Phương pháp học Ielts cho người mới bắt đầu

Học Ielts cho người mới bắt đầu cần xác định đúng trình độ của bản thân và lập kế hoạch cụ thể. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu tới các tài liệu biên soạn chuẩn, tham gia khoá học uy tín. Như vậy, bạn mới sớm đạt được kết quả như mong đợi cũng như tận dụng tốt thời gian.

Tìm hiểu lộ trình học Ielts cho người mới bắt đầu

Ielts được biết đến là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Để đảm bảo việc ôn luyện hiệu quả, tiết kiệm tối đa thời gian bạn nên thực hiện theo lộ trình dưới đây.

Học Ielts cho người mới bắt đầu cần tìm hiểu kỹ về chứng chỉ

Trước khi học Ielts cho người mới bắt đầu bạn cần tìm hiểu về hình thức thi, cấu trúc bài. Đồng thời, thang điểm, cách tính điểm cũng là nội dung quan trọng không nên bỏ qua. Điển hình như việc muốn đạt Ielts 7.0 bạn phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

word image 15538 1

Hiểu rõ về chứng chỉ Ielts cũng là lộ trình quan trọng để bạn học tốt hơn

 • Đưa ra đáp án đúng cho ¾ trong tổng số câu hỏi trong phần Listening.
 • Lộ trình học Ielts cho người mới bắt đầu phải nắm chắc cấu trúc ngữ pháp nâng cao, vốn từ vựng vừa đủ để phát hiện ra từ đồng nghĩa, đưa ra được 30/40 câu trả lời đúng cho phần Reading.
 • Hoàn thành tốt các câu hỏi đề bài đã ra, trình bày rõ ràng, sử dụng ngữ pháp, từ vựng linh hoạt đối với phần Writing.
 • Nói nhiều và liên tục, sử dụng đa dạng từ vựng, không có lỗi về ngữ pháp đối với phần Speaking.

Xác định trình độ

Trước khi học Ielts bạn nên biết cách xác định trình độ của bản thân. Theo đó, bạn hãy tiến hành làm một bài thi với thời gian quy định. Việc này giúp người học biết được khả năng, điểm mạnh, điểm yếu của từng kỹ năng. Nhờ đó, bạn sẽ sớm thiết lập cho mình lộ trình phù hợp, kiến thức cần tập trung, trau dồi. العاب مقابل المال

word image 15538 2

Cần làm thử bài thi Ielts để biết trình độ của mình đang ở đâu

Thông thường, trình độ học viên trước khi học Ielts sẽ ở hai nhóm đối tượng sau:

 • Mất gốc tiếng Anh hoặc biết chút ít, các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết còn yếu.
 • Đã có kiến thức về tiếng Anh nhưng chưa từng luyện Ielts.

Sau khi đã biết được trình độ của bản thân bạn cần xác định mục đích học Ielts. Đó có thể là việc muốn trở thành du học sinh, mong muốn định cư tại nước ngoài.

Chia nhỏ lộ trình học theo từng chặng

Trên thực tế, thang điểm Ielts cao nhất chính là 9.0. Tuy nhiên, bạn không nên đặt mục tiêu quá cao cho mình, hãy chọn mốc điểm vừa sức. لعبة قمار بوكر Điển hình như việc rèn luyện sao cho khả năng sử dụng tiếng Anh trong khoảng 6. لعبة بوكر حقيقية 5 đến 7.0 Ielts.

word image 15538 3

Chia nhỏ lộ trình học Ielts giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn

Học Ielts cho người mới bắt đầu bằng cách xây dựng nền tảng và kiến thức cơ bản

Khoá học Ielts cho người mới bắt đầu cần chú trọng vào ngữ pháp và từ vựng. Ngoài ra, các bạn cũng nên chú trọng tới phát âm, kiến thức cơ bản. Các chủ điểm quan trọng cần nắm vững là thì, dạng câu hỏi, mệnh đề, dạng từ, cụm từ,….

Trong thời gian học Ielts cho người mới sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Vì thế, các em cần phải giữ vững tinh thần, chăm chỉ luyện tập mới có thể đạt được kết quả như ý.

Nâng cao nền tảng và thực hiện luyện tập sâu

Ở giai đoạn tiếp theo của việc học Ielts cho người mới chúng ta cần nâng cao nền tảng. Điển hình như việc tiếp thu từ vựng theo cụm, câu ghép, câu phức, mệnh đề. Đồng thời, người học nên phân chia thời gian hợp lý để có thể luyện tập đồng đều.

Luyện các dạng bài nâng cao và làm đề thật

Ở giai đoạn này người học vẫn tiếp tục nâng cao từ vựng, ngữ pháp và bốn kỹ năng cơ bản. Đồng thời, bạn cần phải biết cách sử dụng tốt cụm từ, cụm động từ, thành ngữ. Ngoài ra, các chủ điểm ngữ pháp Writing cũng vô cùng quan trọng.

Đặc biệt, học Ielts cho người mới bắt đầu cần chú trọng vào phân tích đề đã làm. Sau mỗi lần thực hiện bạn cần tìm ra lỗi sai và cách cải thiện kỹ năng. Nhờ đó, bản thân sẽ tiến bộ hơn từng ngày, tự tin đối mặt với kỳ thi sắp tới.

Cần chuẩn bị tài liệu học Ielts cho người mới bắt đầu như thế nào?

Tài liệu học Ielts cho người mới bắt đầu trên thị trường hiện nay nhiều vô kể. Đối với những học viên chưa từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực này khó tránh khỏi bỡ ngỡ. Thay vì băn khoăn bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây để tìm ra sự lựa chọn đúng đắn:

word image 15538 4

Muốn học Ielts hiệu quả bạn cần tìm đến các tài liệu chuẩn để rèn luyện

 • Luyện thi với từ vựng: Học học Ielts cho người mới bắt đầu nên chọn English Vocabulary In Use, Collocation In Use, Idioms and Phrasal Verbs. Những tài liệu này có kiến thức cô đọng, trình bày khoa học, dễ hiểu hỗ trợ tốt cho mọi đối tượng.
 • Tài liệu phát âm: Nên chọn English Pronunciation In Use với 3 cấp độ từ phát âm cơ bản, phát âm đôi, trọng âm cho đến việc nói như người bản xứ.
 • Tài liệu ngữ pháp: Học viên nên lưu tâm tới English Grammar In Use, Cambridge Grammar For IELTS, Destination B1 – B2 – C1 & C2. Tất cả đều là những cuốn sách phù hợp với mọi trình độ và hỗ trợ luyện thi Ielts hiệu quả.
 • Tài liệu về kỹ năng: Get Ready For Ielts, Collins For Ielts là lựa chọn đáng cân nhắc dành cho mọi học viên.
 • Tài liệu luyện đề: Cambridge Practice Test hoặc IELTS Test Practice Book. Những cuốn cách này đều được tổng hợp dựa trên các đề thi thực tế của các năm. Nhờ đó, người học dễ dàng làm quen cấu trúc, rèn luyện nhuần nhuyễn kỹ năng làm bài.

Gợi ý một số khóa học Ielts online cho người mới bắt đầu

Học Ielts online cho người mới bắt đầu đang được xem là sự lựa chọn thông minh. Bởi hình thức này không giới hạn độ tuổi, bó buộc về thời gian mà dành cho mọi đối tượng. Hơn thế nữa, hiệu quả bạn nhận lại thậm chí còn cao hơn hình thức rèn luyện truyền thống.

word image 15538 5

Học Ielts online cho người mới bắt đầu nên tìm đến trung tâm uy tín

Khóa học Ielts online cho người mới bắt đầu hiện đang được triển khai rầm rộ. Tuy nhiên, đâu mới thực sự là địa chỉ đào tạo uy tín xứng đáng đặt trọn niềm tin? Bạn có thể tham khảo ngay nội dung dưới đây và sớm tham gia vào một ngày gần nhất.

 • Học Ielts cho người mới bắt đầu nên chọn Ielts Vietop. Người học sẽ tiết kiệm tối đa thời gian nhờ giáo trình bài bản, phương pháp dạy thông minh, linh hoạt.
 • Khóa học luyện thi Ielts Speaking với phương pháp Think Quick. Học viên sẽ có cái nhìn tổng quát về các chủ đề lớn trong Ielts, tìm ý nhanh, tăng khả năng phản xạ, tự tin đưa ra ý tưởng,…
 • Khóa học Grammar Made Easy For IELTS mang đến kiến thức ngữ pháp cô đọng, dễ hiểu. Hơn hết, người học cũng tăng thêm vốn từ vựng, khả năng nghe hiểu, tự tin nói, đọc, viết.
 • Ielts Exam: Kho tài liệu khổng lồ giúp bạn học Ielts cho người mới bắt đầu hiệu quả. Khoá đào tạo này giúp mỗi cá nhân củng cố từ vựng, ngữ pháp, hướng dẫn thú vị mang lại kết quả cao trong bài thi.
 • Ielts Simon: Quy tụ những kiến thức và kinh nghiệm làm bài Ielts chuẩn. Thông tin này được đến từ cựu giám khảo Simon.

Trên đây là những thông tin mới nhất về học Ielts cho người mới bắt đầu. Tin rằng bạn đã cập nhật được nội dung hữu ích cũng như có được kinh nghiệm hay trong quá trình luyện tập. Chúc bạn đạt kết quả cao trong mọi kỳ thi.

 

99 lượt thích

chi tiet bai viet

Tin bài liên quan

Tin tức có thể bạn quan tâm:

Nhẹ nhàng chạm mốc 8+ môn Toán

+ Dành cho lớp 12 – 2k5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ

NHẸ NHÀNG CHẠM MỐC 8+ MÔN TOÁN

+ Dành cho lớp 12 – 2K5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ