Đề Trắc Nghiệm Toán 12 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – Năm 2019

Hôm nay Kiến Guru xin gửi đến bạn đọc mã đề 184 của Đề trắc nghiệm Toán 12 năm 2019 của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định. Kì thi thử THPT QG môn Toán năm 2019 được trường THPT chuyên Lê Hồng Phong- Nam Định tổ chức với hình thức thi làm bài trắc nghiệm, đề thi gồm 50 câu trắc nghiệm và làm bài trong thời gian 90 phút, đúng theo chuẩn  cấu trúc của đề minh họa tham khảo năm 2019 của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Trong đề thi có những kiến thức hay và mới lạ giúp các đọc trên cả nước tham khảo, phục vụ giai đoạn ôn luyện, làm quen trước kì thi chính thức sắp tới.

I. Phần đề thi của Đề trắc nghiệm Toán 12 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định

Đề trắc nghiệm môn toán lớp 12 này gồm 50 câu được sắp xếp từ dễ tới khó. Kiến sẽ chia thành 3 phần để bạn đọc dễ có hướng tiếp cận khi làm bài . Mỗi phần được chia dựa trên mức độ khó dễ của câu hỏi. Mức đầu tiên là những câu dễ dành cho các bạn đặt mục tiêu ở thang điểm 7. Và mức cuối cùng là những câu dành cho các bạn khá giỏi muốn kiếm điểm 9-10.

Phần 1 : Các câu ở thang điểm dưới 7 trong đề thi trắc nghiệm toán 12

Các câu hỏi ở phần này chủ yếu được xử lý dựa trên lý thuyết đơn giản, tính vận dụng thấp và biến đổi công thức ngắn gọn.

Kiến xin trích dẫn vài câu:

Câu 5: Cho hình lập phương ABCD.A’B’C’D’ có thể tích bằng 8a3 .Khi đó độ dài cạnh hình lập phương đã cho bằng:

A. 2a          B. 3a          C. a          D. 2a

Hướng dẫn:

Từ công thức tính thể tích hình lập phương ta có : V = b3
(với b là cạnh của hình lập phương).

De-trac-nghiem-toan-12

Ở đây V = b3 nên cạnh của hình lập phương là :  De-trac-nghiem-toan-12

Chọn đáp án D.

Ta thấy đây là một câu biến đổi cơ bản, suy ra trực tiếp từ công thức là ta có ngay kết quả bài toán. Rất phù hợp nằm ở các câu thuộc phần 1.

Câu 7: Diện tích của mặt cầu bán kinh R = 3 bằng :

De-trac-nghiem-toan-12

Hướng dẫn:

Ta có công thức tính diện tích mặt cầu là : De-trac-nghiem-toan-12

Thay R = 3 vào biểu thức ta có :  De-trac-nghiem-toan-12

Chọn đáp án A.

Ngoài ra còn rất nhiều câu thuộc phần thang điểm dưới 7 rất dễ mà Kiến đã phân ra cho các bạn. Mời các bạn tham khảo một số trích dẫn dưới đây:

Câu 18: Cho cấp số nhân ( un ) có hai số hạng đầu tiên là u1 = -3 và u2 = 9. Công bội của cấp nhân đã cho bằng:

A. -81          B. 81          C. 3         D. -3

Câu 20: Hình phẳng được giới hạn bởi các đường tiệm cận của đồ thị hàm số De-trac-nghiem-toan-12 và hai trục tọa độ có diện tích bằng

A. 1         B. 3          C. 6          D. 2

Dưới đây là Đề Trắc Nghiệm Toán 12 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định năm 2019

De-trac-nghiem-toan-12

De-trac-nghiem-toan-12

De-trac-nghiem-toan-12

De-trac-nghiem-toan-12

De-trac-nghiem-toan-12

Phần 2 : Các câu ở thang điểm 9 trong đề thi trắc nghiệm toán 12

Phần này là các câu hỏi từ câu 35 đến 45 (mức độ thông hiểu): Các câu thuộc nhóm này là các câu hỏi khó dần, yêu cầu những bạn học sinh có ý thức học, chăm chú lắng nghe những kiến thức từ đầu năm, biết vận dụng linh hoạt nhiều kiến thức đã học chứ không như ở phần 1. Tuy nhiên có một vài câu hỏi sẽ có những cách giải nhanh, dù vậy số lượng câu như này sẽ không nhiều.

Một số ví dụ minh họa :

Câu 35: Một hộp đựng 20 viên bi khác nhau được đánh số từ 1 đến 20. Lấy ba viên bi từ hộp trên rồi cộng số ghi trên đó lại. Hỏi có bao nhiêu cách lấy để kết quả thu được là một số chia hết cho 3?

A. 90         B. 1200          C. 384          D. 1025

Câu 44: Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác đều cạnh bằng a. Biết tam giác SBA vuông tại B, tam giác SCA vuông tại C và khoảng cách giữa hai đường thẳng AC và SB bằng 24-19  . Tính thể tích khối chóp S.ABC:

De-trac-nghiem-toan-12

De-trac-nghiem-toan-12

Phần 3 : Các câu hay và khó trong đề thi trắc nghiệm môn toán lớp 12

Ở phần này các câu luôn là nhóm câu hỏi để tìm ra những học sinh Xuất sắc. Các câu từ 46-50, để làm được những câu này, ngoài nền tảng kiến thức cơ bản học sinh cần thêm chút tư duy toán học, biến đổi nhanh và nhanh nhạy trong việc biến đổi. Ví dụ như:

Câu 46. Tính thể tích của vật thể nằm giữa hai mặt phẳng x = -1 và x = 1, biết rằng thiết diện của vật thể bị cắt bởi mặt phẳng vuông góc với trục Ox tại điểm có hoành độ x De-trac-nghiem-toan-12 là một tamgiác vuông cân với cạnh huyền bằng De-trac-nghiem-toan-12

A. 3/4

B. 2/5

C. 4

D. 1/4

Câu 47. Cho tứ diện gần đều ABCD, biết AB = CD = 5, AC = BD = De-trac-nghiem-toan-12 , AD = BC = De-trac-nghiem-toan-12. Tính sin của góc giữa hai đường thẳng AB và CD:

De-trac-nghiem-toan-12

 

De-trac-nghiem-toan-12

II. Phần đáp án của Đề trắc nghiệm Toán 12 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định

Dưới đây là đáp án đầy đủ của 50 câu trong đề trắc nghiệm toán 12 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong Nam Định theo mã đề 184. Các bạn có thể dùng để tham khảo và tự chấm điểm trong quá trình ôn luyện. Các em nhớ đánh dấu và làm lại các câu hay và khó để ghi nhớ kiến thức một cách lâu nhất.
De-trac-nghiem-toan-12

Bên trên đây là toàn bộ đề thi và đáp án 50 câu trong Đề trắc nghiệm toán 12 của Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong Nam Định. Đề thi phân rõ các câu khó và dễ, rất thuận tiện cho học sinh phân bố thời gian để làm bài. Tập trung vào các câu kiếm điểm ở thang điểm 8-9, và dành thời gian để giải quyết các câu hay và khó ở cuối giờ để kiếm điểm 10. Đề thi trên bao hàm các kiến thức từ cơ bản tới nâng cao, kiến thức rất sát với đề thi THPT Quốc Gia. Hãy tham khảo thêm các bài viết khác của Kiến để trang bị thêm cho mình những kiến thức thật hữu ích để đạt kết quả tốt trong kì thi sắp tới nhé.

 

99 lượt thích

chi tiet bai viet

Tin bài liên quan

Tin tức có thể bạn quan tâm:

Nhẹ nhàng chạm mốc 8+ môn Toán

+ Dành cho lớp 12 – 2k5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ

NHẸ NHÀNG CHẠM MỐC 8+ MÔN TOÁN

+ Dành cho lớp 12 – 2K5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ