Có thể tự học tiếng anh giao tiếp miễn phí không?

Nhiều bạn cảm thấy khó khăn trong việc bắt đầu học ngoại ngữ, và phân vân về những khóa học tràn lan trên các mạng xã hội. Bạn đang tìm kiếm một phương pháp cho mình ? Vậy hôm nay, các bạn hãy theo chân Kienguru để tìm hiểu phương pháp tự học tiếng anh giao tiếp xem mình nên bắt đầu như thế nào nhé !

word image 21874 1

Hướng dẫn phương pháp tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà miễn phí

Mở đầu, Kienguru sẽ giúp các bạn tìm hiểu các phương pháp tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà miễn phí. Bài viết sẽ giúp bạn mở rộng các cách học khi mới bắt đầu tự học. Chúng ta cùng tìm hiểu nào !

 • Học qua sách dạy tiếng anh, và tự luyện nói: Một trong những phương pháp mà các bạn tự học hay tìm đến là tự học theo kiểu truyền thống – học qua sách dạy giao tiếp. Cách này vẫn sẽ tốt và giúp bạn nâng cao khả năng phát âm và từ vựng. Tuy nhiên,cách này có nhược điểm là thời gian học sẽ lâu và có thể hơi khô khan với những bạn sợ nhiều chữ. Nếu kết hợp tốt phương pháp này với việc tự nói trước gương và luyện tập mỗi ngày thì mình tin trình độ của các bạn cũng tăng đáng kể đấy.
 • Tự học qua App miễn phí: Chắc hẳn cách học này bây giờ đã quá phổ biến với các bạn tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà rồi đúng không nào. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh được cài app là chúng ta có thể tự học mọi lúc mọi nơi rồi. Các app có chương trình học đi từ cơ bản đến nâng cao. Ứng dụng kết hợp với việc chơi game và học càng giúp cho các bạn tiếp thu và học một cách dễ dàng hơn. Kienguru khuyên những ai mới bắt đầu tự học nên tìm hiểu cách học qua các ứng dụng này vì nó rất thích hợp với những người bắt đầu từ con số 0. Trên trang Kienguru có một bài viết về app tự học tiếng anh, các bạn có thể đọc và tham khảo.

word image 21874 2

 • Học qua các trang web có khóa học miễn phí: Hiện nay với sự phát triển chóng mặt của các trang mạng, sẽ không khó để bạn có thể tìm được một khóa học miễn phí về tiếng anh cho người mới bắt đầu. Các website sẽ dạy các bạn đi từ đầu, sửa cách phát âm chuẩn. Nhờ vậy, bạn sẽ học tốt lên và giao tiếp cơ bản được đó.
 • Học qua Youtube, qua phim: Một gợi ý tiếp theo là học qua youtube và xem phim trên các trang mạng. Hiện nay, bạn có thể tìm thấy trên Youtube rất nhiều khóa học hoàn toàn miễn phí về mọi lĩnh vực.. Qua từng video họ sẽ dẫn dắt bạn đi từ cấp bậc dễ nhất đến nâng cao, giúp bạn luyện nghe và phát âm tốt hơn. Hoặc có thể thông qua các bộ phim, bạn vừa có thể học cách phát âm chuẩn, luyện nghe và phản xạ với những từ mới mà còn được giải trí, thư giãn.

Các phần mềm tự học tiếng anh giao tiếp miễn phí có tốt không?

Một trong những phương pháp tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà miễn phí mà chúng tôi giới thiệu ở trên là học qua các app. Vậy liệu phương pháp này có tốt không ? Các bạn hãy cùng Kienguru đi tìm hiểu nhé !

word image 21874 3

 • Chúng tôi sẽ đưa ra một số ưu điểm của phương pháp này để các bạn dễ nhìn nhận hơn nhé :
 • Sự tiện lợi và thuận lợi về địa điểm học tập, bạn có thể học bất cứ đâu bất cứ nơi nào
 • Thời gian học tập không cố định gò bó, có thể học lúc rảnh và thời gian tự sắp xếp
 • Đa dạng phương pháp học, đi kèm là các nguồn tham khảo phong phú
 • Không giới hạn về thời gian học.
 • Dễ dàng sử dụng chỉ bằng chiếc điện thoại thông minh trên tay
 • Hoàn toàn miễn phí
 • Bên trên là những ưu điểm của các phần mềm học tiếng anh miễn phí, tuy vậy, bên cạnh đó, nó vẫn còn một số nhược điểm :
 • Không có sự đôn đốc, nhắc nhở cùng với thời gian học không cố định, thường xuyên khiến hiệu quả học không như mong muốn. Vì là app trên điện thoại nên đôi khi việc học bị xao lãng, chểnh mảng bởi những ứng dụng khác. Ví dụ khi bạn đang tập trung học thì chiếc điện thoại cứ hiện lên thông báo facebook, liệu bạn có vào để xem thông báo đó ? Lời khuyên của Kienguru là khi bắt đầu học bạn nên tắt tất cả thông báo đến từ mạng xã hội để có thể tập trung hơn.
 • Vì số lượng app rất nhiều nên sẽ có nhiều phương pháp học từ vựng Tiếng Anh khác nhau khiến cho người dùng hoang mang, không chọn được phương pháp học từ mới phù hợp nhất.

Tổng kết lại, Kiến thấy phương pháp này khá phù hợp và tiện lợi cho các bạn mới bắt đầu. Nếu bạn áp dụng phương pháp này cùng với tinh thần kiên kì, tự học thì bạn hoàn toàn có thể giao tiếp tiếng anh trôi chảy.

Gợi ý một số khóa tự học giao tiếp tại nhà hiệu quả

Sau đây, Kienguru sẽ giới thiệu cho các bạn một số khóa tự học giao tiếp tại nhà hiệu quả để các bạn có thể tham khảo !

word image 21874 4

 • Britishcouncil: Đây là một trong những trang web cung cấp khóa học phù hợp với từng mục đích khác nhau và bao gồm đầy đủ các kỹ năng cần thiết khi học tiếng anh giao tiếp. Website chia các phần học thành nhiều trình độ khác nhau giúp các học viên dễ dàng lựa chọn phù hợp với năng lực bản thân
 • Oxford Online English: Đây là kênh học tiếng anh chuẩn bản ngữ với đầy đủ kỹ năng từ tiếng anh nền tảng đến nâng cao. Oxford phù hợp cho những người mới bắt đầu muốn học một cách nghiêm túc
 • Miss Hoa Giao Tiếp: Là một trang học tiếng anh của Việt Nam giúp bạn học các khóa nước ngoài một cách thuận tiện hơn. Các khóa học cũng được chia ra theo các level từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra khi gặp vấn đề gì trong quá trình học, bạn cũng sẽ có các group và đội ngũ giảng dạy Việt Nam hỗ trợ và giải đáp.

Lời khuyên của Kienguru dành cho tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà miễn phí

Trong phần này, mình có lời khuyên nho nhỏ cho các bạn khi bắt đầu tự học tiếng anh giao tiếp miễn phí, đó là :

 • Trước hết hãy chuẩn bị một tinh thần kỷ luật, tự giác thật vững vàng và kiên định. Khi tự học sẽ không có ai kèm nên sẽ khiến bạn dễ nản và buông lỏng việc học. Do đó, hành trang trước hết là một tinh thần kỷ luật thép với bản thân mình nhé
 • Thứ hai, một mẹo nho nhỏ cực kỳ hiệu quả cho việc tự học tiếng anh giao tiếp là chuẩn bị một cuốn sổ tay ghi chép. Cuốn sổ này để bạn ghi các từ vựng mới, các cấu trúc ngữ pháp, hoặc cách phát âm của một từ nào đó. Đây là điều cần thiết cho các newbie.
 • Lời khuyên cuối Kienguru muốn nhắn nhủ đó là hãy cứ “sai”. Bạn mới học có thể đọc sai, có thể không dám giao tiếp, nhưng các bạn đừng ngại mà hãy sửa lại cái sai đó và giao tiếp nhiều hơn để thành thục hơn, tự tin hơn, và cứ thế càng ngày bạn sẽ tốt lên từ bao giờ mà mình không hay.

Kết luận :

Vậy là Kienguru đã cùng các bạn đi hết bốn phần của bài viết này về chủ đề tự học tiếng anh giao tiếp. Việc tự học này cần thời gian cũng như sự kiên trì, tích lũy dần dần của chúng ta chứ không thể nhất thời được. Kiến mong rằng bài viết có thể giúp bạn tham khảo được nhiều về tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà miễn phí và hãy bắt đầu luôn với nó nhé. Chúc các bạn học tốt!

99 lượt thích

chi tiet bai viet

Tin bài liên quan

Tin tức có thể bạn quan tâm:

Nhẹ nhàng chạm mốc 8+ môn Toán

+ Dành cho lớp 12 – 2k5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ

NHẸ NHÀNG CHẠM MỐC 8+ MÔN TOÁN

+ Dành cho lớp 12 – 2K5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ