5 Cuốn Sách Nên Có Trong “ Thư Viện Vật Lý” Của Bạn

Để tạo sự thích thú khi học môn Vật Lý,  bạn nên bổ sung cho thư viện vật lý của bản thân một số loại sách khoa học, sách ứng dụng có liên quan đến môn này. Kiến Guru xin gửi tới bạn đọc 5 cuốn sách được Kiến đánh giá cao và rất được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nó sẽ làm cho tủ sách của bạn trở nên phong phú và hấp dẫn hơn nhiều đấy. Cùng Kiến tham khảo nhé

I. Lược Sử Thời Gian – Cuốn sách đầu tiên cho thư viện vật lý của bạn

thu-vien-vat-li-01

Lược Sử Thời Gian là một trong hai quyển sách hay về vật lý vũ trụ của Stephen Hawking liên tục nằm trong danh mục sách bán chạy nhất của các tạp chí nổi tiếng thế giới. Nội dung quyển sách này nói về sự ra đời, hình thành và phát triển của vũ trụ chúng ta đang sinh sống, tổng hợp toàn bộ những tiến bộ trong khám phá của loài người cho đến nay trên nhiều lĩnh vực từ triết học, vật lý và thiên văn học.

Cuốn sách hấp dẫn bởi nội dung phong phú của nó vừa bởi nó cho chúng ta một cái nhìn khái quát qua công trình của chính tác giả cuốn sách này. Cuốn sách nay cũng chứa đựng những khám phá trên những ranh giới của vật lý học, thiên văn học, vũ trụ học và của cả lòng dũng cảm nữa.

II. Chuyện thật như đùa – Thêm những chuyến phiêu lưu kì quặc cho thư viện vật lý bản thân nhé

thu-vien-vat-li-02

Đây là quyển sách hay về vật lý được viết bởi Richard P. Feynman từng đoạt giải Nobel về Vật Lý. Nội dung kể về những cuộc phiêu lưu kỳ quặc, những trải nghiệm của mình khi trao đổi các ý tưởng về Vật lý nguyên tử với Einstein và Bohr cũng như các mưu mẹo về cờ bạc với Nick the Greek.

Cho đến những trải nghiệm như mở những két tuyệt mật lưu giữ những bí mật hạt nhân được bảo quản cẩn trọng nhất; khi đệm trống bongo cho một vở ba-lê; khi vẽ một nữ đấu sĩ bò tót ở trần – và nhiều trải nghiệm khác của một bản năng rất đỗi ngạc nhiên.

III. Vũ Trụ Huyền Bí – Cuốn sách thứ 3 cho thư viện vật lý của bạn nào

thu-vien-vat-li-03

Nhiều nhà vật lý tin rằng học thuyết chuỗi là chìa khóa hướng đến học thuyết hợp nhất các trường đã từng ám ảnh Einstein suốt ba mươi năm. Cuối cùng, khoa học đã tìm được một hướng đi mới, vượt qua được những khó khăn đã tồn tại suốt gần một thế kỷ qua. Học thuyết chuỗi có thể hợp nhất được hai thái cực trong vật lý hiện đại – thuyết tương đối tổng quát và cơ học lượng tử.

Trong quyển sách hay về vật lý vũ trụ này, Brian Greene kể lại câu truyện khoa học về sự đấu tranh của nhân loại trong quá trình tìm kiếm một học thuyết tối thượng. Qua phép ẩn dụ và so sánh tài tình, cuốn Vũ Trụ Huyền Bí giúp chúng ta hiểu rõ một số khái niệm phức tạp nhất trong vật lý học hiện đại, đưa chúng ta đến gần với sự thấu hiểu hoàn toàn phương cách vận hành của vũ trụ.

IV. Các thế giới song song – Thêm vào thư viện vật lý về sự giới hạn tột cùng của trí tưởng tượng nhé

thu-vien-vat-li-04

Các Thế Giới Song Song được viết một cách lôi cuốn mang đến cho bạn đọc yêu thích vật lý một lượng thông tin đồ sộ để khai mở những giới hạn tột cùng của trí tưởng tượng. Michio Kaku đã dẫn dắt bạn đọc đến một chuyến du hành đầy trí tuệ qua các vũ trụ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ của vũ trụ kể từ vụ nổ lớn, vượt qua những hố đen, lỗ sâu, bước vào các thế giới lượng tử từ muôn màu kỳ lạ nằm ngay trước mũi chúng ta, vốn dĩ tồn tại song song trên một màng bên ngoài không – thời gian bốn chiều, ngắm nhìn thực tại vật chất quen thuộc hoà quyện với thế giới của những điều kỳ diệu như năng lượng và vật chất tối, sự nảy chồi của các vũ trụ, những chiều không gian bí ẩn và sự biến ảo của các dây rung siêu nhỏ…

V. Niềm vui khám phá – Cuốn sách cuối cùng trong bài làm đa dạng thư viện vật lý của bạn nào. 

thu-vien-vat-li-05

Quyển sách hay về vật lý này là tập hợp những bài giảng, những cuộc phỏng vấn, cũng như những bài báo nổi tiếng của Feynman. Richard P. Feynman xứng đáng được tôn vinh như một kho tàng tri thức của nhân loại, bằng niềm say mê tìm tòi những kiến thức với trên nhiều lĩnh vực như vật lý, triết học, sân khấu, vi tính.

Mục đích của quyển sách này giúp bạn đọc hiểu hơn về con người của Feynman, một người rất đam mê với kiến thức mới của nhân loại, luôn đùa giỡn với những ý tưởng nhưng lại luôn nghiêm túc với những mà ông coi là quan trọng. Cũng qua những tài liệu đó giúp bạn đọc hiểu vì sao ông là nhà khoa học được ngưỡng mộ trong suốt cuộc đời và được tôn kính ngay cả khi không còn có mặt trên thế gian này.

Trên đây là 5 cuốn sách được rất nhiều bạn đọc cũng như Kiến Guru đánh giá rất cao. Đây sẽ là những cuốn sách không thể thiếu trong thư viện vật lý của mỗi bạn. Hãy cùng nhau chia sẻ và học tập để môn lý không còn khô khan nữa nhé. Chúc bạn đọc có những trải nghiệm thú vị cùng 5 cuốn sách này.

 

99 lượt thích

chi tiet bai viet

Tin bài liên quan

Tin tức có thể bạn quan tâm:

Nhẹ nhàng chạm mốc 8+ môn Toán

+ Dành cho lớp 12 – 2k5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ

NHẸ NHÀNG CHẠM MỐC 8+ MÔN TOÁN

+ Dành cho lớp 12 – 2K5
+ Giáo viên
NGUYỄN VĂN THẾ
– 9 năm kinh nghiệm luyện thi ĐH
– Giảng viên dạy Toán trên đài VTV
– 25.000+ học sinh chinh phục điểm 8+
35.943 HỌC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ