Đề Thi Học Kì 2 Lớp 12 Môn Toán Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Năm 2019

 

Để chuẩn bị cho kì thi cuối cấp, ở bài viết này Kiến Guru xin giới thiệu đến các bạn Đề Thi Học Kì 2 Lớp 12 Môn Toán của trường THPT Lê Quý Đôn năm 2019. 

Đề thi bao gồm 50 câu hỏi ở hình thức trắc nghiệm, vừa đánh giá kiến thức Toán học kì 2, vừa giúp các bạn học sinh làm quen với phương thức thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Ngoài đáp án, Kiến sẽ chia sẻ một số nhận xét về đề thi này, giúp các bạn hình thành tư duy xử lý khi tham gia giải đề thi Toán.

Các bạn Dowload Đề thi học kì 2 lớp 12 Môn Toán của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Khánh Hòa tại đây

1. Tóm tắt một số dạng trong Đề thi học kì 2 lớp 12 Môn Toán của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Khánh Hòa

Trong mỗi đề thi, kiến thức sẽ được trải đều từ dễ đến khó. Vì vậy, để đạt hiệu quả tốt nhất khi tham khảo đề thi học kì 2 lớp 12 môn Toán, các bạn phải ôn tập lại toàn bộ kiến thức trong sách giáo khoa, đi kèm là giải các ví dụ căn bản nhất để hiểu và nhận dạng thành công từng dạng bài tập. Kiến sẽ chia thành từng phần để bạn dễ dàng tìm ra hướng tiếp cận khi làm bài.

a. Dạng câu cơ bản trong Đề thi học kì 2 lớp 12 môn Toán có đáp án trắc nghiệm

Đây là những câu chỉ cần nhớ kiến thức căn bản, nắm vững định nghĩa trong sách giáo khoa, hoặc khó hơn thì yêu cầu bạn phải biến đổi sơ đẳng để có thể chọn được đáp án đúng. Kiến xin trích dẫn một số ví dụ sau:

Câu 33: Phép tính tích phân de-thi-hoc-ki-2-lop-12-mon-toan có kết quả là:

de-thi-hoc-ki-2-lop-12-mon-toan

Hướng dẫn: để chọn ra đáp án, các bạn cần nhớ công thức nguyên hàm cơ bản của hàm số mũ de-thi-hoc-ki-2-lop-12-mon-toan

Từ đó suy ra :

de-thi-hoc-ki-2-lop-12-mon-toan

🡪 Chọn đáp án A.

Ngoài ra, để giải nhanh những câu như vậy, các bạn có thể nhờ hỗ trợ từ máy tính casio để tìm ra đáp án chính xác. Bạn nhập công thức tích phân vào máy tính, gán kết quả vào biến nhớ X. Sau đó, lấy X trừ cho các đáp án từ A tới D. Đáp án nào cho kết quả bằng 0 thì đáp án đó đúng.

de-thi-hoc-ki-2-lop-12-mon-toan

Hình 2: Minh họa bấm casio.

Câu 46: Phương trình z2 – 6z + 21 = 0 có hai nghiệm phức  z1 , z2 . Tổng de-thi-hoc-ki-2-lop-12-mon-toan  có giá trị bằng:

A. 2/7

B. 7/2

C. -7/2

D. -2/7

Hướng dẫn: Mới nhìn, có thể bạn rất dễ sa vào hướng đi giải phương trình trên để tìm hai nghiệm, rồi thế vào biểu thức P. Tuy cách làm này đúng, nhưng nếu tinh ý, bạn có thể giải theo cách ngắn ngọn hơn rất nhiều. Bạn cần nhớ công thức Vi-et áp dụng cho 2 nghiệm x1, x2 của 1 phương trình bậc 2 bất kì ax2 + bx + c = 0 là {x1 + x2 =-b/ax1x2=c/a}

Áp dụng vào bài: de-thi-hoc-ki-2-lop-12-mon-toan

🡪 chọn đáp án A.

b. Dạng câu vận dụng cao trong Đề thi học kì 2 lớp 12 môn Toán có đáp án trắc nghiệm

Các câu hỏi rơi vào dạng này sẽ thích hợp với các bạn có nhu cầu chinh phục điểm 8 trở lên. Yêu cầu các bạn phải nắm thật vững kiến thức cơ bản, đồng thời biết biến đổi linh hoạt công thức tùy từng tình huống cụ thể.

Kiến xin đưa ra ví dụ sau:

Câu 8: Số phức z thỏa mãn I z – 1 + i I = 3. Tập hợp các điểm biểu diễn số phức

w = (3 + 4 i)z là một đường tròn. Tọa độ tâm I của đường tròn đó là:

A. I(7,1)

B. I(-7,-1)

C. I(-1,1)

D. I(7,-1)

Hướng dẫn: Để giải câu này, bạn cần tập trung vào gợi ý mà đề cho: tập hợp là một đường tròn. Nếu gọi số phức w = x + yi , thì bạn cần tìm biểu thức liên hệ giữa x, y theo phương trình đường tròn.

Cách làm như sau: w = x + yi = (3 + 4i)z,

suy ra de-thi-hoc-ki-2-lop-12-mon-toan

Thay vào biểu thức de-thi-hoc-ki-2-lop-12-mon-toan

suy ra (3x + 4y – 25)2 + (4x – 3y – 25)2 = 752

🡪 từ đây ta chọn được đáp án A.

c. Dạng vận dụng casio giải nhanh trong đề thi học kì 2 lớp 12 môn toán trắc nghiệm có đáp án

Những bài thuộc dạng này hoàn toàn có thể giải theo cách thông thường, nhưng tốn của bạn rất nhiều thời gian, trong khi với sự trợ giúp của Casio, bạn hoàn toàn có thể tìm ra đáp án trong thời gian ngắn hơn rất nhiều. Nhờ vậy, bạn có thêm nhiều thời gian để chinh phục các câu khó trong Đề thi học kì 2 lớp 12 môn Toán, và điểm thi của bạn được cải thiện là điều hiển nhiên.

Ví dụ đầu tiên là câu 33, đã trình bày rất chi tiết ở mục a, ngoài ra, bạn còn có thể nhận diện bài tập dạng này qua cách đặt đề bài: tức là khi đề bài yêu cầu tính toán biểu thức, tìm điểm thuộc mặt phẳng cho trước…

Câu 39: Trong không gian với hệ trục toạ độ Oxyz cho đường thẳng Δ có phương trình de-thi-hoc-ki-2-lop-12-mon-toan. Tìm điểm thuộc đường thẳng trên:

A. M(5,4,-7)

B. M(5,-4,7)

C. M(-5,11,-15)

D. M(-5,7,-12)

Hướng dẫn: bạn chỉ cần nhập tọa độ  của điểm M lần lượt ở các đáp án A, B, C, D. Đáp án nào cho kết quả thỏa mãn biểu thức de-thi-hoc-ki-2-lop-12-mon-toan thì đó là đáp án đúng. Quá dễ dàng phải không nào!

Mời các bạn tham khảo đáp án của đề này

de-thi-hoc-ki-2-lop-12-mon-toan

Hình 2: Đáp án các mã đề.

2. Kinh nghiệm đạt điểm cao trong Đề thi học kì 2 lớp 12 môn Toán

Để đạt được điểm cao trong kì thi học kì 2, điều đầu tiên, các bạn phải chăm chỉ ôn tập kiến thức một cách vững vàng nhất. Có như vậy, bạn mới thực sự tự tin khi bước vào phòng thi. Ngoài ra, để không bị bối rối trước những câu hỏi, bạn cần rèn luyện những đề thi Toán học kì 2 tổng hợp, sau mỗi đề thi hãy tự nhận xét, ghi chú những dạng thông dụng, những bài hay khó để khắc sâu kiến thức. Đồng thời hãy chú ý giữ gìn sức khỏe thật tốt. Sức khỏe có tốt thì mới đủ năng lượng để hoàn thành bài thi.

de-thi-hoc-ki-2-lop-12-mon-toan

Hình 3: Ôn tập chăm chỉ và giữ gìn sức khỏe.

Trên đây là các chia sẻ kiến thức của Kiến Guru về một Đề Thi Học Kì 2 Lớp 12 Môn Toán. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ phần nào định hướng được cách ra đề, đồng thời rèn luyện tư duy phân tích, nhận dạng và giải quyết khi đứng trước một đề thi Toán. Mời các bạn đón đọc thêm các bài viết khác của Kiến để cùng nhau đồng hành qua kì thi học kì 2 nhé.

 

99 lượt thích

chi tiet bai viet

Tin bài liên quan

Tin tức có thể bạn quan tâm:

Nhẹ nhàng chạm mốc 8+ môn Toán

+ Dành cho lớp 12 – 2k5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ

NHẸ NHÀNG CHẠM MỐC 8+ MÔN TOÁN

+ Dành cho lớp 12 – 2K5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ