Sách bồi dưỡng học sinh giỏi văn 12

Kỳ thi THPT QG là giai đoạn vô cùng cam go, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc đời học trò. Nhất là đối với các bạn ôn thi nhóm ngành xã hội thì môn Văn được coi là môn khó nhằn nhất. Để học tốt Ngữ Văn hơn, các bạn đã biết tới những cuốn bồi dưỡng học sinh giỏi văn 12 chưa, sách có nội dung gì đặc biệt và cấu trúc ra sao? Hãy theo dõi ngay bài viết này để tìm được hướng học tập tăng trình độ nhanh nhất. 

 1. Sách bồi dưỡng học sinh giỏi văn 12: Tổng ôn ngữ văn 12

Cuốn sách bồi dưỡng học sinh giỏi văn 12 đầu tiên được học sinh lựa chọn rất nhiều phải nhắc đến chính là cuốn lí luận văn học bồi dưỡng học sinh giỏi: Tổng ôn ngữ văn 12 của thầy Phạm Minh Nhật. Đây là cuốn sách tham khảo văn học để đáp ứng mọi nhu cầu của các em cũng như giáo viên trong việc bồi dưỡng học sinh khá, giỏi môn ngữ văn THPT. Đặc biệt là cho những ai đang chuẩn bị cho kỳ thi THPT QG.

Sách bồi dưỡng học sinh giỏi văn 12: Tổng ôn ngữ văn 12

Mặc dù hiện nay trên thị trường, sách tham khảo, sách đọc thêm học tốt ngữ văn nhiều vô số nhưng cuốn Tổng ôn ngữ văn 12 của thầy Phạm Minh Nhật vẫn là một ngọn đèn thắp sáng con đường học văn học cho các em học sinh. 

Với kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi THPT QG hàng chục năm, thầy Nhật đã  chặt lọc tất cả những tinh túy văn chương trong chương trình văn 12 với cuốn sách này. Nội dung bám sát theo cấu trúc thi Đại học của Bộ GD – ĐT.

 1.1 Tóm tắt nội dung sách bồi dưỡng học sinh giỏi văn 12

Với màu sắc chủ đạo là màu đen xám kết hợp ánh lửa sáng rực, cùng hình ảnh mây trời vần vũ, thầy Phạm Minh Nhật xuất hiện cùng rồng dũng mãnh giúp cứu thế toàn bộ sĩ tử đang “vật lộn” với một bầu trời kiến thức văn học. 

Khi cầm cuốn sách bồi dưỡng học sinh giỏi văn 12 Tổng ôn ngữ văn 12 trên tay, ấn tượng đầu tiên đó là bìa sách được thiết kế rất đặc biệt với tên như một tuyệt kỹ võ lâm “CỬU  ÂM CHÂN KINH” – như một bí kíp võ công – bí kíp học văn hiệu quả nhất cho mọi học sinh.

14 tác phẩm văn học được phân tích chuyên sâu đều có sức hút ghê gớm với học sinh, bồi dưỡng học sinh giỏi văn 12,  và có sức lan tỏa rộng rãi với sĩ tử trong mọi khóa ôn luyện thi THPT Quốc gia. Sách sẽ phân tích 14 tác phẩm chính trong văn  học 12 đó là:

08b6d5aa41e799b9c0f62

 • Tuyên ngôn độc lập – Hồ  Chí  Minh.
 • Tây Tiến – Quang Dũng.
 • Việt Bắc – Tố Hữu.
 • Sóng – Xuân Quỳnh.
 • Đất nước – Nguyễn Khoa Điềm.
 • Đàn ghi ta của Lorca – Thanh Thảo.
 • Người lái đò sông Đà – Nguyễn Tuân.
 • Ai đã đặt tên cho dòng sông – Hoàng Phủ Ngọc Tường.
 • Vợ chồng A Phủ – Tô Hoài.
 • Vợ Nhặt – Kim Lân.
 • Truyện ngắn Rừng Xà Nu – Nguyễn Trung Thành.
 • Những đứa con trong gia đình – Nguyễn Thi
 • Chiếc thuyền ngoài xa – Nguyễn Minh Châu.
 • Hồn Trương Ba, da hàng thịt – Lưu Quang Vũ.

Đây cũng là cuốn chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi môn ngữ văn duy nhất phân tích chi tiết tỉ mỉ, chi tiết từ tác giả, nhan đề, hướng dẫn cách mở bài kết bài, phân tích từng đoạn văn, nhận định, từng nhân vật từ đó chiếm trọn cảm tình người chấm thi.

Để đạt được điểm cao như mong muốn, chắc chắn các em không thể thiếu nguồn học liệu Tổng ôn ngữ văn 12 của thầy Phạm Minh Nhật trong tủ sách của mình.

1.2.  Mục đích, lợi ích khi học với sách bồi dưỡng học sinh giỏi văn 12

Học chăm chỉ, cần cù, ghi nhớ kiến thức là điều kiện cần và đủ để các em đỗ đại học. Khi học cùng cuốn sách này các em sẽ được cung cấp toàn bộ kiến thức của 14 tác phẩm văn học chắc chắn sẽ có trong phần đề thi của kỳ thi THPT Quốc gia. 

Các kiến thức văn học được phân bổ toàn diện từ cơ bản đến nâng cao liên quan đến kỳ thi đại học, phù hợp với mọi trình độ năng lực của học sinh. Các em sẽ được làm quen với cấu trúc đề thi THPT Quốc gia, nắm vững các dạng bài thi sẽ xuất hiện trong đề thi chính thức.

 1. Sách bồi dưỡng học sinh giỏi văn 12: 45 đề thi ngữ văn 12

Là một trong số những cuốn sách không thể thiếu để bồi dưỡng học sinh giỏi văn 12, sách 45 đề thi ngữ văn 12 cung cấp tổng số 45 đề thi được tổng hợp, biên soạn bởi thầy Phạm  Minh Nhật. 

Các đề thi sát nhất với cấu trúc đề thi thực tế. Học sinh sẽ nhanh chóng hiểu được nội dung đề thi bao gồm những phần nào, kiến thức ra sao, cần trau dồi những gì, từ đó có kế hoạch định hướng học tập chi tiết.

2022 12 09 135844

Ngay sau các đề thi là phần giải đáp chi tiết để học sinh so sánh đối chiếu kết quả bài làm của mình.

2.1. Tóm tắt sách bồi dưỡng học sinh giỏi văn 12 45 đề thi ngữ văn

Cuốn sách được thiết kế với bìa chủ đạo là màu đỏ tím cùng hình ảnh trang trọng của thầy Nhật ở giữa trang bìa. Màu đỏ tím như một nguồn động lực mãnh liệt, là niềm cảm hứng học tập say mê cho mọi học trò.

Screenshot 2023 01 17 103404

Hệ thống 45 đề thi chuẩn cấu trúc thi THPTQG sẽ giúp em rèn luyện thật tốt tư duy thực chiến khi làm bài trong phòng thi, tự tin chinh phục điểm 9, 10 ngữ văn từ đó bồi dưỡng học sinh giỏi văn 12. Các đề thi, lời giải được thầy đầu tư công sức công phu và tâm huyết. Trong phần giải đáp, cách lập luận, trình bày ấn tượng, dễ xem, dễ nhớ được chia ra thành các phần như:

Với phần I sẽ là hệ thống 45 đề thi sát cấu trúc bài thi của Bộ GD – ĐT. Phần 2 là đáp án chi tiết của 45 đề thi để học sinh tham khảo, sau đó là các phân tích chi tiết từng ý nghĩa, nghệ thuật văn học…

  2.2.  Mục đích, lợi ích nội dung sách    

Nhiều bạn học sinh nghĩ rằng để học tốt ngữ văn 12 cần có khiếu văn chương, có năng khiếu bẩm sinh. Nhưng thực tế không phải. Tất cả đều phải trải qua quá trình rèn luyện, học tập và tìm được người bạn sách đồng hành phù hợp nhất. 

Screenshot 2023 01 17 103622

Với cuốn 45 đề thi ngữ văn 12, các em sẽ được cung cấp:

 • 45 đề thi chuẩn cấu trúc thi THPTQG sẽ giúp em rèn luyện thật tốt tư duy thực chiến khi làm bài
 • Cung cấp đa dạng các đề thi để học sinh được tiếp cận sát nhất với đề thi thật
 • Hướng dẫn giải bài chi tiết, đầy đủ để học sinh so sánh, tính điểm, từ đó biết được lực học của mình đang ở đâu, tạo ra kế hoạch học tập rõ ràng

Thay vì phải đi tổng hợp, tìm kiếm các đề thi trên internet không có lời giải chi tiết để so sánh, không có đáp án để theo dõi học tập, thì cuốn sách này cung cấp ngay tất cả các chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi văn 12 được chắt lọc hay nhất, đặc sắc nhất. 

45 đề thi ngữ văn của thầy Nhật sẽ tiết lộ, bồi dưỡng học sinh giỏi văn 12 tất tần tật kiến thức văn học cùng những mẹo làm bài đạt điểm cao, những lời giải chi tiết. Giúp các bạn học sinh bỏ túi hơn 45 bộ đề thi bám sát với ma trận và có khả năng ra thi nhất.

Học sinh dễ dàng luyện tập, ôn luyện, rút ngắn tới 30% thời gian làm bài, phân tích đủ ý từ đó đạt điểm tối đa cho môn thi ngữ văn.

 1. Kết luận

Trên đây là những cuốn sách lý luận văn học bồi dưỡng học sinh giỏi mà học sinh không thể bỏ qua được biên soạn bởi thầy giáo nổi tiếng Phạm Minh Nhật. Ngoài học tập, nghe giảng trên lớp, các em nên học hỏi, trau dồi thêm nguồn kiến thức từ các cuốn sách tham khảo để bồi dưỡng học sinh giỏi văn 12 nâng cao trình độ, kiến thức văn học cho mình.

Để sở hữu ngay chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi văn 12 của thầy Nhật, các em hãy liên hệ với Kienguru theo địa chỉ: Công ty Cổ phần Giáo dục lớp học nhỏ, số 9, ngõ 80 Trung Kính, Cầu Giấy, HN. Hoặc mua tại đây, shopee, tiki.

Chúc các em luôn đạt được mọi ước nguyện, chinh phục được điểm 9, 10 cho môn Ngữ văn nhé!

 

99 lượt thích

chi tiet bai viet

Tin bài liên quan

Tin tức có thể bạn quan tâm:

Nhẹ nhàng chạm mốc 8+ môn Toán

+ Dành cho lớp 12 – 2k5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ

NHẸ NHÀNG CHẠM MỐC 8+ MÔN TOÁN

+ Dành cho lớp 12 – 2K5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ