Lộ trình học Ielts từ 0 đến 6.5 cần trang bị những gì?

Lộ trình học Ielts từ 0 đến 6.5 cần thực hiện như thế nào để không bị áp lực, chán nản. Bạn đang tham vọng đạt được số điểm cao cũng như tự tin hơn trong việc giao tiếp, đọc, hiểu tiếng Anh? Những thông tin dưới đây sẽ hé lộ “bí kíp” hay rất đáng để bạn học hỏi và áp dụng.iel

Cần trang bị những gì cho lộ trình Ielts 6.5

Trước khi tìm hiểu lộ trình học Ielts từ 0 đến 6.5, bạn cần trang bị cho mình một số kỹ năng. Điển hình như xác định rõ trình độ hiện tại, hiểu rõ tiêu chí của bài thi và lập mục tiêu cụ thể.

Xác định trình độ của bản thân

Muốn xây dựng lộ trình Ielts 6.5 bạn nhất định phải xác định được trình độ của bản thân. Bởi việc này giúp bạn phân bố thời gian rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết phù hợp. Từ đó, sớm đạt được số điểm như ý, tự tin vượt qua mọi kỳ thi.

word image 15529 1

Cần xác định trình độ bản thân trước khi xây dựng lộ trình học Ielts từ 0 đến 6.5

Không khó để bạn tìm thấy các bài kiểm tra đầu vào. Tuy nhiên, bạn muốn xây dựng lộ trình học Ielts từ 0 đến 6.5 tốt nhất nên thử sức qua các trang web IELTSonlinetests, IELTS Exam, IELTS buddy,…

Nắm chắc các tiêu chí của bài thi Ielts đạt điểm 6.5

Một bài thi Ielts 6.5 sẽ đặt ra nhiều tiêu chí về khả năng nghe, nói, đọc, viết. Muốn đạt được số điểm này bạn cần đáp ứng tốt những điều sau:

word image 15529 2

Muốn rèn luyện Ielts hiệu quả cần nắm chắc các tiêu chí của bài thi

 • Trả lời đúng từ 26 đến 29 trong tổng số 40 câu ở phần Ielts Listening.
 • Đối với phần Ielts Reading chia ra 2 bài đọc. Ielts Academic đúng từ 26 đến 29 trong tổng số 40 câu, phần Ielts General đúng từ 32 đến 33 câu trong tổng số 40 câu.
 • Phần Ielts Speaking đòi hỏi ứng viên nói về một vấn đề cho sẵn một cách mạch lạc, hợp lý. Đồng thời, đảm bảo sử dụng đúng từ vựng, ngữ pháp, độ chuẩn trong phát âm.
 • Phần Ielts Writing đảm bảo trình bày đúng vấn đề được yêu cầu, trình bày mạch lạc, sử dụng cấu trúc câu linh hoạt.

Lộ trình học Ielts từ 0 đến 6.5 cần lập mục tiêu và thời gian cụ thể

Lộ trình học Ielts từ 0 đến 6.5 thành công hay không còn phụ thuộc vào mục tiêu và thời gian cụ thể. Dựa vào khả năng của bản thân bạn sẽ thiết lập theo hướng sau:

word image 15529 3

Nên lập mục tiêu, thời gian cụ thể để có lộ trình học hiệu quả

 • Hướng tới trình độ: Beginner.
 • Mục tiêu: Đạt Ielts 6.5.
 • Dành ra 2 đến 3h để luyện tập Ielts.

Như vậy, lộ trình học Ielts 6.5 cần ít nhất khoảng 350 giờ. Tiếp đến, bạn nên thiết lập thời khoá biểu khoa học và hợp lý, xác định rõ tinh thần. Thực tế, rất nhiều học viên hào hứng lúc đầu nhưng nhanh chóng chán nản về sau.

Do vậy, bạn nên xác định rõ mục tiêu học tập, tự động viên bản thân mỗi ngày. Qua đó, bạn sẽ luôn giữ lửa cho quá trình ôn luyện và đạt được kết quả hơn cả mong đợi.

Lộ trình học Ielts 6.5 hiệu quả

Lộ trình học Ielts 6.5 hiệu quả được chia ra làm hai giai đoạn chính. Tin rằng với cách ôn luyện khoa học, phân bổ thời gian hợp lý sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức tốt nhất.

Giai đoạn thứ nhất – Chú trọng luyện từng kỹ năng

Ở giai đoạn đầu tiên bạn cần khoảng 3 tháng để rèn luyện từng kỹ năng. Lúc này, tinh thần của học viên thường rất hào hứng nên dễ đạt được kết quả cao. Theo đó, bạn có thể tham khảo từng phần như sau:

Luyện kỹ năng Listening

Thời gian để luyện kỹ năng Listening sẽ từ 48 đến 60 giờ. Bạn nên tìm đến những bài nghe dài thuộc các chủ đề về sức khỏe, động vật, môi trường. Đồng thời, việc làm quen với đề thi cũng tạo cảm giác quen thuộc, bớt lo âu khi thi thật.

Ngoài ra, bạn nên ôn luyện đến khi nào cảm thấy hiểu được ý nghĩa của từng câu trong đoạn thoại. Hơn hết, học viên nên tập phát âm sao cho chuẩn xác nhất.

word image 15529 4

Chú trọng luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết là lộ trình cần thiết để đạt Ielts 6.5

Luyện kỹ năng Reading

Muốn luyện kỹ năng Reading bạn cần từ 48 đến 60 giờ thường xuyên đọc và làm các bài đọc. Căn cứ vào đó bạn hãy lập ra hệ thống bảng từ paraphrase để phân biệt chúng. Hơn thế nữa, bạn cũng nên chú trọng vào từ vựng để trau dồi vốn từ cho bản thân.

Luyện kỹ năng Writing

Thời gian cần thiết để rèn luyện kỹ năng viết cần khoảng 60 đến 72h. Bạn nên đáp ứng tốt được các tiêu chí về:

 • Lượng từ vựng về các chủ đề như môi trường, giáo dục, giao thông.
 • Biết rõ ý nghĩa và ngữ cảnh sử dụng.
 • Sử dụng tốt cấu trúc, ngữ pháp.
 • Luôn kiểm tra lại bài viết, nắm chắc lỗi sai đã sửa để tránh phạm phải lần sau.

Luyện kỹ năng Speaking

Thời gian rèn luyện kỹ năng Speaking lý tưởng nhất cần từ 60 đến 72 giờ. Bạn nên ghi âm giọng đọc và nghe lại để phát hiện lỗi sai, rèn luyện khả năng nói chuẩn. Đồng thời, học viên tự luyện các chủ đề tạo nhà, áp dụng từ vựng thuần thục, đúng ngữ cảnh.

Giai đoạn thứ hai – Tập trung luyện đề Ielts

Lộ trình học Ielts từ 0 đến 6.5 rất cần quá trình luyện đề chăm chỉ. Qua 3 tháng đầu bạn đã luyện tập và nắm được phương pháp cho từng kỹ năng. Lúc này, bạn nên củng cố lại kiến thức bằng cách làm bài thường xuyên.

word image 15529 5

Luyện đề Ielts càng nhiều càng giúp bạn làm bài tốt hơn khi thi thật

Bạn có thể tìm kiếm các dạng đề trên Internet hoặc sử dụng tài liệu luyện thi Ielts. Điển hình là những cuốn sách như:

 • Cambridge English IELTS: Tài liệu tổng hợp đề thi Ielts giúp học viên rèn luyện hiệu quả, tránh bỡ ngỡ khi thi thật.
 • IELTS Practice Test Plus: Tài liệu này được chia ra làm 3 phiên bản. Tuy nhiên, bạn cần chọn phiên bản thứ 3 để phù hợp với lộ trình học Ielts từ 0 đến 6.5.
 • IELTS Actual Test: Có độ khó tương đương với đề thi thật giúp học viên rèn luyện hiệu quả, tiến bộ nhanh chóng.

Gợi ý khóa học Ielts chất lượng

Mặc dù đã xây dựng lộ trình học Ielts từ 0 đến 6.5 nhưng bạn vẫn cần đến sự hỗ trợ khóa học. Thông qua việc này bạn còn tìm thấy cơ hội kết giao với cộng đồng Ielts. Dưới đây là những gợi ý cụ thể bạn có thể tham khảo và sớm tham gia:

word image 15529 6

Học viên có thể tham gia các khóa học Ielts để nâng cao hiệu quả rèn luyện

 • Ielts For Free: Khóa học miễn phí giúp học viên dễ dàng truy cập, rèn luyện mọi lúc, mọi nơi.
 • Ielts LangGo: Khóa học ứng dụng phương pháp lập trình ngôn ngữ tư duy NLP. Nhờ đó, mỗi cá nhân sẽ có được quá trình rèn luyện hiệu quả, cam kết đầu ra.
 • How To Achieve An Overall Band Score Of 9: Khóa học cung cấp lượng lớn thông tin về Ielts, các video sinh động nên tạo cảm hứng học tập tốt. Đồng thời, bạn còn dễ dàng cập nhật bài thi cho cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
 • Khóa học online tại Talk First: Học viên có thể rèn luyện nhuần nhuyễn 4 kỹ năng với nhóm từ 4 đến 8 học viên.
 • Khóa học online tại British Council: Giáo trình giảng dạy hiện đại, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, các đề thi Ielts cực đa dạng. Học viên sẽ tìm thấy sự hiệu quả và hài lòng thông qua từng buổi học.

Như vậy bạn đã khám phá chi tiết lộ trình học Ielts từ 0 đến 6.5 thông qua bài viết trên đây. Hi vọng với nội dung do chuyên trang mang lại không làm lãng phí thời gian theo dõi của độc giả. Hơn hết, đó sẽ là nền tảng quan trọng giúp bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

 

99 lượt thích

chi tiet bai viet

Tin bài liên quan

Tin tức có thể bạn quan tâm:

Nhẹ nhàng chạm mốc 8+ môn Toán

+ Dành cho lớp 12 – 2k5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ

NHẸ NHÀNG CHẠM MỐC 8+ MÔN TOÁN

+ Dành cho lớp 12 – 2K5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ