Công nghệ AI, xu thế mới trong giáo dục cá nhân hóa lộ trình học tập của trẻ

Ứng dụng công nghệ AI trong lĩnh vực giáo dục trở thành xu hướng mới thay đổi phương pháp học truyền thống tại Việt Nam và thu hút nhiều sự quan tâm từ bậc phụ huynh đối với việc học của con trẻ.

 

AI đổi mới phương pháp giảng dạy trong giáo dục 

Trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligent) ra đời mang theo nhiều sự đổi mới và đột phá, mở ra một kỷ nguyên công nghệ hoàn toàn mới. Không chỉ tập trung ở lĩnh vực công nghệ, AI (trí tuệ nhân tạo) đã bắt đầu có mặt ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó phải kể đến sự thành công khi áp dụng AI vào lĩnh vực giáo dục. 

 

Phương pháp giảng dạy truyền thống được đổi mới khi các cấp học bắt đầu được tiếp cận với trí tuệ nhân tạo giúp cá nhân hóa lộ trình học tập của từng cá nhân Các ứng dụng, phần mềm, chương trình sử dụng AI ngày càng tăng cao đáp ứng nhu cầu học tập, tùy chỉnh tốc độ, lộ trình học phù hợp cho riêng mình mà không cần sự can thiệp quá nhiều từ giáo viên.

 

https://www.kienguru.vn/blog/công-nghệ-ai-xu-thế-mới-trong-giáo-dục-cá-nhân-hóa-lộ-trình-học-tập-của-trẻ-download.png

 

AI tối ưu hệ thống kiến thức với những trải nghiệm thú vị 

Việc học đối với trẻ luôn mang lại nhiều sự nhàm chán và khô khan, đặc biệt đối với các môn học khó thiên về tính toán và khoa học. Chính vì vậy, các ứng dụng công nghệ AI sẽ mang lại cho trẻ khả năng tương tác và ghi nhớ kiến thức thông qua các ví dụ minh họa thực tiễn, sinh động hay các thí nghiệm vật lý, khoa học, hóa học nhiều màu sắc. 

 

Từ đó, trí tuệ nhân tạo AI giúp tối ưu hóa hệ thống kiến thức được học, giúp tăng khả năng ghi nhớ, nhớ nhanh và lâu dài với các minh họa thực tiễn tăng cảm hứng đối với việc học của trẻ và cải thiện kết quả học tập tốt hơn.

 

 

https://www.kienguru.vn/blog/công-nghệ-ai-xu-thế-mới-trong-giáo-dục-cá-nhân-hóa-lộ-trình-học-tập-của-trẻ

 

Cá nhân hóa lộ trình học của trẻ bằng ứng dụng AI 

Mỗi cá nhân luôn có những điểm mạnh và điểm yếu của riêng mình. Tuy nhiên, phương pháp giảng dạy truyền thông luôn có xu hướng phát triển tất cả khả năng của trẻ theo lộ trình chung dẫn đến nhiều tình trạng trẻ có xu hướng bị hổng kiến thức, mất gốc và không hiểu rõ kiến thức đã học. 

 

Hiện nay, đã có nhiều ứng dụng công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo giúp cá nhân hóa lộ trình của trẻ, giúp trẻ phát triển đúng khả năng, đúng điểm mạnh, cải thiện điểm yếu, xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc ngay từ khi còn nhỏ. 

 

Kiến Guru là ứng dụng học tập áp dụng trí tuệ nhân tạo trong giáo dục cung cấp các bài giảng cơ bản từ cơ bản đến nâng cao, đặc biệt khi lộ trình học tập của trẻ sẽ được cá nhân hoá theo đúng khả năng, trình độ, kiến thức riêng biệt giúp trẻ có nền tảng kiến thức vững chắc, tự động phát hiện điểm yếu và kiến nghị học liệu cần thiết giúp cải thiện kết quả học tập cho trẻ. 

Tìm kiếm thêm thông tin về ứng dụng Kiến Guru và đăng ký nhận tư vấn ngay tại: https://bit.ly/3rf0PJt

 

https://www.kienguru.vn/blog/công-nghệ-ai-xu-thế-mới-trong-giáo-dục-cá-nhân-hóa-lộ-trình-học-tập-của-trẻ

99 lượt thích

chi tiet bai viet

Tin bài liên quan

Tin tức có thể bạn quan tâm:

Nhẹ nhàng chạm mốc 8+ môn Toán

+ Dành cho lớp 12 – 2k5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ

NHẸ NHÀNG CHẠM MỐC 8+ MÔN TOÁN

+ Dành cho lớp 12 – 2K5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ