HƯỚNG DẪN HỌC VÀ GIẢI BÀI TẬP TIẾNG ANH LỚP 1 UNIT 5 CHO BÉ

Bài tập Tiếng Anh lớp 1 Unit 5 At the fish and chip shop – KienGuru sẽ giúp bé làm quen với 100 từ vựng tiếng Anh đầu tiên quen thuộc. Nhưng nội dung sẽ được hiển thị, nghe và đọc cùng với nhau. Ở đây cha mẹ không nên tạo áp lực bắt trẻ phải ghi nhớ từ. Chỉ cần bé nghe phát âm và nhận biết được đồ vật cũng như có thể nhìn vào bức tranh và gọi tên đồ vật bằng tiếng Anh. Hãy cùng với KienGuru giúp các bé học tốt hơn tiếng anh lớp 1 unit 5 nhé !

I. TÀI LIỆU HỌC TIẾNG ANH LỚP 1 UNIT 5 CHO TRẺ

Đối với lứa tuổi bước vào lớp 1, ngoài việc các bé được gửi gắm đến trường học, giáo viên, trung tâm thì để tăng hiệu quả trong việc học tiếng Anh chắc chắn sẽ không thể thiếu những cuốn sách. Khi tiếp xúc với những cuốn sách tiếng Anh có nội dung phong phú theo chủ đề, hình ảnh bắt mắt, các bé sẽ thấy thu hút và tự giác hơn trong việc học.

Dưới đây, bài viết sẽ gửi đến bạn 10 cuốn sách tiếng Anh cho bé lớp 1 được đánh giá cao trên thị trường hiện nay.

TIẾNG ANH LỚP 1 UNIT 5
TIẾNG ANH LỚP 1 UNIT 5

1. Amazing Science 1

Amazing Science 1 là bộ sách tiếng Anh cho trẻ em có chủ đề về khám phá khoa học rất hay và hữu ích khi các con đang ở lứa tuổi muốn khám phá thế giới xung quanh. Những câu chuyện về cuộc phiêu lưu của các nhân vật trong cuốn sách sẽ giúp cho các bé có nhiều cảm hứng hơn khi học.

Cùng với đó, những bài tập thực hành phong phú sẽ giúp các con có được những trải nghiệm thú vị trong việc tìm hiểu, khám phá và giải quyết những vấn đề trong cuộc sống hằng ngày.

word image 22053 2

2. Family and friends 1

Nhắc đến bộ sách tiếng Anh cho bé lớp 1 nói riêng và trẻ nhỏ nói chung thì nhất định không thể thiếu đi bộ Family and friends. Với các con đang học bậc tiểu học thì việc ba mẹ chọn level đầu tiên trong bộ sách này đó là Family and friends 1 là rất cần thiết.

Mỗi cuốn sách sẽ có 15 Unit bài học với các chủ đề xoay quanh gia đình, bạn bè. Mỗi bài học sẽ dần được nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm và rèn luyện cho trẻ đều cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh một cách hiệu quả như mong muốn.

word image 22053 3

3. Sách Alphabet Learning Workbook

Như chúng ta đã biết, việc đầu tiên khi bắt đầu học tiếng Anh đó chính là học bảng chữ cái. Có rất nhiều cách khác nhau để trẻ có thể học được đầy đủ bảng chữ cái tiếng Anh, ví dụ như qua bài hát ABC quen thuộc, hoặc cách học vẹt truyền thống khi cô giáo dạy bé trên trường lớp.

Quyển sách Alphabet Learning Workbook được trình bày với bố cục đơn giản. Trong mỗi trang sách, bé sẽ được học một chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh. Việc đầu tiên mà bé cần làm là tập viết 2 dòng chữ cái, cả in thường và in hoa. Sau đó, bé cần phải điền chữ cái mình vừa học vào một từ vựng tiếng Anh đã được cho sẵn. Cách học như vậy sẽ làm tăng vốn từ của mình một cách tự nhiên nhất.

Mặt khác, cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em này còn có các bài tập vui nho nhỏ để bé ôn tập như: tô màu các bông hoa có chữ cái, khoanh tròn chữ thường và in hoa, điền chữ còn thiếu…

word image 22053 4

4. Picture Grammar for Children 1

Nếu như những bộ sách tiếng Anh lớp 1 khác chỉ chủ yếu tập trung vào việc cung cấp từ vựng và rèn luyện khả năng giao tiếp của con trẻ thì Picture Grammar for Children 1 lại khác. Đây là một tài liệu tuyệt vời trong việc dạy tiếng anh lớp 1 mà cha mẹ có thể sử dụng để dạy bé cấu trúc ngữ pháp.

Mỗi bài học trong cuốn sách này đều được minh họa bằng những bức tranh với màu sắc vui nhộn giúp thu hút trẻ từ đó kích thích trẻ tham gia vào bài học nhiệt tình hơn.

Cuốn sách Grammar for Children cũng giúp cung cấp các kiến thức tiếng Anh thông qua những chủ đề quen thuộc trong đời sống hàng ngày để các con hiểu và ghi nhớ nội dung tốt hơn.

Sau những bài học trong sách, các con sẽ được bổ sung vốn từ vựng cần thiết và cách sử dụng từ vựng trong những câu với cấu trúc đơn giản. Và tất nhiên, sẽ có những bài tập để giúp trẻ củng cố lại các kiến thức đã được học.

word image 22053 5

5. Let’s Go

Let’s Go được đánh giá là cuốn sách tiếng Anh cho bé lớp 1 hoàn hảo mà chắc chắn sẽ khiến bé yêu thích ngay từ những trang đầu tiên. Bộ sách có chủ đề theo từng level từ cao đến thấp và bé hoàn toàn có thể học được từng phần.

Cuốn sách này được các bậc phụ huynh đánh giá cao ở những ưu điểm nổi bật sau:

– Cuốn sách được biên soạn theo từng cấp độ, nhờ vậy bé sẽ học được lượng kiến thức một cách khoa học, thống nhất.

– Sách có hình minh họa rất đẹp mắt và ấn tượng. Hình minh họa sẽ giúp từ vựng trong cuốn sách trở nên dễ hiểu hơn mà còn giúp trẻ có hứng thú hơn với bộ sách, tạo được cảm hứng khi học tiếng Anh.

– Sách có kèm theo đĩa CD để bé có thể nghe được câu chuyện kèm hình ảnh minh họa rất thú vị.

word image 22053 6

6. Get It Up 1

Get It Up là trong một trong những bộ sách tiếng Anh cho bé lớp 1 được yêu thích nhất hiện nay. Cuốn sách được đánh giá là một tài liệu cực kỳ hữu ích để học tiếng Anh và phát triển thêm các kĩ năng đọc, viết.

Các chủ đề bài học trong sách cùng các dạng bài tập khác nhau trong sách sẽ giúp các con có thể ghi nhớ từ vựng và cấu trúc câu đã được học, đồng thời được làm quen và mở rộng, nâng cao kiến thức với nhiều chủ đề và ngữ cảnh.

Đặc biệt, các dạng bài tập được biên soạn từ cơ bản đến nâng cao với những hình ảnh minh họa rõ nét, màu sắc đẹp, thân thiện và gần gũi với học sinh.

word image 22053 7

7. Picture Grammar for Children 1

Đây là 1 cuốn sách chuyên về ngữ pháp tiếng Anh dành cho trẻ lớp 1. Những bài học được mô tả qua bức tranh màu sắc vui nhộn, hay các hành động được thiết kế rất đẹp mắt sẽ kích thích các bé tham gia vào bài học một cách nhiệt tình nhất.

Các chủ điểm ngữ pháp trong cuốn sách cũng được xây dựng theo chủ đề xoay quanh cuộc sống sẽ giúp các con không cảm thấy khó hiểu và nản chí. Sau mỗi bài học, trẻ sẽ được bổ sung vốn từ vựng cần thiết và có thể áp dụng cho cấu trúc câu đơn giản, sau cùng là luyện bài tập để củng cố lại những kiến thức đã học.

word image 22053 8

II. CÁC KIẾN THỨC BÀI HỌC TIẾNG ANH LỚP 1 UNIT 5

Sau khi đã khám phá được các tài liệu, giáo trình bổ ích phục vụ cho việc nghiên cứu, học tập tiếng anh lớp 1 unit 5, bạn đọc hãy cùng Kiến Guru khám phá những nội dung trọng tâm xuất hiện trong bài học này nhé!

1. Từ vựng tiếng anhword image 22053 9

2. Ngữ pháp tiếng anh

Nói về thứ bạn thích:

I like + (đồ vật)

(Tôi thích….)

Cấu trúc “”I like + ….” được sử dụng để bày tỏ sự yêu thích đối với một món ăn, một ngôn ngữ, một sự vật,… Những kiến thức từ vựng và cấu trúc câu này được lồng ghép đan xen với các hoạt động nghe (Listen and point, listen and repeat, listen and chant, listen and tick) và các yêu cầu bài tập cải thiện kỹ năng phát âm, luyện viết sẽ giúp các em toàn diện hơn về các mặt kĩ năng của mình.

III. HỖ TRỢ GIẢI BÀI TẬP TIẾNG ANH LỚP 1 UNIT 5

Sau khi đã nắm rõ những trọng tâm sẽ được tập trung khai thác trong bài học này, chúng mình cùng nhau đi tìm lời giải cho các bài tập tiếng anh lớp 1 unit 5 nhé!

1.1 Unit 5 lớp 1 lesson 1 Task 1

Listen and repeat (Nghe và lặp lại)

Tạm dịch:

Chicken (Gà)

Milk (Sữa)

Fish (Cá)

Chips (Khoai tây chiên)

word image 22053 10

1.2. Unit 5 lớp 1 Lesson 1 Task 2

Point and repeat (Chỉ vào từng từ và lặp lại)

Tạm dịch:

Chicken (Gà)

Milk (Sữa)

Fish (Cá)

Chips (Khoai tây chiên)

1.3. Unit 5 lớp 1 Lesson 2 Task 3

Listen and chant (Nghe và hát)

Tạm dịch

I, i, cá

I, i, khoai tây chiên

Cá và khoai tây chiên

Cá và khoai tây chiên

I, i, sữa

I, i, gà

Sữa và gà

Sữa và gà

word image 22053 11

1.4. Unit 5 lớp 1 Lesson 2 Task 4

Listen and tick (Nghe và đánh dấu)

Guide to answer

1. b (This is fish.)

2. a (This is chicken.)

Tạm dịch

1. Đây là cá.

2. Đây là gà.

word image 22053 12

1.5. Unit 5 lớp 1 Lesson 2 Task 5

Look and trace (Xem và tập viết)

word image 22053 13

Guide to answer

Quan sát và tập viết theo chữ li.

1.6. Unit 5 lớp 1 Lesson 3 Task 6

Listen and repeat (Nghe và lặp lại)

Tạm dịch

I like milk. (Tôi thích sữa.)

word image 22053 14

1.7. Unit 5 lớp 1 Lesson 3 Task 7

Let’s talk (Hãy cùng nhau nói)

Guide to answer

a. I like milk. (Tôi thích sữa.)

b. I like chips. (Tôi thích khoai tây chiên.)

c. I like fish. (Tôi thích cá.)

d. I like chicken. (Tôi thích gà.)

word image 22053 15

1.8. Unit 5 lớp 1 Lesson 3 Task 8

Let’s sing! (Hát)

Fish and chips.

Fish and chips.

I like fish and chips.

Milk and chicken.

Milk and chicken.

I like milk and chicken.

Tạm dịch

Cá và khoai tây chiên.

Cá và khoai tây chiên.

Tôi thích cá và khoai tây chiên.

Sữa và gà.

Sữa và gà.

Tôi thích sữa và gà.

word image 22053 16

 

KẾT LUẬN

Qua bài học này các em cần ghi nhớ các từ vựng như sau:

– chips: khoai tây chiên

– milk: sữa

– fish: cá

– chicken: gà

– Lắng nghe và phát âm chính xác các từ: Chips, milk, fish, chicken có chứa “Ii”

– Cấu trúc: I like ……….. (Tôi thích ………)

– Luyện viết chữ Ii và các từ: Chips, milk, fish, chicken

Vừa rồi Kiến Guru đã giới thiệu đến bạn đọc tổng hợp kiến thức bài học và hướng dẫn giải bài tập tiếng anh lớp 1 unit 5. Hy vọng những chia sẻ này cùng những gợi ý về học liệu, giáo trình phục vụ cho công tác giảng dạy và học tiếng anh lớp 1 unit 5 sẽ giúp quá trình tiếp xúc, làm quen với ngôn ngữ mới mẻ này trở nên dễ dàng hơn.

Bạn đọc cũng đừng quên theo dõi các chủ đề tiếp theo của chúng mình để có thêm nhiều tài liệu, kiến thức hay ho nhé. Kiến Guru chúc bạn sẽ chinh phục được những thành tích cao nhất trong môn học này!

 

XEM THÊM:
TOÁN TƯ DUY LỚP 1 – PHƯƠNG PHÁP DẠY VÀ HỌC CHO PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH

99 lượt thích

chi tiet bai viet

Tin bài liên quan

Tin tức có thể bạn quan tâm:

Nhẹ nhàng chạm mốc 8+ môn Toán

+ Dành cho lớp 12 – 2k5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ

NHẸ NHÀNG CHẠM MỐC 8+ MÔN TOÁN

+ Dành cho lớp 12 – 2K5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ