Có nên học theo sách văn mẫu lớp 12 không?

Đối với nhiều học sinh, dù đang học ở cấp nào thì môn Ngữ Văn cũng là một môn khá “khoai”, dài và thật khó để nhớ, để viết một bài văn mất khá nhiều thời gian. Các em hay lầm tưởng rằng nếu toán chỉ cần chăm chỉ sẽ giỏi, còn văn thì phải có năng khiếu, điều này là không đúng. Chỉ cần các em tìm đúng người thầy – là những cuốn sách văn mẫu lớp 12 hay là trình độ văn học của các em sẽ tăng lên đáng kể. Hãy cùng tìm hiểu về nội dung chi tiết, điểm đặc biệt của những cuốn sách văn này nhé.

  1. So sánh giữa học theo sách văn mẫu lớp 12 và sơ đồ tư duy văn

Học theo văn mẫu hay lớp 12, nếu học sinh biết chọn lọc có thể học được nhiều điều từ bố cục bài văn, cách sử dụng ngôn từ, ý tưởng có định hướng, từ đó sàng lọc và vận dụng vào bài văn của mình. 

Không những vậy sách văn mẫu còn có nhiều loại để học sinh tham khảo kiến thức từ chính những bài văn của học sinh, từ chính nhận thức và cảm xúc của học trò. 

Bên cạnh đó, văn mẫu hay lớp 12 còn làm tăng khả năng học tốt môn Ngữ Văn, giúp học sinh học một cách tốt hơn vì các sách văn mẫu luôn chọn lọc ý chính, nắm chắc kiến thức cơ bản thông qua cách trình bày bài văn.

sách văn mẫu lớp 12 và sơ đồ tư duy văn

Mặc dù có nhiều điểm lợi, tuy nhiên nếu chỉ học theo sách văn mẫu lớp 12 sẽ không hình thành được khả năng tự học hỏi cho các em. Điều này khiến kiến thức trở nên mai một. Làm học sinh trở nên trây ỳ, không chịu ghi nhớ kiến thức để vận dụng mà chỉ chăm học thuộc lòng học vẹt dẫn đến tình trạng lười đọc tác phẩm chính.

Thấu hiểu được điều đó, thầy Phạm Minh Nhật – Giáo viên môn Ngữ Văn nổi tiếng Việt Nam đã ra mắt và biên soạn cuốn Sơ đồ tư duy Ngữ Văn 12. Cuốn sách này mang đến cho các em học sinh trọn vẹn toàn bộ kiến thức văn học 12. Các tác phẩm dài 4, 5 trang giấy được thầy sắp xếp, gói gọn chỉ trong 1 sơ đồ tư duy.

  1. Học theo sơ đồ tư duy văn có lợi ích gì so với sách văn mẫu lớp 12

Học theo sơ đồ Tư duy được mệnh danh “công cụ vạn năng cho bộ não”  của học sinh, đây là phương pháp ghi chú sáng tạo đem lại hiệu quả học tập cao trong lĩnh vực giáo dục.

Học văn theo sơ đồ tư duy sẽ giúp học sinh ghi nhớ và lưu trữ một lượng lớn thông tin các tác phẩm văn học. Sơ đồ sẽ hệ thống khối kiến thức khổng lồ, cho phép hiển thị mối quan hệ giữa các ý tưởng văn học riêng lẻ và tổng quan toàn bộ nội dung tác phẩm trong nháy mắt.

Khi học tác phẩm văn học bằng sơ đồ tư duy, sẽ giúp các em:

  • Nâng cao hiệu suất học tập.
  • Thúc đẩy sự sáng tạo.
  • Cải thiện khả năng ghi nhớ.

Sơ đồ tư duy ngữ văn – văn mẫu hay lớp 12 thể hiện thông tin một cách trực quan sinh động, kích hoạt trí nhớ cho học sinh, giúp não bộ của các em ghi nhớ và cải thiện khả năng học tập. 

Không chỉ có vậy ưu điểm khi học văn qua sơ đồ tư duy là:  Dễ nhìn, dễ viết. Kích thích hứng thú học tập và khả năng sáng tạo của học sinh. Phát huy tối đa tiềm năng ghi nhớ của bộ não .

Nếu  như thông thường não bộ của chúng ta ghi chép thông tin bằng các ký tự, đường thẳng, con số, thì với cách ghi chép này, chúng ta sẽ sử dụng cả 2 bán cầu não trái và phải để ghi nhớ kiến thức được lâu sâu nhất.

2.1. Giới thiệu về sách “Sơ đồ tư duy văn”

Đây là cuốn sách văn mẫu lớp 12 theo sơ đồ rất bổ ích cho mọi thế hệ học sinh cuối cấp THPT. Thông thường các bạn sẽ nghĩ học văn là rất dài, rất khó để ghi nhớ. Tuy nhiên cuốn Sơ đồ tuy duy văn sẽ khiến bạn thay đổi hoàn toàn suy nghĩ đó. 

8c17460a1347cb199256

Sơ đồ tư duy văn sẽ tóm gọn tác phẩm 4, 5 trang giấy chỉ trong 1 sơ đồ. Sách được thầy Phạm Minh Nhật cô đọng tinh túy mọi kiến thức của môn Ngữ văn 12 qua chính các sơ đồ được cụ thể hóa. Màu sắc thiết kế đẹp rực rỡ, bắt mắt  tạo động lực học tập, ghi nhớ vấn đề  lâu sâu cho các sĩ tử.

Sách tổng hợp hệ thống  kiến thức của toàn bộ tác phẩm văn học có khả năng thi THPT Quốc gia. Ở mỗi tác phẩm – sơ đồ học đều được phân chia rõ ràng về tác giả, tác phẩm, nghệ thuật tu từ được sử dụng trong bài cũng như những ý chính của bài viết. Từ đó học sinh dễ dàng ghi nhớ và phân tích sâu được tác phẩm, không để sót ý chính của bài..

Đây là những bí quyết để làm bài ngắn gọn, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian làm bài thi, dễ dàng đạt điểm tối đa. Bên cạnh đó cuốn sách học tốt ngữ văn 12 này còn giúp người học hiểu bài sâu sắc và tiếp thu kiến thức nhanh chóng, khơi gợi cảm hứng viết bài, kích thích đào sâu suy nghĩ. 

2.2. Mục đích, lợi ích nội dung sách sách văn mẫu lớp 12

Sơ đồ tư duy sắp xếp luận điểm luận cứ chính giúp các em khi làm bài thi không trùng lặp , ban giám khảo chấm thi dễ dàng tìm đủ ý để cho điểm cao. Học sinh ghi nhớ kiến thức siêu tốc, bám sát đề bài để làm bài đúng, đủ.

895a58740939d1678828

– Phiên bản đặc biệt HỌC NHANH NHỚ LÂU.

– Gồm Sơ đồ tư duy toàn bộ tác phẩm ôn thi đại học “cực chất”.

– Thu gọn mỗi tác phẩm 4-5 trang giấy chỉ trong 1 sơ đồ tư duy.

– Ghi nhớ siêu tốc, bám sát đề bài dễ dàng đạt điểm cao”.

– Sơ đồ tư duy sắp xếp luận điểm luận cứ chính giúp các em khi làm bài thi không trùng lặp , ban giám khảo chấm thi dễ dàng tìm đủ ý để cho điểm cao”

Thay vì việc phải học thuộc lòng những gạch đầu dòng nhàm chán, việc ghi nhớ bằng sơ đồ tư duy sáng cho các tác phẩm văn học 12 tạo với những hình ảnh, màu sắc sinh động sẽ giúp học sinh không còn tình trạng kém tập trung, diễn đạt nhầm lẫn, nhớ trước quên sau.

Các em sẽ nhớ tất cả khối kiến thức khổng lồ, các câu từ, nghệ thuật đặc sắc, hay những luận điểm luận cứ quan trọng của tác phẩm từ đó vượt qua mọi kỳ thi với số điểm tối đa.

Một trong những lợi ích to lớn của việc học tập tác phẩm văn học bằng sơ đồ tư duy là nó giúp ích cho việc học tập có ý nghĩa và mang lại hiệu quả thực sự. Sơ đồ tư duy khuyến khích học sinh tạo mối liên hệ giữa kiến ​​thức lại với nhau. Giúp củng cố và mang lại chiều sâu cho kiến thức văn học của sĩ tử.

Cuốn Sơ đồ tư duy văn của thầy Phạm Minh Nhật như một làn gió mới thổi vào tâm hồn các sĩ tử, giúp các em đột phá môn  ngữ văn. Trở thành cuốn sách đặc biệt nhất được học sinh lựa chọn trong vô vàn sách học tốt văn 12.

  1. Kết luận

Kiến thức môn Văn 12 sẽ càng rộng, càng khó nếu các em không tìm ra được phương pháp học tập thông minh mang lại hiệu quả ngay từ bây giờ. Việc học sách văn mẫu lớp 12 theo sơ đồ tư duy sẽ giúp các em rút ngắn thời gian ôn tập và ôn đúng, đủ kiến thức trọng tâm chắc chắn sẽ gặp trong kỳ thi quan trọng.

Trong điều kiện có sự đổi mới liên tục trong học – thi từ Bộ Giáo dục – Đào tạo, các em cũng cần sở hữu khả năng tư duy sáng tạo, nắm vững kiến thức và tổng ôn trọn vẹn được toàn bộ tác phẩm văn học lớp 12. 

Để sở hữu ngay cuốn sách văn mẫu lớp 12 sơ đồ tư duy Ngữ văn 12 của thầy Phạm Minh Nhật sớm nhất, hãy liên hệ theo địa chỉ: Công ty Cổ phần Giáo dục Lớp học nhỏ, số 9 ngõ 80 Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Hoặc truy cập vào đây, Tiki, Shopee.

99 lượt thích

chi tiet bai viet

Tin bài liên quan

Tin tức có thể bạn quan tâm:

Nhẹ nhàng chạm mốc 8+ môn Toán

+ Dành cho lớp 12 – 2k5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ

NHẸ NHÀNG CHẠM MỐC 8+ MÔN TOÁN

+ Dành cho lớp 12 – 2K5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ