6 cách học giỏi toán cho mọi lứa tuổi

Cách học giỏi toán đang là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Nếu bạn cũng muốn chinh phục môn tự nhiên này hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Bởi chuyên trang sẽ hé lộ đến độc giả bí kíp cực hay giúp mỗi cá nhân ngày một tiến bộ.

word image 17729 1

Tầm quan trọng của việc học toán

Toán chính là môn học chính và xuyên suốt trong mọi cấp. Sở dĩ chúng được đưa vào chương trình đào tạo do tầm quan trọng đối với cuộc sống cũng như mỗi cá nhân.

Rèn luyện khả năng tập trung

Toán được biết đến là môn khoa học nghiên cứu không gian và các phép biến đổi, cấu trúc, cac số,… Khi rèn luyện môn học này sẽ rèn luyện cho chúng ta khả năng tập trung cao độ. Đây cũng trở thành tố chất của những người thành công.

word image 17729 2

Học toán giúp chúng ta rèn luyện khả năng tập trung

Khi có sự tập trung chúng ta sẽ giải quyết công việc một cách dễ dàng. Hơn hết, các em cũng nhanh chóng thực hiện các bài tập nhanh hơn gấp 3 lần so với khi xao nhãng.

Trong thực tế, các em chưa học tốt môn toán là do thiếu tập trung. Điều này cũng kéo dài việc học và dẫn tới quá trình rèn luyện không hiệu quả. Do vậy, cách học giỏi toán sẽ giải quyết tất cả những bất cập kể trên.

Tăng cường khả năng tư duy

Dễ nhận thấy, những bạn học sinh có thiên hướng về các môn tự nhiên thường tư duy rất nhạy bén. Hơn hết, khoa học còn chứng minh rằng môn Toán là môn thể thao cả bộ não. Do đó, khi nghiên cứu, đi sâu vào môn học này cũng là lúc các em rèn luyện tư duy, khả năng ghi nhớ, liên kết.

word image 17729 3

Học toán nâng cao khả năng tư duy

Không những vậy, cách để học giỏi toán còn là kim chỉ nam giúp các em suy nghĩ và nhận thức các vấn đề. Trong cuộc sống chúng ta khó có thể đoán biết được điều gì sẽ đến. Tuy nhiên, có sự linh hoạt sẽ giúp các em giải quyết một cách dễ dàng.

Nâng cao trí tuệ

Trí tuệ của con người không tự nhiên có mà cần trải qua quá trình dài rèn luyện. Chỉ khi thường xuyên học hỏi, tìm tòi và khám phá mới giúp chúng ta tiến bộ từng ngày. Theo đó, học toán sẽ giúp các em làm tốt điều này.

word image 17729 4

Học toán giúp nâng cao trí tuệ

Ngoài ra, học toán còn giúp các em phát triển toàn diện về phẩm chất và năng lực. Môn khoa học này mang lại cho mỗi cá nhân khả năng suy nghĩ mạch lạc. Tất cả nhằm đưa ra cách giải quyết trơn tru, mượt mà khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Gợi ý 6 cách để học giỏi toán

Bạn đang gặp khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức toán? Đừng lo, đã có ngay “bí kíp” cực hay giúp mọi cá nhân cải thiện tình trạng trên. Hãy đọc ngay nội dung dưới đây để cập nhật thông tin chi tiết

Cách học giỏi toán bằng việc nuôi dưỡng niềm yêu thích

Khi yêu thích bất cứ điều gì ta sẽ đặt hoàn toàn tâm trí và sức lực vào việc đó. Vì thế, bạn muốn học giỏi toán hãy bắt đầu tạo dựng sự say mê đối với môn học này. Hãy tìm hiểu xem lợi ích nhận được từ việc này là gì chúng ta sẽ nhanh chóng cảm mến môn khoa học này.

word image 17729 5

Nuôi dưỡng niềm yêu thích giúp các em học toán tốt hơn

Mặt khác, nếu chưa thực sự yêu thích môn toán các em cũng đừng nghĩ bạn thân không thể học. Hoặc cho rằng môn toán thật khó, chẳng thú vị chút nào cũng trở thành rào cản giúp chúng ta học tốt hơn. Thay vào đó, hãy thử độc câu chuyện về nhiều nhà toán học trên thế giới.

Ngoài ra, để nâng cao niềm yêu thích đối với môn toán các em hãy tham gia các câu lạc bộ toán học. Đồng thời, đừng quên rủ các bạn cùng học, nhờ tới sự trợ giúp của thầy cô để được hướng dẫn chi tiết. Bằng cách này chắc hẳn niềm yêu thích về toán học sẽ tốt hơn rất nhiều.

Ghi chép đầy đủ, nắm vững lý thuyết và định nghĩa

Cách học giỏi toán chính là việc ghi chép đầy đủ các thông tin từ bài giảng trên lớp. Chúng ta có thể thấy rằng nội dung này cũng tồn tại trong sách giáo khoa. Tuy nhiên, việc ghi chép lại sẽ giúp ghi nhớ kiến thức hiệu quả hơn hẳn.

word image 17729 6

Luôn ghi chép đầy đủ nội dung trên lớp là cách học giỏi toán nên áp dụng

Bên cạnh đó, khoảng 20% thông tin quan trọng sẽ ở ngoài sách giáo khoa. Nếu không nhanh chóng ghi lại các em sẽ bỏ lỡ nhiều kiến thức quan trọng.

Đặc biệt, muốn học tốt môn toán chúng ta cần nắm vững lý thuyết và định nghĩa. Bởi đây là phần căn bản nhất, nền tảng quan trọng để phân tích.

Các em nên nhớ rằng bất cứ bài toán nào cũng có lời giải. Điều quan trọng là chúng ta có thực sự muốn tìm tòi và khám phá ra chúng hay không.

Hỏi lại giáo viên khi chưa hiểu

Không biết phải hỏi, muốn giỏi phải học chính là điều mọi học sinh nên nhớ. Nhiều em ngại đứng trước đám đông nên còn điều băn khoăn chưa dám nói ra. Dần dần lượng kiến thức hổng sẽ càng lớn gây ra tình trạng chậm hiểu, khó tiếp thu.

word image 17729 7

Mạnh dạn hỏi lại giáo viên khi chưa hiểu là cách học giỏi toán nên áp dụng

Tuy nhiên, muốn học giỏi toán chúng ta cần mạnh dạn hỏi lại ngay trên lớp. Bên cạnh đó, các em cũng có thể liên hệ với giáo viên sau giờ học. Tin rằng khi thầy cô nhận lại những thắc mắc của học sinh họ sẽ rất sẵn lòng giúp đỡ và hoan nghênh tinh thần này.

Xây dựng kế hoạch học tập hợp lý

Cách học giỏi toán tiếp theo bạn nên áp dụng chính là lập kế hoạch rõ ràng. Bằng cách này mỗi cá nhân sẽ chủ động thời gian và không bị tồn đọng quá nhiều vào một giai đoạn. Các em có thể tham khảo ngay những phần sau đây:

word image 17729 8

Cách học giỏi toán chính là xây dựng kế hoạch rèn luyện hợp lý

  • Liệt kê khái quát những phần kiến thức cũng như chuyên đề cần học.
  • Sắp xếp thời gian cần phải học xong lương kiến thức đó.
  • Chia nhỏ mục tiêu, chuyên đề và sắp xếp thời gian biểu phù hợp với lịch trình của cá nhân.
  • Luôn đọc bài mới trước khi đến lớp.

Như vậy, việc xây dựng kế hoạch học tập vô cùng đơn giản nhưng cần chú tâm thực hiện. Càng nghiêm túc, quyết tâm bao nhiêu càng giúp chúng ta học giỏi môn toán bấy nhiêu.

Tích cực tham gia các buổi học nhóm

Chúng ta đều biết rằng học thầy không tày học bạn. Ngoài việc trao đổi với các thầy cô hãy tìm đến những người bạn để rèn luyện. Dưới góc nhìn của bạn bè cùng trang lứa các em sẽ tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

word image 17729 9

Nên tham gia học nhóm để thảo luận, giải quyết nhiều bài tập khó

Mỗi tuần các em hãy tổ chức học nhóm để cùng nhau giải bài tập. Việc này cũng giúp cho các mối quan hệ của học sinh trở nên thoải mái, gắn kết. Tuy nhiên, mỗi cá nhân cần nâng cao tinh thần tự giác, tránh tập trung trò chuyện, chơi đùa khiến việc học càng thêm chểnh mảng.

Làm càng nhiều bài tập càng tốt

Học đi đôi với hành, sau khi đã tiếp thu kiến thức lý thuyết chúng ta cần phải củng cố bằng cách làm bài tập. Các em có thể tìm kiếm tư liệu trên Internet hoặc các đề toán được biên soạn chi tiết.

Ngoài ra, học sinh cần giải nhiều dạng toán khác nhau để tránh nhàm chán. Đồng thời, việc này còn giúp các em có thêm kinh nghiệm, kỹ năng và tránh bỡ ngỡ khi làm bài thi.

Trên đây là những cách học giỏi toán đã được chuyên trang tổng hợp và hé lộ. Các em muốn cải thiện kết quả học tập có thể tham gia khoá học toán tại Kiến Guru. Nơi đây được nhiều bạn ghi danh và nhận lại nhiều tiến triển tích cực.

 

99 lượt thích

chi tiet bai viet

Tin bài liên quan

Tin tức có thể bạn quan tâm:

Nhẹ nhàng chạm mốc 8+ môn Toán

+ Dành cho lớp 12 – 2k5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ

NHẸ NHÀNG CHẠM MỐC 8+ MÔN TOÁN

+ Dành cho lớp 12 – 2K5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ