ: Công ty Giáo dục lớp học nhỏ, ngõ 850 đường Láng, Phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Chúc các em luôn đạt tới mọi ước nguyện, chinh phục được mọi kì thi trong cuộc đời mình nhé!

99 lượt thích

chi tiet bai viet

Tin bài liên quan

Tin tức có thể bạn quan tâm:

Nhẹ nhàng chạm mốc 8+ môn Toán

+ Dành cho lớp 12 – 2k5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ

NHẸ NHÀNG CHẠM MỐC 8+ MÔN TOÁN

+ Dành cho lớp 12 – 2K5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ