Hướng dẫn học tiếng Anh lớp 3 cho bé

Học tiếng Anh lớp 3 đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm bởi thứ ngôn ngữ này mang lại vô số lợi ích trong cuộc sống, mở ra tương lai triển vọng. Muốn hiểu thêm về điều này mời bạn dành thời gian đọc ngay bài viết sau.

word image 17713 1

Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh lớp 3

Học tiếng Anh lớp 3 đã và đang là môn được chú trọng tại nhà trường. Hơn thế nữa, việc tiếp thu thêm tiếng ngoại ngữ còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực nhất định phải kể đến như sau:

Tiếng Anh chính là ngôn ngữ thông dụng trên toàn cầu

Đến năm 2022 đã có tới 67 quốc gia có chủ quyền và 27 khu vực sử dụng tiếng Anh. Vì thế, đây chính là ngôn ngữ toàn cầu và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

word image 17713 2

Học tiếng Anh lớp 3 để dần dần tiếp thu thứ ngôn ngữ đang được sử dụng trên toàn cầu

Bên cạnh đó, vô số tài liệu học tập của các tổ chức giáo dục, trường đại học đều viết bằng tiếng Anh. Đồng thời, đa số các trang web trên Internet hiện nay đều sử dụng ngôn ngữ này. Như vậy, chỉ cần thông thạo ngôn ngữ kể trên bạn đã có thể tiếp cận với nguồn thông tin vô tận.

Giúp đi đến nhiều nơi, nhiều quốc gia hơn

Hiện nay có đến 1.5 tỷ người đang sử dụng và 1 tỷ người đang học tiếng Anh. Ở tất cả những điểm du lịch nổi tiếng và cả nơi chưa được nhiều người biết đến cũng sử dụng ngôn ngữ này. Do vậy, học tiếng Anh từ hôm nay sẽ mở ra cơ hội đi đến vô số quốc gia cho các em.

word image 17713 3

Thông thạo tiếng Anh giúp chúng ta tự tin dù đi đến bất cứ đâu

Trong mỗi chuyến đi của mình bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều người bạn. Nhờ đó, những mối quan hệ được phát triển tốt đẹp, mở ra tương lai phát triển hơn.

Học tiếng Anh giúp trẻ tự tin hơn

Học tiếng Anh lớp 3 tốt đòi hỏi các em phải thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Thông qua quá trình rèn luyện tích cực mỗi cá nhân sẽ trở nên tự tin hơn. Từ việc học này cũng giúp cho học sinh hoàn thiện bản thân.

word image 17713 4

Học tiếng Anh giúp trẻ trở nên tự tin hơn

Với môi trường năng động như hiện nay việc sử dụng tiếng Anh lưu loát dường như là một lợi thế tuyệt đối. Do vậy, bằng bất cứ giá nào phụ huynh cũng nên cho con em rèn luyện môn ngoại ngữ này. Bởi xã hội ngày càng phát triển càng đòi hỏi trình độ nhân lực cao.

Mở ra cơ hội học tại các ngôi trường danh giá

Nếu dành thời gian tìm hiểu bạn sẽ thấy thông thạo tiếng Anh mới có thể học tại các trường danh giá. Hơn hết, đây cũng là điều kiện bắt buộc với bất cứ cá nhân nào.

word image 17713 5

Học tiếng Anh tốt giúp tăng cơ hội trở thành sinh viên của các ngôi trường danh giá

Do vậy, học tiếng Anh lớp 3 thật tốt sẽ giúp các em trau dồi vốn từ. Đồng thời, mở ra cơ hội trở thành tân sinh viên của những ngôi trường nổi tiếng trên thế giới.

Biết ngoại ngữ cũng là cách cải thiện bản thân và cuộc sống

Hiện nay có rất nhiều nhà tuyển dụng muốn lựa chọn ứng viên sở hữu khả năng tiếng Anh tốt. Đồng thời, chỉ cần thành thạo ngoại ngữ này mức lương của bạn sẽ được tăng cao. Đây cũng chính là cách để chúng ta cải thiện cuộc sống tốt hơn.

word image 17713 6

Học tốt tiếng Anh cũng giúp cuộc sống sau này có nhiều khởi sắc

Do đó, ngay từ những ngày đầu học tiếng Anh lớp 3 cha mẹ nên định hướng thật rõ cho bé. Nếu được hãy dành nhiều thời gian kèm cặp để con không bị rỗng kiến thức. Tất cả sự nỗ lực của ngày hôm nay sẽ mang lại một tương lai nhiều khởi sắc hơn.

Một số tài liệu học tiếng Anh lớp 3 miễn phí

Bên cạnh sách giáo khoa tiếng Anh do bộ giáo dục, đào tạo biên soạn chúng ta có thể tìm đến một số tài liệu khác. Với nội dung mới mẻ, sáng tạo, trình bày đẹp mắt sẽ giúp các bé tràn đầy cảm hứng học tập. Dưới đây là những gợi ý cụ thể bạn nên cân nhắc:

Oxford Discover 3

Quyển sách này dành cho những học sinh lớp 3 độ tuổi từ 7 đến 8. Đây là một trong những tài liệu học tiếng Anh lớp 3 miễn phí được đánh giá cao về nội dung. Bởi nội dung xoay quanh việc sử dụng các câu hỏi về thế giới xung quanh.

word image 17713 7

Oxford Discover 3 có nội dung hay giúp bé phát triển trí sáng tạo

Khi tiếp cận tài liệu này các em học sinh sẽ được phát triển trí sáng tạo, đặt câu hỏi cho riêng mình. Đồng thời, mỗi cá nhân còn có cơ hội khám phá thế giới muôn màu xung quanh.

Bộ sách giúp các em học tiếng Anh lớp 3 một cách nhẹ nhàng, dễ hiểu. Tuy nhiên, kiến thức vẫn được đảm bảo chuyên sâu và nâng cao hơn. Tất cả được nhấn mạnh vào khả năng nắm bắt ngôn ngữ tự nhiên, không gò bó, ép buộc.

Family and Friends 3

Family and Friends 3 cũng là tài liệu được sử dụng nhiều tại các trung tâm Anh ngữ thiếu nhi. Tài liệu có từ cấp độ 1 đến 6 chuyên dành cho các bé tiểu học. Với mỗi cuốn sách sẽ bao hàm nhiều bài tiếng Anh với 15 chủ đề về cuộc sống.

word image 17713 8

Family and Friends 3 – Tài liệu hay hỗ trợ bé học tốt môn ngoại ngữ

Với nội dung gần gũi sẽ thúc đẩy khả năng tiếp thu ngoại ngữ ở các em học sinh. Tài liệu này rèn luyện cho các em thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Academy Stars 3

Tài liệu được biên soạn dành cho các bạn học sinh có trình độ A1. Sách cung cấp đầy đủ các kiến thức về từ vựng và ngữ pháp cùng các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nếu là đối tượng vừa mới tiếp xúc với tiếng Anh bạn không nên sử dụng.

word image 17713 9

Academy Stars 3 – Bộ sách chuẩn hoá nâng cao dành cho học sinh có trình độ A1

Bởi bộ sách này có nhiều kiến thức nâng cao dành cho các bé chuẩn bị thi học sinh giỏi tiếng Anh. Tuy nhiên, đây cũng là tài liệu hay phụ huynh nên tham khảo.

Nội dung và một số bài tập thực hành học tiếng Anh lớp 3

Học tiếng Anh lớp 3 không thể bỏ qua việc làm bài tập. Thông qua đó, các em có thể củng cố kiến thức được học và nâng cao kỹ năng. Dưới đây là một số nội dung thực hành hữu ích rất đáng để bạn tham khảo:

Bài 1:

Yêu cầu đọc và nối từ:

word image 17713 10

Đáp án:

 • 1 nối với e.
 • 2 nối với d.
 • 3 nối với a.
 • 4 nối với d.
 • 5 nối với c.

Bài 2:

Chọn các từ cho sẵn sau đây và điền vào chỗ trống: How/ my/ what’s.

word image 17713 11

Đáp án:

 • Số 1: Điền “What’ s”.
 • Số 2: Điền “My”.
 • Số 3: Điền “How”.
 • Số 4 : Điền “Her”
 • Số 5: Điền “is”.

Bài 3:

Yêu cầu sắp xếp các câu sau để tạo thành câu hoàn chỉnh

word image 17713 12

Đáp án:

 1. Hello, how are you?
 2. I am fine, thanks.
 3. Good bye, see you later.
 4. This is Tung.
 5. She is Trang.
 6. What’s your name?
 7. This is my sister.
 8. Nice to meet you too.

Bài 4:

Yêu cầu hoàn thành câu sau với các từ cho sẵn: meet / that / name’s / is / and / his

word image 17713 13

Đáp án:

 1. Hi, My name’s Nam.
 2. That is Phong.
 3. And this is Quan.
 4. Look at that boy. His name is Tony.
 5. This girl is Linda.
 6. Nice to meet you Linda.

Như vậy, bạn đã biết được tầm quan trọng cũng như các tài liệu học tiếng Anh lớp 3 miễn phí. Hi vọng những thông tin được chuyên trang chia sẻ đã giúp cho độc giả nhiều điều. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo để không bỏ lỡ các kiến thức hữu ích khác bạn nhé.

 

Xem thêm:
Cùng em học tiếng việt lớp 3 tập 1 – Hướng dẫn giải bài tập – Ngắn gọn và Dễ hiểu
Hướng dẫn ôn luyện đề thi toán lớp 3 học kì 1

99 lượt thích

chi tiet bai viet

Tin bài liên quan

Tin tức có thể bạn quan tâm:

Nhẹ nhàng chạm mốc 8+ môn Toán

+ Dành cho lớp 12 – 2k5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ

NHẸ NHÀNG CHẠM MỐC 8+ MÔN TOÁN

+ Dành cho lớp 12 – 2K5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ