Giỏi tiếng Anh – 4 cạm bẫy bủa vây tuổi học trò

 

Là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay, việc học tiếng Anh cũng dần trở thành nhu cầu cấp thiết của tất cả học sinh với nhiều mục đích khác nhau như thi đại học, giao tiếp với người nước ngoài hoặc đi du học… Theo đó, những phương thức dạy học tiếng Anh cũng phát triển nhiều hơn cả về số lượng lẫn chất lượng, nhưng để lựa chọn được một cách học hiệu quả cũng vô cùng phức tạp với nhiều “cạm bẫy”:

1. Đào tạo cấp tốc

Những lò luyện thi tiếng Anh cấp tốc mở ra với những lời quảng cáo vô cùng ấn tượng như “Cam kết đạt 6.5 IELTS sau 3 tháng”; “luyện thi đại học cấp tốc”; “hoàn trả học phí nếu không đủ điểm ”… Tuy nhiên, không nhiều trung tâm luyện thi có thể thực hiện được những cam kết này. Trái lại, họ sẽ có nhiều lý do như học viên không tham gia đầy đủ buổi học, không làm bài tập đầy đủ,…

Xem thêm:

Khám phá cách học tiếng Anh của người Do Thái

Bí quyết vượt qua nỗi sợ từ vựng tiếng Anh

hoc-tieng-anh-hieu-qua

2. Quá nhiều phần mềm học tiếng Anh

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, những phần mềm giúp bạn tự học tiếng Anh dần đa dạng và sáng tạo hơn. Tuy nhiên, vì lẽ đó, các bạn sẽ dễ bị hoang mang khi lựa chọn ứng dụng phù hợp với nhu cầu của bản thân. Đối với những bạn đang ngồi trên ghế nhà trường, các bạn nên ưu tiên học theo những phần mềm xây dựng theo bài giảng sách giáo khoa.

ứng-dụng-học-tiếng-anh-1

3. Học tiếng Anh ở nước ngoài

Đối với những gia đình khá giả, nhiều học sinh lựa chọn việc bỏ ra vài tháng để học tiếng Anh tại nước ngoài như Philippines; Singapore; Malta… với hy vọng sẽ đạt hiệu quả hơn so với việc học tại Việt Nam.

hoc-tieng-anh

Tuy nhiên, việc học tiếng Anh tại nước ngoài luôn tồn tại hai mặt. Khi trẻ có thể tự tin sử dụng tiếng Anh hằng ngày để luyện tập, nhưng với những phát âm không chuẩn của người địa phương có thể khiến quá trình học trở nên khó khăn hơn. Cùng với chi phí học khá lớn, kết quả mang lại có thể sẽ làm nhiều học sinh và gia đình thất vọng.

4. Tích cực giao tiếp với người nước ngoài

Một trong những lời khuyên nhiều nhất dành cho những người học tiếng Anh là “giao tiếp với người nước ngoài”. Đây là cách rất hiệu quả để tăng độ tự tin nhưng sẽ rất ít người nước ngoài chủ động sửa lỗi ngữ pháp hay phát âm cho bạn. Vì vậy khi bạn chưa có nền tảng vững chắc, bạn nên theo học thầy cô để sửa lỗi trước khi tập bắt chuyện với người nước ngoài.

hoc-tieng-Anh-giao-tiep-hieu-qua-2

So với nhiều năm trước đây, việc học tiếng Anh hiện nay đã dễ dàng hơn rất nhiều, tuy nhiên, việc học sai cách cũng rất dễ xảy ra khi bạn có quá nhiều sự lựa chọn. Vì vậy, hãy thật sáng suốt khi lựa chọn những cách học phù hợp.

Giữa mê cung các cách học tiếng Anh, việc quan trọng và cần thiết nhất là phải có nền tảng ngay từ những lớp học phổ thông. Để hỗ trợ cho quá trình học được dễ dàng hơn, ứng dụng Kiến Guru với sự kết hợp giữa công nghệ và những bài giảng trực quan của thầy cô chuyên môn đảm bảo thông tin luôn được cập nhật mới. Thử ngay để thấy sự khác biệt nhé!

5 ĐIỀU VỀ KIẾN GURU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

– Là ứng dụng học tập cho học sinh cấp 1 đến cấp 3 với hệ thống bài giảng, câu hỏi và đề thi phong phú.

– Nhiều bài giảng Kỹ năng sống – Kỹ năng thành công trang bị kiến thức và phẩm chất cho học sinh.

– Video bài giảng trực quan, sinh động với mô tả thực tế, gần gũi giúp hiểu bài nhanh, sâu và lâu.

– Mỗi bài giảng đi kèm bảng kiến thức tổng quát giúp học sinh dễ nắm bắt kiến thức, cùng với các câu hỏi ôn luyện nhiều cấp độ để kiểm tra, ôn tập, tự tin trước các kì thi.

– Chi phí sử dụng hợp lý cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Để biết thêm chi tiết xin liên hệ hotline: 0283 620 0214

#kienguru #hoctienganh #ungdunghoctap #khamphahocduong

 

99 lượt thích

chi tiet bai viet

Tin bài liên quan

Tin tức có thể bạn quan tâm:

Nhẹ nhàng chạm mốc 8+ môn Toán

+ Dành cho lớp 12 – 2k5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ

NHẸ NHÀNG CHẠM MỐC 8+ MÔN TOÁN

+ Dành cho lớp 12 – 2K5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ