Top 5 ứng dụng giúp trẻ thông minh hơn

 

Cùng với sự thay đổi của công nghệ, ngành giáo dục cũng đã có những thay đổi lớn về nội dung cũng như phương pháp giảng dạy. Với sự xuất hiện của các ứng dụng điện thoại, việc truyền tải nội dung học tập trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Bằng ý tưởng mới lạ và cách truyền đạt sinh động, 5 ứng dụng dưới đây không chỉ giúp trẻ học tốt mà còn phát triển tư duy tốt hơn:

1. Duolingo – ứng dụng học ngoại ngữ

Chi phí: miễn phí – trả phí cho chương trình không giới hạn

istock-1048293734

Phần mềm Doulingo cung cấp số lượng lớn những bài học ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp,… với nhiều chủ đề khác nhau. Đối với việc học ngoại ngữ, yếu tố thu hút là quan trọng nhất, Doulingo với thiết kế trực quan sinh động bằng hình ảnh, văn bản, âm thanh nên sẽ giúp trẻ hứng thú hơn trong việc học và nhớ từ vựng. Ngoài ra, phần mềm cũng chia nhiều cấp độ khác nhau cho mỗi bài giảng và bài kiểm tra để người học có những sự lựa chọn phù hợp.

2. Youtube Kids – ứng dụng học kỹ năng, giải trí, sáng tạo

Chi phí: Miễn phí

Youtube Kids là ứng dụng dành riêng cho trẻ với những nội dung được sàng lọc kỹ lưỡng cùng giao diện thân thiện giúp trẻ dễ dàng sử dụng và thoải mái thỏa trí tò mò. Đặc biệt, Youtube Kids còn có các tùy chọn để phụ huynh có thể quản lý nội dung và thời gian online của trẻ.

68260025091415.5634a382118db-e1550832703283-1600x957

Phụ huynh có thể tắt chức năng tìm kiếm trong ứng dụng YouTube Kids nhằm giới hạn nội dung/chủ đề xem của con mình trong những kênh đã được đội ngũ YouTube Kids giám sát. Điều này đồng nghĩa rằng kết quả tìm kiếm sẽ không bao gồm nội dung/chủ đề nằm ngoài những nội dung được cho phép của phụ huynh trên ứng dụng YouTube Kids.

3. Kiến Guru – ứng dụng củng cố kiến thức nhà trường

Chi phí: miễn phí – trả phí cho chương trình không giới hạn

Kiến Guru là ứng dụng e-learning tiên phong tại Việt Nam mang đến giải pháp toàn diện để bạn chinh phục tất cả các môn học chính khoá từ lớp 1 đến 12. Kiến Guru còn là một cộng đồng học tập trực tuyến phong phú, nơi giải đáp thắc mắc nhanh chóng và cung cấp thử thách học vui – học chất mỗi ngày, hỗ trợ tối đa giúp học sinh tự học mọi lúc, mọi nơi và giúp cha mẹ theo dõi quá trình tiến bộ của con.

6xJV3KNvKvzgJkqn5PyAtX

Với hơn 4000+ video bài giảng chất lượng cao giúp hệ thống lại toàn bộ nội dung bài giảng và bám sát theo chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo dưới hình thức video với hiệu ứng đồ hoạ sinh động.

4. Flow Free – game giúp tăng khả năng quan sát

Chi phí: miễn phí

Flow Free là game có tính năng nổi bật mà người chơi không mất nhiều thời gian để hiểu, nắm luật chơi cũng như cách giải đố. Game bắt đầu với các màn chơi khá dễ và dần sẽ trở nên khó hơn khi kích thước lưới và số lượng chấm màu trên màn hình tăng lên. Cũng vì sự tối giản hóa này mà đồ họa trong Flow Free chỉ ở mức trung bình nhưng có thêm một số hiệu ứng thú vị như hiệu ứng giọt nước rơi khi người chơi nối đúng hoặc nối sai các chấm màu.

flow-pic4

Flow Free không chỉ là một tựa game gây nghiện, đây cũng sẽ là ứng dụng giúp trẻ rèn luyện trí não của bạn mỗi ngày. Song song với những bài học kiến thức thì chơi game với nhiều thử thách thú vị, kích thích khả năng phán đoán, logic và tư duy của người chơi nên phù hợp với những người thích thử thách bản thân bằng “chất xám”.

5. Anki – ứng dụng online flashcard

Chi phí: miễn phí

Anki là một phần mềm flashcard đề cao tính tương tác. Với khối lượng từ vựng khổng lồ, việc học một ngôn ngữ mới trở nên khó khăn khi những phương pháp truyền thống rất dễ chán. Các tính năng nổi bật của ứng dụng là: sử dụng kho flashcard có sẵn hoặc do những người dùng Anki khác tạo lập, tạo các bộ flashcard riêng của bạn, và sử dụng chúng.

maxresdefault-23

Việc phát triển trí thông minh ngay từ khi còn nhỏ là điều vô cùng quan trọng nhưng cũng rất khó khăn. Hãy thử 5 ứng dụng sáng tạo trên, quá trình rèn luyện sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

5 ĐIỀU VỀ KIẾN GURU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

– Là ứng dụng học tập cho học sinh cấp 1 đến cấp 3 với hệ thống bài giảng, câu hỏi và đề thi phong phú.

– Nhiều bài giảng Kỹ năng sống – Kỹ năng thành công trang bị kiến thức và phẩm chất cho học sinh.

– Video bài giảng trực quan, sinh động với mô tả thực tế, gần gũi giúp hiểu bài nhanh, sâu và lâu.

– Mỗi bài giảng đi kèm bảng kiến thức tổng quát giúp học sinh dễ nắm bắt kiến thức, cùng với các câu hỏi ôn luyện nhiều cấp độ để kiểm tra, ôn tập, tự tin trước các kì thi.

– Chi phí sử dụng hợp lý cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Để biết thêm chi tiết xin liên hệ hotline: 0283 620 0214

 

99 lượt thích

chi tiet bai viet

Tin bài liên quan

Tin tức có thể bạn quan tâm:

Nhẹ nhàng chạm mốc 8+ môn Toán

+ Dành cho lớp 12 – 2k5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ

NHẸ NHÀNG CHẠM MỐC 8+ MÔN TOÁN

+ Dành cho lớp 12 – 2K5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ