Tiếng anh lớp 2 chân trời sáng tạo – Hướng dẫn học và làm bài tập cho bé

Tiếng Anh lớp 2 chân trời sáng tạo là một trong những bộ sách mới được thử nghiệm tại rất nhiều điểm trường học tại Việt Nam. Đây thực sự là một bước cải tiến lớn của bộ giáo dục nên được phát triển rộng rãi toàn quốc. Các mẹ hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin về cuốn sách này cũng như tham khảo một số hướng dẫn giải các bài tập cơ bản để giúp con có thêm hứng thú học tiếng Anh nhé!

 

1. Những đổi mới của sách tiếng Anh lớp 2 chân trời sáng tạo

Sách tiếng Anh lớp 2 chân trời sáng tạo thực sự là một trong những sự lựa chọn hàng đầu dành cho học sinh và các bậc phụ huynh ở thời điểm hiện tại. Với nhiều cải tiến so với sách tiếng anh chương trình cũ, sách tiếng anh chân trời sáng tạo dành cho các bạn học sinh lớp 2 thực sự là sự bước tiến lớn cực kỳ vượt bậc.

image sach chan troi sang tao bai tap tieng anh 2 ba33f841caeb4b6f9b14aed138031a24

Giới thiệu tới bạn đọc quyển sách tiếng anh lớp 2 chân trời sáng tạo

Ưu điểm nổi bật đầu tiên phải kể đến ở bộ sách này đó chính là hình minh hoạ đơn giản, dễ hiểu và hiện đại. Đặc biệt nhất là tính thiết thực, sát với thực tế đời thường của học sinh hiện nay. Ngoài ra, chất lượng in ấn của sách cũng đặc biệt tốt hơn so với nhiều dòng sách khác trên thị trường. Màu mực lên sáng, chuẩn nét giúp khơi gợi trí tưởng tượng cũng như tư duy sáng tạo của trẻ.

Bên cạnh đó, nội dung của quyển sách là yếu tố được chủ biên và nhà xuất bản sách quan trọng hơn cả. Nội dung phong phú với mục đích định hướng phát triển cho trẻ thực sự là một điểm cộng lớn dành cho quyển sách. Ngoài ra, hệ thống câu hỏi được đề ra trong sách cũng cực kỳ nhất quán và phù hợp với sự phát triển của trẻ. Nguồn tài liệu đi kèm theo sách như đĩa CD, website cũng cực kỳ phong phú để thuận tiện cải thiện thêm kỹ năng nghe cũng như tiếp nhận thông tin dành cho học sinh lớp 2.

Có thể nói, quyển sách mang đến một môi trường học tập thực sự lý tưởng dành cho trẻ lớp 2. Các bạn có thể vừa chơi vừa học với lượng kiến thức cực kỳ phong phú có trong quyển sách. Chinh phục được quyển sách này sẽ mang đến một nền tảng kiến thức cực kỳ vững chắc dành cho các bạn.

2. Nội dung chương trình học tiếng Anh lớp 2 chân trời sáng tạo

Như đã đề cập ở trên, quyển sách tiếng anh lớp 2 chân trời sáng tạo mang tới chân trời kiến thức cực kỳ đa dạng, logic và phù hợp với thực tiễn nhiều địa phương. Trẻ có cơ hội mở mang cũng như tiếp nhận nhiều miền thông tin mới lạ cùng nhiều hình ảnh minh hoạ phong phú, thú vị.

Nội dung sách tiếng anh lớp 2 chân trời sáng tạo bao gồm 6 Units chính kèm thêm 6 phần học Culture cực kỳ thú vị. Ngoài việc tiếp nhận các thông tin kiến thức bài học thì các bạn học sinh còn có thể khám phá văn hoá nhiều đất nước trên thế giới kèm phát triển kỹ năng học tiếng anh.

9k=

Nội dung các units học trong sách tiếng anh chân trời sáng tạo lớp 2

Sách được biên soạn cẩn thận gồm nhiều phần kiến thức học thú vị, phân bổ rõ ràng. Trong mỗi lesson, trẻ được tiếp thu bài học từ phần từ mới, vận dụng và nâng cao một cách khoa học và hiệu quả. Bên cạnh đó, cuối bài còn có những trò chơi cực kỳ thú vị giúp trẻ rèn dũa khả năng ứng biến cũng như trình bày trước đám đông.

Nhà biên soạn cuốn sách này luôn lấy sứ mệnh tập trung vào vấn đề học tập để giúp bạn học sinh phát triển cân bằng giữa 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tiếng Anh dường như không còn quá khó khăn và áp lực khi trẻ được tiếp xúc với những kiến thức cực kỳ thú vị từ sách tiếng anh lớp 2 chân trời sáng tạo!

3. Gợi ý làm một số bài tập tiếng anh lớp 2 chân trời sáng tạo

Mỗi lesson (bài học) thuộc sách tiếng anh lớp 2 chân trời sáng tạo đều cung cấp cho các bạn học sinh những phần kiến thức hết sức thú vị, thống nhất về chủ đề. Hầu hết các bài đều giúp các bạn định hướng cũng như phát triển toàn diện 4 kỹ năng trong tiếng anh. Các phần bài tập củng cố liên quan đều được soạn theo một trình tự thống nhất nên các bạn tham khảo định hướng giải các bài tập trong sách để chinh phục quyển sách này một cách dễ dàng hơn nhé!

Mở đầu mỗi lesson thường sẽ là phần bài tập ứng dụng để nắm vững các từ mới có trong bài mới. Bài 1 mỗi lesson đều sẽ là mục “Listen, point and repeat”. Ở phần bài này, các bạn học sinh lớp 2 sẽ được nghe một đoạn file đọc các từ mới có trong bài. Sau khi giáo viên đã triển khai phần kiến thức này cho trẻ, các bạn sẽ đọc to rõ ràng phần từ mới này để nắm vững kiến thức khái quát trước khi vào học.

word image 20555 4

Hướng dẫn giải một số bài tập trong sách tiếng anh lớp 2 chân trời sáng tạo

Tương tự như bài 1, các phần bài còn lại có trong lesson 1 cũng định hướng học sinh nghe sau đó đọc to để ghi nhớ các phần từ sẽ học trong lesson 1. Chuyển sang lesson 2, các bạn học sinh sẽ được làm quen thêm với phần câu dài và được vừa học vừa giải trí với một bài hát cực kỳ thú vị.

Đến lesson 3, các bạn sẽ được làm quen với những từ mới. Phương pháp học thú vị ở đây đó chính là học từ mới linh hoạt theo các chữ cái mở đầu. Ví dụ, chủ đề học bài hôm nay bắt đầu với chữ Q, các em học sinh sẽ được thầy cô giáo hướng dẫn học thêm các từ mới có chữ Q mở đầu như “Queen”, “Quiz”, Quiet”,…

Ở phần lesson 4, phần bài tập liên quan đến số sẽ phức tạp hơn một chút so với những lesson trước. Các bạn sẽ cần đếm các sự vật ( có thể là con vật, đồ ăn, sự vật,…) có trong bức tranh và đọc to trước lớp.

Phần lesson 5 sẽ tương tự với lesson 3 khi ôn tập và mở rộng phần từ mở đầu bằng chữ có trong bảng chữ cái. Phần lesson 6 sẽ là phần bài phức tạp nhất khi các bạn phải vừa nghe, vừa tiếp nhận thông tin và diễn tả lại các đề mục câu chuyện có trong trang sách. Phần này sẽ giúp học sinh phát triển toàn diện 4 kỹ năng bao gồm nghe, nói, đọc và viết lại câu chuyện đã học.

Hy vọng rằng bài viết trên đã gửi đến quý bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về quyển sách tiếng anh lớp 2 chân trời sáng tạo. Đây thực sự là cuốn sách hay, bổ ích, đáng được lan truyền rộng rãi để biến việc học của học sinh trở nên thú vị và cuốn hút hơn bao giờ hết. Hãy đầu tư cho con trẻ học tiếng Anh ngay từ hôm nay để có được tương lai rộng mở hơn nhé!

Kiến Guru chúc các bạn đạt nhiều thành tích cao trong học tập!

99 lượt thích

chi tiet bai viet

Tin bài liên quan

Tin tức có thể bạn quan tâm:

Nhẹ nhàng chạm mốc 8+ môn Toán

+ Dành cho lớp 12 – 2k5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ

NHẸ NHÀNG CHẠM MỐC 8+ MÔN TOÁN

+ Dành cho lớp 12 – 2K5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ