Toán học cần chú trọng vào tư duy không phải học thuộc công thức

 

Toán học là môn học phát triển tư duy của trẻ qua việc bộc lộ khả năng nhanh nhạy với lối suy nghĩ nhạy bén và cách giải Toán sáng tạo. Chính vì vậy, Toán học cần chú trọng vào việc phát triển tư duy giúp trẻ nâng cao khả năng suy nghĩ không phải “học vẹt” 

Tư duy Toán học là gì?

Tư duy trong Toán học là khả năng vận dụng việc tư duy nhiều khía cạnh vào việc giải toán. Chính vì vậy, để có thể học tốt Toán học không đơn thuần chỉ học bị động và áp dụng những công thức sẵn có mà trẻ cần phải rèn luyện tư duy thông qua đó tăng cảm hứng học tập nhờ tư duy mới mẻ, giúp môn học bớt khô khan.

 

Khác với những cách học truyền thống, rèn luyện tư duy trong toán học sẽ giúp trẻ tự chủ động trong việc tìm kiếm các nguồn kiến thức mới và áp dụng tư duy giải toán mà không thông qua việc tìm kiếm các công thức trong sách vở giúp trẻ xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc, lâu quên, tăng cường khả năng suy nghĩ logic và hình thành thói quen tư duy khi gặp vấn đề.

Su-hinh-thanh-va-phat-trien-cua-Toan-hoc

Rèn luyện sự đa dạng tư duy trong Toán học

Để rèn luyện sự đa dạng trong tư duy Toán học của trẻ, ba mẹ cần đồng hành giúp trẻ rèn luyện khả năng suy nghĩ đa dạng thông qua việc đặt câu hỏi. Đặt câu hỏi đơn giản với nhiều khía cạnh khác nhau giúp trẻ hình thành thói quen suy nghĩ khi trả lời. Từ đó, khi gặp các vấn đề cần giải quyết, trẻ sẽ hình thành nhiều chiều hướng tư duy và giải quyết vấn đề.

Rèn luyện tư duy Toán học thông qua các trò chơi học thuật. Với những công thức khô khan trong toán học làm trẻ dần giảm đi cảm hứng trong học tập, việc học thông qua các trò chơi chẳng hạn như: đoán số, tạo hình, đố vui, tính nhanh…vừa giúp trẻ nâng cao tư duy, tạo cảm hứng trong học tập và tăng khả năng ghi nhớ.

tu-duy-la-gi-6-6

Ứng dụng công nghệ mở rộng tư duy cho trẻ 

Giáo dục 4.0 trở nên phổ biến hơn sau khi dịch covid-19 bùng phát. Có rất nhiều các sản phẩm giáo dục ứng dụng AI hệ thống hoá lượng kiến thức bằng các video minh họa sinh động các thí nghiệm và bài giảng. Trong đó, phải kể đến Kiến Guru, với phương pháp giảng dạy 100% tư duy logic giúp trẻ học hiểu bản chất, ghi nhớ lâu hơn và cải thiện khả năng tư duy suy nghĩ. Ngoài kiến thức văn hoá, Kiến Guru mang đến cho trẻ những trò chơi học thuật như: luyện não, giải đố nhanh, bài tập hàng ngày vừa tạo thêm nhiều cảm hứng học tập cho trẻ, vừa giúp củng cố bài học giúp trẻ ghi nhớ bài lâu và hiệu quả hơn.

livestream trực tuyến-03-1

Kiến Guru là ứng dụng học tập áp dụng trí tuệ nhân tạo trong giáo dục cung cấp các bài giảng cơ bản từ cơ bản đến nâng cao, đặc biệt khi lộ trình học tập của trẻ sẽ được cá nhân hoá theo đúng khả năng, trình độ, kiến thức riêng biệt giúp trẻ có nền tảng kiến thức vững chắc, tự động phát hiện điểm yếu và kiến nghị học liệu cần thiết giúp cải thiện kết quả học tập cho trẻ.

 

Tìm kiếm thêm thông tin về ứng dụng Kiến Guru và đăng ký nhận tư vấn ngay tại: https://bit.ly/3lksvsI

 

99 lượt thích

chi tiet bai viet

Tin bài liên quan

Tin tức có thể bạn quan tâm:

Nhẹ nhàng chạm mốc 8+ môn Toán

+ Dành cho lớp 12 – 2k5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ

NHẸ NHÀNG CHẠM MỐC 8+ MÔN TOÁN

+ Dành cho lớp 12 – 2K5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ