Khám phá cách học tiếng Anh của người Do Thái

 

Tại sao cả thế giới đều tìm hiểu cách học tiếng Anh của người Do Thái? Tuy chỉ chiếm 2% dân số thế giới nhưng đa số người Do Thái đều rất giỏi ngoại ngữ. Hầu như mọi người Do Thái đều thành thạo tiếng Anh. Vậy đâu là bí quyết để họ học nhanh đến vậy?

1. Cha mẹ là người thầy đầu tiên

Cách đây 2000 năm, đến 90% người Do Thái đã biết chữ. Kinh Tamud của họ yêu cầu các bậc phụ huynh phải dạy con biết đọc, biết viết từ năm lên 6 tuổi.

Việc giáo dục con cái từ nhỏ không còn là vấn đề trách nhiệm mà là lo lắng cho tương lai con trẻ. Người Do Thái đã xem đây là một loại giáo điều trong tín ngưỡng. Nhờ vậy, từ lúc nhỏ trẻ em đã hình thành một bước đệm với kiến thức vững chắc và môi trường tốt nhất trong việc học ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng.

cach-hoc-tieng-anh-của-nguoi-do-thai-kienguru

Ngoài ra, việc cha mẹ có vốn tiếng Anh và sử dụng chúng trong giao tiếp hàng ngày sẽ tạo thói quen cho con dễ dàng hơn trong việc học cũng như sử dụng thành thạo tiếng Anh khi chúng lớn lên.

Xem thêm:

Giỏi tiếng Anh – 4 cạm bẫy bủa vây tuổi học trò

Bí quyết vượt qua nỗi sợ từ vựng tiếng Anh

2. Học song song tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ

Trong cuốn sách “Trí tuệ Do Thái” của Eran Katz đã mô tả cách học ngôn ngữ mới của người Do Thái như sau: “Ở mỗi cộng đồng, người ta đều phát minh ra một ngôn ngữ mới là sự kết hợp giữa tiếng Do Thái thiêng liêng và địa phương nơi đó”. Người ta gọi đây là phương pháp trộn ngôn ngữ, bằng cách học song song tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ, việc học có thể trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Đây thực sự là bí quyết trong cách học tiếng anh của người Do Thái.

hoc tieng anh do thai

Ngoài áp dụng phương pháp này vào những câu giao tiếp hằng ngày, bạn cũng có thể đưa chúng vào thơ lục bát để học nhanh hơn. Ví dụ:

“Hello có nghĩa xin chào

Goodbye tạm biệt, thì thào Whisper

Lie nằm, Sleep ngủ, Dream mơ

Thấy cô gái đẹp See girl beautiful…”

Tuy nhiên, chúng ta phải xây dựng chúng thành một tài liệu có tính hệ thống hơn để đảm bảo được hiệu quả mang lại. Nhờ vào cách này mà tiếng Anh không còn xa lạ và người học cũng sẽ chủ động, hứng thú hơn.

3. Học theo cụm từ và đặt trong bối cảnh

Ngoài những từ đơn, tiếng Anh còn được ghép với nhau tạo thành các cụm từ có nghĩa. Tuy nhiên, nghĩa của các từ không giữ nguyên mà có sự thay đổi dễ gây nhầm lẫn. Trên thực tế, việc học một cụm từ đi chung sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn từ đơn lẻ. Cách học tiếng Anh của người Do Thái là áp dụng học từ vựng thông qua các cụm từ và đặt chúng trong một bối cảnh nhất định.

Theo đó, người học sẽ nhớ từ nhanh hơn, vì có nghĩa sâu hơn. Đặc biệt, chúng ta còn học được cả ngữ pháp, cách kết hợp chính xác từ đó với các từ khác, cách phát âm, ngữ điệu trong câu.

hoc tieng anh Kienguru

Qua những chia sẻ trên, có thể thấy phương pháp này không phải mới và cách học tiếng Anh của người Do Thái cũng không quá đặc biệt. Nhưng với tư duy thông minh và sự kiên trì áp dụng chúng đã giúp dân tộc này luôn khiến thế giới nể phục.

5 ĐIỀU VỀ KIẾN GURU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

– Là ứng dụng học tập cho học sinh cấp 1 đến cấp 3 với hệ thống bài giảng, câu hỏi và đề thi phong phú.

– Nhiều bài giảng Kỹ năng sống – Kỹ năng thành công trang bị kiến thức và phẩm chất cho học sinh.

– Video bài giảng trực quan, sinh động với mô tả thực tế, gần gũi giúp hiểu bài nhanh, sâu và lâu.

– Mỗi bài giảng đi kèm bảng kiến thức tổng quát giúp học sinh dễ nắm bắt kiến thức, cùng với các câu hỏi ôn luyện nhiều cấp độ để kiểm tra, ôn tập, tự tin trước các kì thi.

– Chi phí sử dụng hợp lý cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Để biết thêm chi tiết xin liên hệ hotline: 0283 620 0214

#kienguru #hoctienganh #ungdunghoctap #nguoidothai

 

99 lượt thích

chi tiet bai viet

Tin bài liên quan

Tin tức có thể bạn quan tâm:

Nhẹ nhàng chạm mốc 8+ môn Toán

+ Dành cho lớp 12 – 2k5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ

NHẸ NHÀNG CHẠM MỐC 8+ MÔN TOÁN

+ Dành cho lớp 12 – 2K5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ