Cách Tạo Đề Kiểm Tra Trực Tuyến Đơn Giản

 

Phương pháp kiểm tra trực tuyến đã được nhiều nhà trường và thầy cô ứng dụng vào việc kiểm tra lấy điểm chính thức, vì khá tiện lợi, tiết kiệm thời gian, và không tốn nhiều công sức.

Tuy nhiên, để tạo đề thi trắc nghiệm trực tuyến thì thầy cô cần phải sử dụng đến công cụ trực tuyến như website hoặc ứng dụng, phần mềm.

Trong bài này, Kiến Guru gửi đến quý thầy cô một số công cụ dùng để tạo đề thì trắc nghiệm, phục vụ cho việc đánh giá học lực của học sinh

1. Google Form

Đây là một ứng dụng do Google phát triển. Google Form không chỉ dùng để làm bài trắc nghiệm, mà phần lớn được dùng để tạo các phiếu khảo sát. Vì vậy công cụ này tuy có phần dễ sử dụng và miễn phí nhưng vẫn không phải là giải pháp tối ưu để tạo đề thi trắc nghiệm, bởi vì một số hạn chế nhất định như không trộn đề, phải chấm điểm thủ công, cũng không thể quy định thời gian đóng mở đề.

Tuy nhiên, đối với các câu hỏi đơn giản, số lượng ít thì Google Form vẫn là một công cụ nên sử dụng

2. Type Form

Đây là cũng một trình duyệt dùng để tạo trắc nghiệm và khảo sát trực tuyến.

Ưu điểm của TypeForm là có rất nhiều mẫu câu hỏi trắc nghiệm khá bắt mắt, tạo hứng thú là bài cho học sinh.

Tuy nhiên công cụ này vẫn có một số khuyết điểm như Google Form, không được tối ưu hóa cho mục đích tạo đề kiểm tra trắc nghiệm cho học sinh.

Hơn nữa giao diện tiếng Anh cũng sẽ là một trở ngại rất lớn với thầy cô không biết tiếng Anh.

3. Kiến Guru

Kiến Guru là một ứng dụng học tập dành cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Thầy cô có thể sử dụng Kiến Guru để tạo các cuộc thi trắc nghiệm 15 phút và 1 tiết ở tất cả các môn học từ lớp 1 đến lớp 12.

Kiến Guru đã có sẵn kho đề thi đảm báo bám sát chương trình giáo dục hiện hành nên thầy cô chỉ việc vào chọn đề cho các em làm.

Trong trường hợp nhà trường hoặc thầy cô muốn thiết kế đề thi hoặc kiểm tra riêng thì có thể liên hệ với Kiến Guru để được hỗ trợ chi tiết.

Một lợi ích khác khi thầy cô cho học sinh làm bài trên Kiến Guru là hệ thống sẽ có kết quả làm bài cho học sinh ngay sau khi nộp bài, đồng thời sẽ gửi kết quả đó về cho giáo viên, bao gồm số câu đúng, số câu sai và điểm số ( thangg điểm 100) nên sẽ rất tiện lợi cho thầy cô

4. Myaloha

Myaloha là một website chuyên về tạo đề thi cho cho học sinh – sinh viên. Đây là một công cụ khá tốt với nhiều ưu điểm như có thể quy định thời gian, thiết kế cả câu hỏi trắc nghiệm lẫn tự luận…

Tuy nhiên, công cụ này vẫn có một số khuyết điểm nhỏ như không có app, chỉ có thể sử dụng trên nền tảng website và phải nhập từng câu hỏi nên khá mất thời gian.

Trên đây là một số công cụ để tạo đề trắc nghiệm miễn phí.Công cụ nào cũng sẽ có những ưu điểm và khuyết điểm riêng.

Kiến Guru hy vọng với một số gợi ý trên, các thầy cô có thể lựa chọn được một công cụ phù hợp, tiện lợi và đơn giản để có các đề kiểm tra trắc nghiệm chất lượng cho học sinh

 

99 lượt thích

chi tiet bai viet

Tin bài liên quan

Tin tức có thể bạn quan tâm:

Nhẹ nhàng chạm mốc 8+ môn Toán

+ Dành cho lớp 12 – 2k5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ

NHẸ NHÀNG CHẠM MỐC 8+ MÔN TOÁN

+ Dành cho lớp 12 – 2K5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ