Tiếng anh lớp 1 unit 1 – Hỗ trợ học và giải bài tập cho bé

Chương trình tiếng anh lớp 1 unit 1 khá nhẹ nhàng, chủ yếu là để cho các em làm quen với một ngôn ngữ mới. Tuy nhiên các bậc phụ huynh vẫn nên chú tâm đến các loại sách giáo trình, sách tham khảo cho các bé khi học tại nhà, để kích thích sự tò mò và hứng khởi khi tiếp xúc với ngôn ngữ hoàn toàn xa lạ này.

Hiện tại các giáo trình và sách học thêm tiếng Anh lớp 1 có rất nhiều trong các hiệu sách với giá thành khác nhau, khiến cha mẹ bối rối khi chọn mua sách phù hợp với con. Nếu bạn còn đang gặp khó khăn khi tìm sách học tiếng Anh lớp 1, thì hãy tham khảo gợi ý sau của Kiến Guru nhé!

I. Tài liệu học tiếng anh lớp 1 unit 1 cho trẻ

1. Bộ giáo trình tiếng Anh lớp 1 – Bộ GD & ĐT

Đây là cuốn sách bắt buộc trong chương trình học tiếng Anh lớp 1 tại các trường tiểu học trên toàn quốc. Chính vì vậy nó sẽ có những quy chuẩn chung phù hợp với năng lực của hầu hết các em.

Tương tự như các giáo trình khác, sách học tiếng Anh lớp 1 sẽ bao gồm 2 cuốn: sách giáo khoa và sách bài tập. Nội dung chủ yếu là làm quen với tiếng Anh, với bảng chữ cái và các từ vựng và từ vựng đơn giản hàng ngày. Sách có đi kèm hình ảnh minh họa sinh động giúp bé tập trung hơn vào bài học.

2. Giáo trình tiếng Anh lớp 1 – Bộ GD & ĐT (Bản khác)

Đây cũng là lựa chọn khá tốt mà phụ huynh nên tham khảo để các bé làm quen với bảng chữ cái và có một số bài tập nho nhỏ, khá thú vị cho các bé ôn tập như: điền vào chỗ trống, tô màu, khoanh tròn chữ cái,…

3. Sách tham khảo Amazing Science 1

Amazing Science là bộ sách tham khảo tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học khá nổi tiếng, bao gồm 3 cấp độ là Amazing Science 1, 2, 3 từ căn bản đến nâng cao. Amazing Science 1 dành cho các bé mới làm quen với tiếng Anh, tập trung chủ yếu về từ vựng căn bản và các kiến thức khoa học đơn giản, xoay quanh cuộc sống hàng ngày của bé. Nội dung cuốn sách chủ yếu là hình ảnh, minh họa với màu sắc sống động kích thích trí tò mò và liên tưởng của trẻ, các bài tập tập thực hành thực tế được rất nhiều bé yêu thích.

4. Let’s Go 1

Bộ giáo trình học tiếng Anh tiểu học được xuất bản bởi trường Đại học Oxford, Anh Quốc, với khung chương trình chuẩn được nhiều thầy cô và phụ huynh lựa chọn nhất hiện nay. Có tất cả 6 cuốn giáo trình Let’s Go phân theo từng cấp độ từ căn bản đến nâng cao, đối với chương trình học tiếng Anh lớp 1 thì các cha mẹ nên chọn mua cuốn Let’s Go 1 là phù hợp nhất với các bé.

Không chỉ cải thiện khả năng từ vựng, Let’s Go 1 còn giúp bé làm quen với kĩ năng nghe, nói và luyện phản xạ tiếng Anh rất tốt. Các cuốn giáo trình đều có bán kèm CD luyện nghe, cha mẹ nên chọn mua tại hiệu sách để có bản màu đẹp và đảm bảo chất lượng nội dung nhất.

5.Ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em AloKiddy (3-14 tuổi)

Một phần mềm tích hợp công nghệ 4.0, dễ thao tác, dễ sử dụng và nội dung phong phú là những ưu điểm vượt trội mà AloKiddy tự hào, khi cung cấp cho trẻ nguồn học tiếng Anh chất lượng nhất. Đây là một ứng dụng học tiếng Anh online, các bậc phụ huynh có thể cho trẻ học mọi lúc, mọi nơi trên Smartphone, máy tính bảng hoặc laptop kết nối mạng.

Những video học trên ứng dụng AloKiddy được biên soạn theo giáo trình chuẩn quốc tế, với hình ảnh minh họa vui nhộn, dễ hiểu, dễ nhớ. Bên cạnh đó, AloKiddy cũng phát triển công nghệ nhận diện giọng nói trong ứng dụng, giúp trẻ cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh bản xứ. Các bài học được phân loại theo các cấp độ khác nhau, từ căn bản đến nâng cao, dựa theo độ tuổi trẻ nhỏ đang theo học (từ 3 đến 14 tuổi), tập trung vào kỹ năng nghe, nói và ghi nhớ từ vựng.

II. Những thay đổi trong nội dung bài học tiếng anh lớp 1

Đổi mới sách giáo khoa là vấn đề được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đề cập đến trong mấy năm gần đây. Tuy vậy, độ nóng của việc đổi mới sách giáo khoa chưa bao giờ giảm. Có rất nhiều ý kiến tranh cãi, thông tin xoay quanh việc đổi mới sách giáo khoa. Từ ngày 26/12/2018, Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo đã thực hiện ban hành chương trình giáo dục phổ thông mới kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT. Thông tư nêu rõ về lộ trình áp dụng đổi mới sách giáo khoa, áp dụng chương trình mới: Năm học 2020 -2021 thực hiện đổi mới đối với lớp 1. Hãy cùng Kiến Guru tìm hiểu về những thay đổi trong nội dung bài học tiếng anh lớp 1 nhé!

1. Chương trình Tiếng Anh cho học sinh lớp 1 sách cũ (ABC English 1)

Tiếng Anh cho học sinh lớp 1 (ABC English 1) – Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam – được dạy và học tiếng Anh ở lớp 1 với thời lượng 2 tiết/tuần (70 tiết cho một năm học). Tiếng Anh cho học sinh lớp 1 (ABC English 1) gồm 26 đơn vị bài học (Unit) và 5 bài ôn (Revision). Mỗi đơn vị bài học được thực hiện trong 2 tiết. Cả năm học có 8 tiết dự phòng (dùng để ôn tập, củng cố kiến thức ngôn ngữ hoặc kĩ năng giao tiếp, kiểm tra và chữa bài kiểm tra hoặc cho các đơn vị bài học khó). Số tiết đó có thể chia đều cho hai học kì.

2. Chương trình tiếng Anh 1 Kết nối tri thức với cuộc sống

Tiếng Anh 1 được sử dụng trong dạy và học tiếng Anh ở lớp 1 với thời lượng 2 tiết/tuần (70 tiết cho một năm học). Tiếng Anh 1 gồm 16 đơn vị bài học (Unit). Sau mỗi 2 đơn vị bài học là một bài luyện tập mở rộng (Fun time) hoặc một bài ôn tập và tự kiểm tra (Review and self-check).

Mỗi đơn vị bài học được thực hiện trong 3 tiết, trong đó tiết thứ nhất dạy Lesson 1, tiết thứ hai dạy Lesson 2 và tiết thứ ba dạy Lesson 3. Mỗi bài luyện tập mở rộng được thực hiện trong 2 tiết. Mỗi bài ôn tập và tự kiểm tra dạy trong 3 tiết (tiết thứ nhất dạy phần Phil and Sue, tiết thứ hai và ba dạy phần Self-check).

Cả năm học có 2 tiết dự phòng (mỗi học kì 1 tiết), dùng cho các hoạt động ngoài chương trình (ví dụ: sinh hoạt câu lạc bộ, đọc sách trong thư viện, thăm quan, …) hoặc dùng để kiểm tra và chữa bài kiểm tra, …(nếu có).

III. Gợi ý giải bài tập tiếng anh lớp 1 unit 1

1. Đề bài bài tập Tiếng Anh lớp 1 Unit 1 In the school playground

Exercise 1: Look and match

1. word image 22017 1 A. It’s a book
2. Bài tập Tiếng Anh lớp 1 Unit 1 In the school playground B. Hi, I’m Ba
3. Bài tập Tiếng Anh lớp 1 Unit 1 In the school playground C. It’s a ball

Exercise 2: Look and write

Bài tập Tiếng Anh lớp 1 Unit 1 In the school playground Bài tập Tiếng Anh lớp 1 Unit 1 In the school playground Bài tập Tiếng Anh lớp 1 Unit 1 In the school playground
1. _ i k e 2. b _ o k 3. b _ l l

Exercise 3: Reorder these words to have correct sentences

1. a/ ball/ It’s/ ./

_________________________________

2. I’m/ Bill/ Hi,/

_________________________________

3. It’s/ book/ a/ ./

_________________________________

2. Đáp án bài tập Tiếng Anh lớp 1 Unit 1 In the school playground

Exercise 1: Look and match

1. B 2. C 3. A

Exercise 2: Look and write

1. bike 2. book 3. ball

Exercise 3: Reorder these words to have correct sentences

1. It’s a ball

2. Hi, I’m Bill

3. It’s a book

IV. Các nội dung lý thuyết liên quan khác

1. Bí quyết học từ vựng hiệu quả nhất cho trẻ lớp 1

Bên cạnh phương pháp ghi nhớ truyền thống là đọc và viết thuộc như trên lớp, chúng mình xin được giới thiệu cho ba mẹ và các con hai phương pháp ghi nhớ mới kích thích hứng thú học tập của con.

2. Sử dụng hình ảnh, phương pháp mô tả

Trẻ nhỏ có khả năng tưởng tượng vô cùng phong phú. Điều đó góp phần không nhỏ để hình thành nên phương pháp ghi nhớ bằng phương pháp mô tả và sử dụng hình ảnh. Ba mẹ và giáo viên có thể sử dựng cách tả cho trẻ ví dụ “fat” nghĩa là béo. Chúng ta có thể miêu tả cho trẻ về một người béo hay “thin” để chỉ một người gầy, hoặc sử dụng các hình ảnh từ tranh, ảnh, hình vẽ tay để các con ghi nhớ lâu hơn. Vì các hình ảnh có khả năng gây tác động mạnh đến sự tiếp thu và trí nhớ của trẻ.

3. Sử dụng giai điệu, các bài hát

Các bài hát giúp các con có thể ghi nhớ từ vựng thường là những bài hát đơn giản, giai điệu bắt tai. Vì thế, ghi nhớ bằng bài hát giúp các con có tinh thần thoải mái hơn. Không bị gò bó hay áp lực quá nhiều về việc ghi nhớ. Phương pháp này giúp các con nhớ lâu, đơn giản hóa các từ vựng tiếng Anh. Thu hút và mang đến những hứng thú trong việc học cho con.

Kết luận

Trong bài viết trên, chúng mình đã giới thiệu về những thay đổi trong nội dung bài học tiếng anh lớp 1 và gợi ý giải bài tập tiếng anh lớp 1 unit 1. Việc học tiếng Anh ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng cần được chú trọng và đầu tư một cách hợp lý, đặc biệt là độ tuổi bé vào lớp 1. Cha mẹ hãy cố gắng dành thời gian mỗi ngày để cùng con học tiếng Anh cho bé lớp 1 giúp tiếp thu một cách hiệu quả nhất nhé!

99 lượt thích

chi tiet bai viet

Tin bài liên quan

Tin tức có thể bạn quan tâm:

Nhẹ nhàng chạm mốc 8+ môn Toán

+ Dành cho lớp 12 – 2k5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ

NHẸ NHÀNG CHẠM MỐC 8+ MÔN TOÁN

+ Dành cho lớp 12 – 2K5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ