Tiếng anh lớp 1 unit 2 – Nội dung bài học và gợi ý giải bài tập

Đối với các bé, có lẽ lớp 1 có lẽ là ngưỡng cửa quan trọng đầu tiên đối với con đường học tập. Và đối với môn tiếng anh, các bạn nhỏ sẽ được tiếp xúc với một ngôn ngữ mới nên sẽ cần sự kèm cặp dìu dắt của cha mẹ và nhà trường. Hôm nay Kienguru sẽ giúp các bậc phụ huynh đi tìm hiểu và tham khảo về một số tài liệu quan trọng dành cho việc học tiếng anh của các bé và đi giải tiếng anh lớp 1 unit 2.

word image 22026 1

I. Tài liệu học tiếng anh lớp 1 unit 2 cho bé

Ngoài một số sách giáo khoa có trong chương trình học ở trên trường của các bé thì bố mẹ có thể tham khảo một số sách dưới đây để giúp con hỗ trợ trong việc học và tiếp cận ngôn ngữ này một cách nhanh nhạy và hứng thú hơn

 • Let’s GoĐánh giá top 10 sách tiếng Anh cho bé lớp 1 tốt nhất hiện nay: Let’s Go là cuốn sách tiếng Anh cho bé lớp 1 mà các bậc phụ huynh nên tham khảo cho bé. Bộ sách có từng level từ cao đến thấp và bé hoàn toàn có thể học từng phần và nâng dần mức độ khó của cuốn sách. Ưu điểm của sách là sách được biên soạn theo từng cấp độ, nhờ vậy bé sẽ học được lượng kiến thức một cách thống nhất. Sách có hình minh họa đẹp mắt ấn tượng, nhiều màu với những chuyến đi kỳ thú, tạo sự hấp dẫn lôi cuốn. Hình minh họa này không chỉ giúp từ vựng trong cuốn sách trở nên dễ hiểu hơn mà còn giúp bé thích thú với bộ sách, tạo được cảm hứng khi học tiếng Anh. Đánh giá top 10 sách tiếng Anh cho bé lớp 1 tốt nhất hiện nay
 • Cùng Khủng Long Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề Lớp 1Đánh giá top 10 sách tiếng Anh cho bé lớp 1 tốt nhất hiện nay: Đây là bộ sách đầu tiên tại Việt Nam viết theo tiêu chuẩn quốc tế dành cho học sinh Tiểu học. Bộ sách là những bài học vô cùng cần thiết bổ trợ kiến thức tiếng Anh cho các bé lớp 1.Ưu điểm là sách được biên soạn dựa theo khung chương trình của Bộ giáo dục và Đào tạo, bên cạnh đó cũng mở rộng thêm các nội dung thực tế rất hữu ích. Đặc biệt là có thể học mọi lúc mọi nơi với những bài học hấp dẫn thú vị, không nhàm chán, kích thích hứng thú cho bé Đánh giá top 10 sách tiếng Anh cho bé lớp 1 tốt nhất hiện nay This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Đánh giá top 10 sách tiếng Anh cho bé lớp 1 tốt nhất hiện nay

word image 22026 7

 • Quick Quick Học Nhanh Toàn Diện Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề Lớp 1 : Một gợi ý tuyệt vời nữa mà các cha mẹ có thể tham khảo đó là sách Quick Quick. Với các bé thì để học hứng thú hơn thì quan trọng là hình ảnh, màu sắc của sách. Thì trong sách này có những hình vẽ ấn tượng, thu hút, khiến cho các bé trở nên hứng thú với sách mà không cần bố mẹ thúc ép học tập. Đánh giá top 10 sách tiếng Anh cho bé lớp 1 tốt nhất hiện nay Cuốn sách có các level để con có thể theo sát chương trình học và nâng cao. Hệ thống kiến thức thống nhất và xuyên suốt, bé có thể học các level cao hơn khi đã nắm được kiến thức ở bậc dưới.
 • Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5 : Bộ sách Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5 là giáo trình đặc biệt dành cho các bạn học sinh Tiểu học được xuất bản bởi trường đại học lừng danh Oxford của Anh Quốc. Mỗi cuốn sách trong bộ giáo trình này đều được chia thành 3 cấp độ: Starters, Movers và Flyers với 15 Units. Nội dung các bài học xoay quanh các chủ đề quen thuộc liên quan tới gia đình và bạn bè. Chương trình học của Family and Friends được xây dựng kết hợp giữa giảng dạy ngữ pháp song song với luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và ngữ âm. Nhờ vậy, các bạn nhỏ sau khi tiếp cận với bộ giáo trình này hoàn toàn có thể cải thiện toàn diện cả 4 kỹ năng tiếng Anh một cách hiệu quả.
 • Picture Grammar for Children 1

Nếu như những bộ sách tiếng Anh lớp 1 khác chỉ chủ yếu tập trung vào việc cung cấp từ vựng và rèn luyện khả năng giao tiếp của con trẻ thì Picture Grammar for Children 1 lại khác. Đây là một tài liệu tuyệt vời trong việc dạy tiếng anh lớp 1 mà cha mẹ có thể sử dụng để dạy bé cấu trúc ngữ pháp.

Mỗi bài học trong cuốn sách này đều được minh họa bằng những bức tranh với màu sắc vui nhộn, thu hút trẻ từ đó kích thích trẻ tham gia vào bài học nhiệt tình hơn.

Cuốn sách Grammar for Children cũng giúp cung cấp các kiến thức tiếng Anh thông qua những chủ đề quen thuộc trong đời sống hàng ngày để các con hiểu và ghi nhớ nội dung tốt hơn.

Sau những bài học trong sách, các con sẽ được bổ sung vốn từ vựng cần thiết và cách sử dụng từ vựng trong những câu với cấu trúc đơn giản. Và tất nhiên, sẽ có những bài tập để giúp trẻ củng cố lại các kiến thức đã được học.

II. Chương trình học tiếng anh lớp 1 unit 2

Từ vựng mới có trong unit 2 tiếng anh lớp 1 :

Cup /kʌp/ cốc
Car. /kɑːr/ Ô tô
Cake /keik/ Cái bánh
Cat /kæt/ Con mèo

Ngữ pháp trong bài tập tiếng anh lớp 1 unit 2 : Nói về thứ bạn sở hữu

I have a + (đồ vật)

(Tôi có một …..)

vd : i have a cat (Tôi có một con mèo)

i have a cake (Tôi có một cái bánh)

III. Hỗ trợ giải bài tập tiếng anh lớp 1 unit 2

Ở trên Kienguru đã giới thiệu qua về phần từ vựng và ngữ pháp có trong bài..Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau đi giải chi tiết cho bài tập tiếng anh lớp 1 unit 2 cùng Kienguru nhé

Exercise 1 :

word image 22026 9

Giải :

Cake Cat Cup Car

Exercise 2 :

word image 22026 10

Giải :

 1. a dog X
 2. a book X
 3. a cup ✓
 4. a car ✓
 5. a cake ✓
 6. a book ✓

Exercise 3 :

word image 22026 11

Giải :

 1. cup
 2. car
 3. cat
 4. cake

Exercise 4 :

word image 22026 12

Giải :

3

2

1

4

Exercise 5 :

word image 22026 13

Giải :

 1. I have a cat
 2. I have a car
 3. I have a cup
 4. I have a cake

Exercise 7:

word image 22026 14

Giải :

word image 22026 15

Exercise 8:

word image 22026 16

IV. 5 cách dạy bé học tiếng anh lớp 1 hiệu quả các cha mẹ không nên bỏ qua

Kienguru vừa cùng các bé đi giải bài tập unit 2 tiếng anh lớp 1 một cách chi tiết. Phần cuối của bài viết Kienguru gửi đến các bậc phụ huynh về 5 cách dạy bé học tiếng anh lớp 1 hiệu quả mà Kienguru đã soạn, mời quý phụ huynh tham khảo :

1. Cách dạy trẻ học từ vựng

Với việc học từ vựng tiếng Anh, dạy trẻ bằng phương pháp mô tả thông qua thẻ tranh sẽ tạo ra sự tò mò để trẻ xem và đoán. Mỗi ngày chỉ nên cho trẻ học một lượng từ vừa phải để tránh việc học quá nhiều dẫn đến chán nản đối với tiếng Anh.

Để quá trình học diễn ra thú vị hơn, bạn có thể tổ chức các hoạt động vui chơi như đọc tên đồ vật, con vật trong truyện tranh. Có thể cho trẻ học từ vựng qua các bài hát tiếng Anh, cho trẻ vừa hát vừa nhảy múa theo điệu nhạc. Điều này không chỉ tăng sự hứng thú mà còn giúp trẻ nhớ từ lâu và tập khả năng phát âm cho trẻ.

2. Cách dạy trẻ học ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Anh thường là những cấu trúc khá khô cứng và nhàm chán. Vì vậy làm sao để trẻ học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả là một trong những câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh đặt ra.

Để học tốt ngữ pháp bố mẹ lồng ghép những nội dung về ngữ pháp vào trò chơi hoặc trong lúc học nói để trẻ dễ ghi nhớ. Hãy cho trẻ đọc càng nhiều càng tốt, việc đọc sẽ giúp trẻ tập làm quen và nhận biết cấu trúc ngữ pháp tốt hơn.

Tuy nhiên, bố mẹ không nên nhồi nhét quá nhiều kiến thức cùng một lúc mà nên dạy trẻ một cách có hệ thống. Cần tập trung vào một nội dung nhất định cho đến khi trẻ nắm vững, để các trẻ không bị phân tán sự tập trung, tránh nhầm lẫn, dung nạp một lượng kiến thức quá nhiều sẽ hỗn loạn và khó ghi nhớ.

3. Cách dạy trẻ học phát âm

Ở độ tuổi lớp 1 có thể trẻ còn chưa nhớ hết bảng chữ cái nên khó để áp dụng cách học là đọc, giảng và học thuộc lòng. Cách tốt nhất là cho trẻ học thông qua các trò chơi, bài hát, kể chuyện tiếng Anh. Hãy để việc học phát âm trở nên tự nhiên nhất để trẻ không cảm thấy bị gò bó, ép buộc.

4. Cách dạy trẻ nghe tiếng Anh

Bạn chỉ nên dạy trẻ học nghe khi trẻ đã có một lượng từ cơ bản, vì khi đó các em mới có thể hiểu được những gì mình nghe. Hãy chuẩn bị nội dung nghe liên quan đến chủ đề từ vựng để các trẻ có thể áp dụng ngay phần học ngữ pháp vào phần học nghe. Điều này giúp các em dễ dàng hơn trong việc nắm bắt nội dung bài học và một lần nữa củng cố thêm từ vựng đã học.

Ngay từ những lần nghe đầu tiên có thể trẻ sẽ chẳng nghe được gì. Vì vậy hãy cho trẻ nghe nhiều lần tới khi nắm bắt được những từ cơ bản. Nên tạo hứng thú cho trẻ khi nghe, tránh việc nghe nhiều dẫn đến nhàm chán. Tìm kiếm những chủ đề thú vị, mới lạ để trẻ thấy hào hứng hơn trong học tập.

Đọc truyện, nghe nhạc, xem phim hoạt hình là cách tốt nhất cho trẻ học tiếng Anh hiệu quả. Các em được nghe nhiều, làm quen với môi trường tiếng Anh thường xuyên sẽ rất tốt và tránh học rồi quên.

5. Cách dạy trẻ phản xạ

Bộ não của chúng ta ghi nhớ hình ảnh tốt hơn nên hãy sử dụng hình ảnh minh họa liên quan đến bài học để trẻ ghi nhớ nhanh hơn. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, các hình ảnh đa dạng màu sắc luôn thu hút được sự chú ý của trẻ. Quá trình học tiếng Anh thông qua hình ảnh sẽ giúp trẻ vừa học cách quan sát vừa học cách tư duy, vận dụng kiến thức thực tiễn hỗ trợ cho việc ghi nhớ tốt hơn.

Bố mẹ có thể luyện nói hội thoại cùng trẻ, vào vai các nhân vật trong các tình huống để luyện nói cùng trẻ. Khi được đặt trong một hoàn cảnh cụ thể, trẻ sẽ buộc phải suy nghĩ, động não để cuộc hội thoại, giao tiếp đạt được kết quả tốt nhất.

Xây dựng môi trường tương tác cho trẻ. Các trẻ dễ dàng tiếp thu một ngôn ngữ mới nhanh hơn thông qua các hoạt động tập thể, đóng kịch, múa hát. Trẻ thường có xu hướng học tập và dễ dàng bị ảnh hưởng từ những người xung quanh. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng kiến thức cũng như chương trình định hướng học cho trẻ, bố mẹ nên tìm hiểu kỹ các trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ, về điều kiện, môi trường cũng như cơ sở vật chất.

Kết luận 

Như vậy Kienguru đã cùng các bậc phụ huynh đi tìm hiểu về các tài liệu dành cho các bé lớp 1 học tiếng anh và cùng đi giải tiếng anh lớp 1 unit 2. Mong rằng bài viết sẽ giúp các cha mẹ có thể giúp con mình trong quá trình học tập cũng như làm bài. Chúc các bé học tập thật tốt và dành được nhiều bông hoa điểm 10 từ các thầy cô.

99 lượt thích

chi tiet bai viet

Tin bài liên quan

Tin tức có thể bạn quan tâm:

Nhẹ nhàng chạm mốc 8+ môn Toán

+ Dành cho lớp 12 – 2k5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ

NHẸ NHÀNG CHẠM MỐC 8+ MÔN TOÁN

+ Dành cho lớp 12 – 2K5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ