Toán tiếng Anh lớp 1 – Chủ đề, nội dung, gợi ý giải chi tiết

Toán tiếng Anh lớp 1 đang là xu hướng giáo dục hiện tại và tương lai. Mô hình đào tạo này giúp các em học sinh phát triển tư duy, nâng cao khả năng suy luận. Hơn thế nữa, mỗi cá nhân còn có cơ hội tiếp thu thêm ngôn ngữ mới, tự tin giao tiếp, phát triển vượt bậc sau này.

1. Cần chuẩn bị những gì khi học toán tiếng Anh lớp 1?

Bạn có biết tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ. Vì thế, cho con học toán tiếng Anh lớp 1 vô cùng cần thiết, tạo dựng nền tảng vững chắc, phát triển vượt bậc sau này. Muốn rèn luyện thật tốt bạn cần chuẩn bị đầy đủ những yếu tố sau:

Cần chuẩn bị những gì khi học toán tiếng Anh lớp 1

Nên chuẩn bị Laptop hoặc điện thoại có kết nối mạng Internet để học toán tiếng Anh

Chuẩn bị Laptop hoặc điện thoại hoạt động ổn định, có hình ảnh và âm thanh rõ ràng. Đồng thời, các thiết bị này phải sử dụng được các phần mềm học trực tuyến. Nhờ đó, quá trình học toán tiếng Anh lớp 1 mới diễn ra thuận lợi, hiệu quả.

 • Đảm bảo đường truyền Internet ổn định, ưu tiên chọn gói mạng chất lượng, tốc độ nhanh. Điều này giúp cho chất lượng âm thanh, hình ảnh ổn định, không bị ngắt quãng trong quá trình học.
 • Bố trí không gian học yên tĩnh, tránh bị xao nhãng. Chủ động tránh xa các thiết bị điện tử, điện thoại làm ảnh hưởng đến khả năng tập trung của trẻ.
 • Luôn chuẩn bị bút và vở để ghi chép lại kiến thức quan trọng trong toán tiếng Anh lớp 1.

Như vậy, việc chuẩn bị khi học toán tiếng Anh lớp 1 không quá phức tạp. Chỉ cần thiết bị điện tử có kết nối Internet đã giúp học sinh tiếp cận kiến thức dễ dàng. Ngoài ra, cha mẹ nên dành thời gian tham gia cũng bé, hướng dẫn để bớt đi những bỡ ngỡ buổi ban đầu rèn luyện.

2. Chủ đề, nội dung của sách toán tiếng Anh lớp 1

Toán tiếng Anh lớp 1 chính là việc giúp bé học toán thông qua tiếng Anh ngay từ khi mới học lớp 1. Hình thức đào tạo này khá mới ở Việt Nam nhưng đã phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Nội dung của chương trình kể trên đề cập tới những vấn đề sau:

2.1. Toán tiếng Anh lớp 1 giúp học sinh làm quen số đếm song ngữ

Sách toán tiếng Anh lớp 1 đề cập tới các dạng số, chữ bằng tiếng Anh. Nhờ kiến thức gần gũi, đơn giản giúp cho học sinh dễ tiếp thu, khắc sâu nội dung quan trọng. Do vậy, việc học ngoại ngữ và tăng khả năng tư duy sẽ được đáp ứng tốt nhất.

word image 18807 3

Toán tiếng Anh dành cho lớp 1 vừa học ngoại ngữ vừa tăng cường tư duy – Một mũi tên trúng 2 đích

Toán tiếng Anh ở lớp 1 còn chia ra nhiều chủ đề như gia đình, cây cối, hành động, số học. Chương trình liên tục được lặp lại giúp bé thành thạo, nâng cao sự hứng thú.

2.2. Tiền đề quan trọng để tham gia các cuộc thi về toán

Học toán tiếng Anh chương trình lớp 1 không chỉ đơn thuần để hiểu thêm về ngoại ngữ, tăng cường tư duy. Hơn thế nữa, các em học sinh còn có cơ hội tham gia các kỳ thi như Violympic. Sân chơi này giúp tạo động lực cho mỗi cá nhân, thúc đẩy sự hào hứng khi rèn luyện trực tuyến.

word image 18807 4

Học toán tiếng Anh dành cho lớp 1 giúp các em có cơ hội tham gia các kỳ thi quốc tế

Thông qua kỳ thi học sinh sẽ nhớ được nhiều từ tiếng Anh và dễ dàng vận dụng cho các bài toán sau này. Đặc biệt, các em có thể lựa chọn nhiều dạng bài tập tại nhà, rèn luyện thêm khả năng tính toán. Khi làm tốt các bài tập học sinh cũng trở nên tự tin tham gia tại đấu trường quốc tế.

Mặt khác, việc tiếp xúc với tiếng Anh từ khi còn nhỏ chính là lợi thế tuyệt vời. Bởi trong giai đoạn này trí não của các bé đang trong thời kì phát triển, khả năng ghi nhớ cực tốt. Do đó, học tiếng Anh song song với tiếng Việt sẽ giúp bé làm quen sớm, tránh bỡ ngỡ về sau.

3. Gợi ý giải một số bài tập toán tiếng Anh lớp 1

Bài tập tiếng Anh lớp 1 gồm nhiều dạng khác nhau được thiết kế theo kiến thức tổng hợp. Vì thế, quý thầy cô, phụ huynh có thể in ra để các em sử dụng trên lớp hoặc luyện tập tại nhà. Cụ thể như sau:

Bài tập số 1: Yêu cầu các em nối các tranh với từ tiếng Anh tương ứng:

word image 18807 5

Trả lời:

 • Số 1 nối với Cat.
 • Số 2 nối với Table.
 • Số 3 nối với Teddy Bear.
 • Số 4 nối với Circle.
 • Số 5 nối với Pencil.

Bài tập số 2: Yêu cầu các em nhìn hình và viết

word image 18807 6

Trả lời:

 1. Bag – Cái túi.
 2. Car – Ô tô.
 3. Milk – Sữa.
 4. Goat – Con dê.
 5. Hens – Gà mái.

Bài tập số 3: Yêu cầu các em hãy đếm và viết đúng số lượng ở mỗi bức tranh bằng tiếng Anh

word image 18807 7

Trả lời:

 1. Two Apple – Hai quả táo.
 2. Five cars – 5 chiếc ô tô.

Bài tập số 4: Yêu cầu các em đọc và nối các từ có nghĩa tiếng Anh, tiếng Việt tương ứng

word image 18807 8

Trả lời:

 1. Nối với e.
 2. Nối với c.
 3. Nối với f.
 4. Nối với b.
 5. 5 nối với a.
 6. Nối với c.

Bài tập số 5: Yêu cầu các em nhìn vào những bức tranh dưới đây và hoàn thành câu

word image 18807 9

Trả lời:

 • This is my car.
 • This is my hat.
 • This is my cat.
 • This is my eggs.

Nhìn chung, các bài tập toán tiếng Anh của lớp 1 không quá phức tạp. Vì thế, cha mẹ có thể học cùng bé, nâng cao vốn từ vựng và củng cố thêm khả năng tư duy.

4. Cách học môn toán tiếng Anh chương trình lớp 1 hiệu quả

Môn toán Tiếng Anh đang dần phổ cập tạo các nhà trường. Theo đó, đông đảo phụ huynh luôn mong muốn con em học thật tốt, đạt điểm cao trong các kỳ thi. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể giúp học sinh luôn cảm thấy hào hứng đối với mô hình đào tạo mới mẻ này:

4.1. Hiểu rõ các thuật ngữ toán trong tiếng Anh

Vấn đề của hầu hết các em học sinh hiện nay không nằm ở việc tính toán. Mấu chốt chính là sự khó khăn của ngôn ngữ, từ vựng mới mẻ. Do vậy, trước khi đi vào làm các dạng bài tập cụ thể quý phụ huynh cùng thầy cô hãy giải thích rõ từng thuật ngữ.

word image 18807 10

Các thuật ngữ thường thấy trong toán tiếng Anh lớp 1

Ban đầu chúng ta sẽ ghi thuật ngữ tiếng Anh và giải nghĩa bằng tiếng Việt ngay bên cạnh. Khi làm nhiều bài toán các em nhanh chóng nắm rõ thông tin cũng như không cần phải tra cứu thêm.

4.2. Luôn tóm tắt đề bài

Với các bài toán bằng tiếng Anh thầy cô có thể hướng dẫn học sinh tóm tắt nội dung chính. Việc này giúp các em hiểu rõ mấu chốt, vấn đề cần giải quyết, tránh bỏ sót bất kỳ dữ liệu nào. Đồng thời, học sinh cũng không phải tìm kiếm lại chúng trong khi đang tính toán.

word image 18807 11

Luôn tóm tắt đề bài để học môn toán tiếng Anh tốt hơn

4.3. Luôn bình tĩnh để giải quyết bài toán tốt nhất

Đối với những học sinh lớp 1 thường tỏ ra lúng túng, mất bình tĩnh khi gặp phải đề toán tiếng Anh có nhiều dữ kiện. Do vậy, chúng ta cần định hướng học sinh có từ từ phân tích vấn đề để giải dễ hơn.

word image 18807 12

Rèn luyện khả năng bình tĩnh để giải quyết bài toán tốt nhất

Ngoài ra, các thầy cô cần tạo cho học sinh sự thoải mái, tránh đè nặng tâm lý. Như vậy, các em mới tự tin tìm đến sự trợ giúp, hỏi mọi vấn đề đang thắc mắc.

Nhìn chung, toán tiếng Anh lớp 1 là mô hình đào tạo mới khó tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu. Hơn hết, việc học cần phải cố gắng phấn đấu trong thời gian dài mới có thể đạt được thành tựu. Do vậy, quý phụ huynh cùng thầy cô hãy sát cánh, động viên các em nhằm rèn luyện tốt hơn.

=>> Xem thêm nội dung liên quan: Toán tiếng anh lớp 2

Trên đây là những thông tin chi tiết về toán tiếng Anh lớp 1. Mời độc giả tiếp tục theo dõi chuyên trang để tiếp tục cập nhật nhiều kiến thức hữu ích khác.

Đăng kí ngay tại đây =>> KienGuru.vn <<= để nhận khóa học chất lượng giúp trẻ phát triển tư trong học tập tốt hơn

99 lượt thích

chi tiet bai viet

Tin bài liên quan

Tin tức có thể bạn quan tâm:

Nhẹ nhàng chạm mốc 8+ môn Toán

+ Dành cho lớp 12 – 2k5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ

NHẸ NHÀNG CHẠM MỐC 8+ MÔN TOÁN

+ Dành cho lớp 12 – 2K5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ