Đề thi tiếng Anh lớp 8 học kì 2- Hướng dẫn ôn luyện chi tiết

Đề thi tiếng Anh lớp 8 học kì 2 sẽ tổng hợp kiến thức từ Unit 7 đến 12. Mỗi Unit đều có những nội dung quan trọng đòi hỏi các em học sinh phải nắm chắc. Muốn hiểu thêm về điều này mời độc giả dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây.

I. Nội dung chương trình học môn tiếng Anh lớp 8 học kì 2

Đề thi tiếng Anh lớp 8 học kì 2 là một trong những kiến thức trọng tâm được thầy cô và các em học sinh đặc biệt quan tâm. Bởi thông qua bài kiểm tra sẽ biết được khả năng nắm bắt kiến thức cũng như năng lực của mỗi cá nhân.

1. Nội dung chương trình học tiếng Anh 8 kỳ 2

Nội dung chương trình học của môn tiếng Anh lớp 8 học kì 2 gói gọn trong 6 Unit. Với mỗi Unit sẽ có những nội dung cũng như chủ đề như sau:

 • Unit 7: Pollution – Ô nhiễm.
 • Unit 8: English speaking countries – Các quốc gia nói tiếng Anh.
 • Unit 9: Natural disasters – Thiên tai.
 • Unit 10: Communication – Giao tiếp.
 • Unit 11: Science and Technology – Khoa học và công nghệ.
 • Unit 12: Life on other planets – Sự sống trên các hành tinh khác.

Nhìn chung, chương trình tiếng Anh lớp 8 đã được cải tiến nhiều. Những chủ đề gần gũi, thiết thực trong đời sống giúp học sinh dễ dàng tiếp cận. Đồng thời, các em còn áp dụng vào thực tiễn khắc sâu kiến thức hiệu quả.

2. Hệ thống ngữ pháp trong chương trình tiếng Anh lớp 8

Trong chương trình tiếng Anh lớp 8 có rất nhiều kiến thức ngữ pháp quan trọng. Các em học sinh muốn làm tốt đề thi tiếng Anh lớp 8 học kì 2 nhất định phải lưu tâm tới vấn đề sau:

 • Ghi nhớ rõ các mẫu câu: Câu nhắc nhở, câu gián tiếp, câu bị động, câu điều kiện.
 • Các thì động từ: Thì hiện tại đơn, hiện tại hoàn thành, quá khứ đơn.
 • Các tính từ diễn đạt đặc biệt: Too, Such, that, so, that, use to.
 • Nắm chắc các loại từ: Danh động từ, đại từ phản thân, động từ tình thái.

Như vậy, hệ thống ngữ pháp trong chương trình tiếng Anh 8 có độ khó tăng dần. Càng về sau chúng ta sẽ càng nhận thấy kiến thức về từ vựng cần nhớ càng lớn. Bên cạnh đó, học sinh cũng phải nằm lòng các từ phức tạp đòi hỏi độ chính xác cao hơn.

II. Gợi ý đề thi tiếng Anh lớp 8 giữa học kì 2

Đề thi tiếng Anh lớp 8 giữa học kì 2 đã được chuyên trang sưu tâm và đăng tải. Nội dung sẽ bao gồm nhiều dạng bài giúp học sinh rèn luyện kỹ năng làm bài thi hiệu quả. Ngoài ra, các kiến thức được bám sát theo nội dung chương trình sách giáo khoa. Vì thế, đây cũng trở thành tư liệu tham khảo hữu ích cho các thầy cô trước khi ra đề.

1. Đề thi số 1

word image 18993 2

word image 18993 3

word image 18993 4

word image 18993 5

word image 18993 6

word image 18993 7

word image 18993 8

word image 18993 9

word image 18993 10

2. Đề thi số 2

word image 18993 11

word image 18993 12

word image 18993 13

word image 18993 14

word image 18993 15

word image 18993 16

word image 18993 17

III.Hướng dẫn một số dạng đề thi tiếng Anh lớp 8 cuối học kì 2

Sau khi đã có đề thi tiếng Anh lớp 8 học kì 2 chúng ta sẽ có đáp án chi tiết cho từng phần. Cụ thể như sau:

Đáp án đề thi số 1

word image 18993 18

word image 18993 19

word image 18993 20

Đáp án đề thi số 2

word image 18993 21

word image 18993 22

word image 18993 23

word image 18993 24

Đề thi học kì 2 lớp 8 môn tiếng Anh thường được trình bày theo ma trận như thế nào? Dưới đây là những gợi ý chi tiết về dạng ra đề các thầy cô nên tham khảo.

 • Phần 1: Nội dung phần nghe, chọn đáp án đúng hoặc chọn False hoặc True. Bên cạnh đó có thể là nghe và điền thông tin còn thiếu vào chỗ trống các câu đã cho sẵn.
 • Phần 2: Kiểm tra về năng lực ngôn ngữ thông qua phât âm, ngữ pháp, từ vựng, chức năng ngôn ngữ, chia động từ.
 • Phần 3: Kiểm tra phần đọc hiểu với dạng bài đọc hiểu và điền các từ còn thiếu, trả lời câu hỏi.
 • Phần 4: Kiểm tra phần viết với nội dung sắp xếp câu dựa vào các từ cho sẵn, viết các câu theo các từ gợi ý.

IV. Cách học tốt chương trình tiếng Anh lớp 8

Muốn làm được đề thi tiếng Anh lớp 8 học kì 2 chúng ta cần học thật tốt. Vậy làm thế nào để tiến bộ hơn không cảm thấy bỡ ngỡ cũng như chủ động trong việc rèn luyện? Tất cả “bí kíp” sẽ được hé lộ chi tiết thông qua nội dung dưới đây:

1. Tích cực học từ vựng hàng ngày

Trên thực tế, khối lượng từ vựng tiếng Anh lớp 8 không quá nhiều. Bởi mỗi một Unit chúng ta sẽ được học trong nhiều buổi nên việc tiếp thu kiến thức cũng rất dễ dàng. Tuy nhiên, các em cần rèn luyện mỗi ngày để nhớ lâu cũng như vận dụng một cách tốt nhất.

Trong quá trình học từ vựng chúng ta nên tiến hành tra phiên âm, luyện nghe. Đồng thời, các em hãy nhắc lại thật nhiều lần nhằm củng cố kỹ năng phát âm chuẩn.

2. Không nên quá cứng nhắc khi học tiếng Anh

Rất nhiều em học sinh muốn ghi nhớ từ vựng thường học thuộc lòng. Tuy nhiên, cùng một từ vựng chúng ta sẽ có cách rèn luyện khác nhau. Do vậy, bạn nên tìm đến nhiều cách khác nhau để tránh xa sự cứng nhắc, tìm thấy nhiều hứng khởi hơn.

Ngoài việc học từ vựng theo chủ đề các em hãy đọc thật nhiều và chia nhỏ thành các nhóm. Bằng cách này chúng ta sẽ dễ dàng tìm kiếm các đoạn văn, câu liên quan đến chủ điểm.

3. Nghe trước và viết sau

Sai lầm của nhiều người khi học tiếng Anh chính là việc chú tâm vào việc học ngữ pháp. Tuy nhiên, việc này không thể giúp chúng ta chinh phục ngoại ngữ tốt hơn.

Tốt hơn hết, các em hãy lắng nghe thật nhiều, bắt chước và biến đổi giọng của mình theo giọng người bản ngữ. Khi đó, chúng ta sẽ trở nên tự tin hơn nhiều trong việc phát âm và giao tiếp.

Đây cũng là phương pháp được rất nhiều bạn trẻ áp dụng và nhận thấy hiệu quả thiết thực. Do đó, bạn muốn học tốt và làm đề thi tiếng Anh lớp 8 học kì 2 nhanh chóng đừng bỏ qua kinh nghiệm hay này.

Quan trọng hơn cả chính là sự chăm chỉ của mỗi cá nhân. Chúng ta không nên học dồn một lúc vì sẽ khiến bản thân cảm thấy chán nản. Thay vào đó bạn hãy sắp xếp, bố trí thời gian hợp lý để rèn luyện mỗi ngày.

4. Học tiếng Anh từ nhiều nguồn khác nhau

Việc học tiếng Anh thông qua sách giáo khoa là cần nhưng chưa đủ. Tốt hơn hết, các em hãy tham khảo kiến thức ở nhiều nguồn bổ ích, thú vị khác. Điển hình như việc học qua bài hát, phim ảnh, video chủ đề yêu thích trên Youtube.

Việc tìm kiếm thông tin hiện nay đã trở nên vô cùng dễ dàng. Qua đó, mỗi cá nhân vừa có thể học vừa có thể giải trí nâng cao hiệu quả. Thế nhưng, chúng ta nên chọn các video dễ hiểu, dễ tiếp cận để tìm thấy nguồn hứng khởi, tránh chán nản ngay từ những ngày đầu học.

=>> Xem thêm nội dung liên quan: Phát âm th trong tiếng anh

5. Tích cực làm bài tập vận dụng

Nếu như chỉ học lý thuyết suông chúng ta khó có thể làm tốt đề thi tiếng Anh lớp 8 học kì 2. Chính vì vậy, các em cần tích cực làm bài tập, vận dụng từ vựng và ngữ pháp. Bên cạnh đó, bạn đừng quên so sánh đáp án, sửa và phân tích kỹ lưỡng các câu đã làm sai.

Rất nhiều người gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh. Tuy nhiên, chúng ta chỉ cần cố gắng, tích cực rèn luyện sẽ sớm có được thành công như mong đợi.

Trên đây là những thông tin chi tiết về đề thi tiếng Anh lớp 8 học kì 2 cùng đáp án cụ thể. Hi vọng độc giả đã tìm thấy nguồn tư liệu tham khảo hữu ích. Mời bạn tiếp tục theo dõi chuyên trang để tiếp tục cập nhật nhiều nội dung hay khác.

Đăng kí ngay tại đây =>> KienGuru.vn <<= để nhận khóa học chất lượng giúp trẻ phát triển tư trong học tập tốt hơn

99 lượt thích

chi tiet bai viet

Tin bài liên quan

Tin tức có thể bạn quan tâm:

Nhẹ nhàng chạm mốc 8+ môn Toán

+ Dành cho lớp 12 – 2k5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ

NHẸ NHÀNG CHẠM MỐC 8+ MÔN TOÁN

+ Dành cho lớp 12 – 2K5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ