Hướng dẫn ôn kiến thức và giải bài 85 trang 42 SGK toán 7 tập 1

Bài 85 trang 42 SGK toán 7 tập 1 là bài toán về căn bậc hai đang được nhiều học sinh tìm kiếm cách giải. Nếu bạn cũng muốn khám phá ra lời đáp chi tiết đừng chần chừ đọc ngay bài viết dưới đây. Theo đó, Kiến Guru sẽ giúp các em ôn tập kiến thức và trình bày cụ thể, khoa học.

I. Tổng hợp lý thuyết trong giải bài 85 trang 42 SGK toán 7 tập 1

Trước khi giải bài 85 trang 42 SGK toán 7 tập 1, ta cần ôn tập lại bài số vô tỉ, khái niệm căn bậc hai. Nội dung chi tiết như sau:

  • Số vô tỉ chính là số được viết dưới dạng số thập phân vô hạn không tuần hoàn. Bên cạnh đó, I là tập hợp các số vô tỉ.
  • Căn bậc hai của một số a không âm chính là số x sao cho x2 = a.

word image 28742 2

  • Các dạng toán cơ bản thường gặp là: Yêu cầu tìm căn bậc hai của một số cho trước, tìm một số khi đã biết căn bậc hai của nó, so sánh các căn bậc hai với nhau.

II. Áp dụng giải bài 85 trang 42 SGK toán 7 tập 1

Với kiến thức lý thuyết đã trình bày trên đây, ta có thể giải được bài bài 85 trang 42 SGK toán 7 tập 1.

Đề bài

Các em cần điền các số thích hợp vào ô trống sau:

word image 28742 3

Lời giải

Các số điền vào ô trống sẽ được tô màu đỏ, cụ thể như sau:

word image 28742 4

III. Lời giải và đáp án các bài tập trang 42 SGK toán 7 tập 2

Ngoài việc giải bài 85 trang 42 SGK toán 7 tập 1, các em nên tìm hiểu bài 86. Bởi đây cũng là nội dung quan trọng thuộc bài số vô tỉ, khái niệm về căn bậc hai. Học sinh muốn củng cố kiến thức và nâng cao kỹ năng giải bài tập hãy nằm lòng những điều sau:

Bài 86 trang 42 SGK toán 7 tập 1 yêu cầu sử dụng máy tính bỏ túi để tính:

word image 28742 5

Lời giải:

word image 28742 6

IV. Những nội dung kiến thức liên quan khác

Sáng kiến giúp các em học sinh tránh xa các lỗi thường gặp khi làm toán

Môn toán nói chung và nội dung về số vô tỉ, khái niệm căn bậc hai nói riêng là kiến thức đặc biệt quan trọng. Bởi các em sẽ phải thực hiện các yêu cầu, bài tập ở nhiều kì thi. Do vậy, ngay từ hôm nay chúng ta cần tích cực rèn luyện và tìm ra phương án học tập hiệu quả.

Đối với giáo viên

Dễ nhận thấy, giáo viên không chỉ là người giữ kỉ luật và chấm điểm trong lớp. Hơn thế nữa, họ còn trở thành nguồn động lực to lớn cho học sinh. Đồng thời, nhóm đối tượng này định hướng, truyền đạt kiến thức quý báu tới từng cá nhân.

Tình trạng học sinh sai lầm khi học toán, nhớ nhớ – quên quên diễn ra rất phổ biến hiện nay. Vì thế, i đội ngũ “trồng người” phải có phương án đào tạo sát sao. Dưới đây là những kinh nghiệm hay được các chuyên gia chia sẻ:

  • Mỗi giáo viên cần nghiên cứu thật kỹ nội dung và chương trình sách giáo khoa. Bên cạnh đó, trước giờ lên lớp giáo viên luôn chuẩn bị giáo án cụ thể, chi tiết. Đặc biệt, việc thiết kế đồ dùng dạy học sao cho sinh động cũng là vấn đề cần chú trọng.
  • Giáo viên luôn tích cực tham gia các chuyên đề, hội thảo của tổ, nhóm và nhà trường. Quá trình nghiên cứu tài liệu mới, bồi dưỡng cần được thực hiện liên tục.
  • Luôn có thái độ khuyến khích các em học sinh, nâng cao hứng thú và giúp mỗi cá nhân tiến bộ từng ngày.
  • Tổng hợp các lỗi sai thường gặp và củng cố thêm kiến thức.

Nhìn chung, muốn giúp các em học sinh tránh xa các lỗi sai khi học toán rất cần sự trợ giúp của thầy cô. Họ là những người nắm chắc kiến thức, kinh nghiệm và nhiệt huyết. Vì thế, đây sẽ là điều quan trọng đòi hỏi đội ngũ giáo viên cần nằm lòng, thực hiện nghiêm túc.

Đối với học sinh

Ngoài sự trợ giúp của các thầy cô giáo, học sinh cần chủ động trong việc rèn luyện của mình. Theo đó, các em hãy học kỹ lý thuyết và cố gắng hiểu rõ kiến thức ngay khi trên lớp. Khi về nhà, mỗi cá nhân cần hoàn thành tất cả các bài tập được giao, phối hợp thời gian khoa học.

Không những vậy, các em hãy học cách yêu thích môn toán ngay từ hôm nay để học tốt hơn. Nếu còn điều gì chưa hiểu có thể tìm đến sự trợ giúp của thầy cô hoặc tìm kiếm thông tin trên Internet, khóa học online.

Hiện nay, Kiến Guru đang là nơi học tập, rèn luyện của rất nhiều học sinh. Nơi đây quy tụ đội ngũ giáo viên tâm huyết, trình độ cao, khả năng sư phạm tốt. Nhờ đó, các bài giảng được trình bày khoa học, dễ hiểu, hỗ trợ tối ưu cho các em rèn luyện, tiến bộ và nâng cao kiến thức.

Vậy là bài viết trên đã tổng hợp kiến thức về số vô tỉ, căn bậc hai cũng như hướng dẫn bạn đọc vận dụng vào giải những bài tập liên quan. Hi vọng những chia sẻ ấy sẽ giúp ích cho các bạn học sinh trong quá trình học tập.

Đặc biệt, Kiến Guru không chỉ giải chi tiết bài 85 trang 42 toán 7 tập 1. Chuyên trang hiện đi sâu nghiên cứu nhiều dạng bài tập khác giúp học sinh, quý thầy cô tiện tra cứu, tham khảo. Bạn muốn cập nhật những kiến thức hữu ích hãy nhanh chóng kết nối với Kiến Guru ngay hôm nay.

Hãy để Kiến Guru đồng hành với các bạn trong quá trình chinh phục tri thức.

99 lượt thích

chi tiet bai viet

Tin bài liên quan

Tin tức có thể bạn quan tâm:

Nhẹ nhàng chạm mốc 8+ môn Toán

+ Dành cho lớp 12 – 2k5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ

NHẸ NHÀNG CHẠM MỐC 8+ MÔN TOÁN

+ Dành cho lớp 12 – 2K5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ